Lượt xem: 1025

Người nước ngoài về dạy ở Việt Nam cần những bằng cấp gì?

Tóm tắt câu hỏi:

Chúng tôi muốn mời người nước ngoài về trung tâm để giảng dạy tiếng Anh xin hỏi họ cần đòi hỏi bằng cấp như thế nào?
Người gửi: Alex 
Bài viết liên quan:
- Mở trung tâm tiếng anh khi không có bằng sư phạm?
- Quy định về quảng cáo so sánh nhằm cạnh tranh không lành mạnh
- Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tiếng anh
- Xử phạt đối với cạnh tranh không lành mạnh
- Quy định về số lượng học viên tối đa trong mỗi lớp học của trung tâm tiếng anh


Liên hệ luật sư gọi: 1900 6589

Luật sư tư vấn:

Xin chào bạn! cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Luật Việt Phong. Về câu hỏi của bạn, công ty Luật Việt Phong xin tư vấn và hướng dẫn bạn như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

- Bộ Luật lao động năm 2012;

2. Người nước ngoài về dạy ở Việt Nam cần những bằng cấp gì?

Để được làm việc tại Việt Nam người lao động nước ngoài cần đáp ứng được các điều kiện chung quy định tại Điều 169 Bộ Luật lao động như sau:
"Điều 169. Điều kiện của lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam
1. Lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam phải có đủ các điều kiện sau đây:
a) Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;
b) Có trình độ chuyên môn, tay nghề và sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc;
c) Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài;
d) Có giấy phép lao động do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp, trừ các trường hợp theo quy định tại Điều 172 của Bộ luật này.
2. Lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải tuân theo pháp luật lao động Việt Nam, điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên có quy định khác và được pháp luật Việt Nam bảo vệ.”
Như vậy, để người nước ngoài lao động tại Việt Nam thì cần đáp ứng đủ các điều kiện quy định như trên. Để người nước ngoài giảng dạy tại Việt Nam thì cần các thủ tục sau:
Bước 1: Đăng ký sử dụng lao động cho người nước ngoài và được sự chấp thuận của Sở Lao động Thương binh Xã hội. Tại bước này doanh nghiệp phải giải trình, chứng minh chức danh công việc phù hợp với chức năng nhiệm vụ, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm của người lao động mà công ty có nhu cầu sử dụng. Đồng thời, nêu rõ các phương án đào tạo, nâng cao tay nghề của cho lao động. 
Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin Giấy phép lao động và nộp tại cơ quan có thẩm quyền gồm các tài liệu như sau:
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty (02 Bản sao công chứng trong thời hạn 6 tháng);
- Lý lịch tư pháp nước ngoài không quá 6 tháng (Đã được hợp pháp hóa lãnh sự);
Nếu đã cư trú tại Việt Nam thì phải xin lý lịch tư pháp Việt Nam.
- Chứng chỉ liên quan đến nghiệp vụ sư phạm (Đã được hợp pháp hóa lãnh sự);
- Bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng (Đã được hợp pháp hóa lãnh sự);
- Giấy khám sức khỏe (trong thời hạn không quá 06 tháng) (Chỉ khám những bệnh việc được Cơ quan nhà nước công nhận bao gồm Bệnh viện nhân dân 115, Bệnh viện An Sinh, Bệnh viện Vạn Hạnh, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Trưng Vương, v.v…);
- Passport của người lao động (Bản chính);
- Hình 4×6: 04 tấm (Chụp chính diện, đầu để trần, không đeo kính, phông trắng);
Hồ sơ cần được nộp trước 30 ngày so với ngày dự kiến làm việc của người lao động.
Trên đây là tư vấn của công ty Luật Việt Phong về Người nước ngoài về dạy ở Việt Nam cần những bằng cấp gì? Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.
Chuyên viên: Trần Thị Thủy Tiên 
 
LIKE VÀ SHARE ĐỂ ỦNG HỘ TÁC GIẢ
LIKE VÀ SHARE ĐỂ ỦNG HỘ TÁC GIẢ
Bài viết liên quan
 
Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật
Văn phòng phía Bắc (Hà Nội)
Số 6A, Ngõ 76 đường Trần Thái Tông, Q. Cầu Giấy, HN
Văn phòng phía Nam (HỒ CHÍ MINH)
Số 596/14 Trường Chinh, Phường 13, Q. Tân Bình TP. HCM
Dịch vụ trọng tâm của Luật Việt Phong
Luật sư tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp Trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh… doanh nghiệp của bạn có sự thay đổi về người đại diện theo pháp luật, chuyển nhượng vốn góp, cổ phần, thay đổi địa điểm kinh doanh, thay đổi tên công ty… Theo quy định của pháp luật hiện hành, khi doanh nghiệp có sự thay đổi về nội dung đăn
Dịch vụ xin Giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa Dịch vụ xin Giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa Hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa là một ngành “hái ra tiền” tại Việt Nam. Do chất lượng cuộc sống ngày càng cao, nhu cầu du lịch của người dân ngày càng lớn nên số lượng nhà kinh doanh hướng đến con đường này ngày càng nhiều.
Dịch vụ xin giấy phép thành lập trung tâm tư vấn du học
Trong những năm gần đây du học không còn là giấc mơ xa vời với nhiều bạn trẻ Việt. Nhờ sự hỗ trợ tích cực của các trung tâm tư vấn du học, việc đi du học trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hoạt động tư vấn du học là hoạt động do Giám đốc Sở Giáo d...
Dịch vụ xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ
Với xu thế hội nhập phát triển sôi động như hiện nay, ngoại ngữ đã, đang và sẽ trở thành mục tiêu hàng đầu trong việc chuẩn bị hành trang bước vào thời đại mới. Để học ngoại ngữ có rất nhiều cách nhưng cách hiệu quả nhất là học tại trung tâm ngo...
 
CHÚNG TÔI HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG 7 ngày trong tuần với hotline
HOTLINE HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
Với đội ngũ luật sư nhiều kinh nghiệm, không chỉ hướng dẫn xử lý các vấn đề về pháp luật, chúng tôi luôn đồng hành tư vấn và phát triển cùng các khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ pháp lý của Công ty Luật Việt Phong
Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2009 - 2018), ® All Reserved.
01900 6589
Gọi ngay: 19006589