Lượt xem: 1024
Lượt xem: 1024

Thủ tục làm hồ sơ sang Đài Loan thăm em gái lấy chồng Đài Loan

Tóm tắt câu hỏi:

Xin chào luật sư! Em xin luật sư tư vấn giúp em, em có cô em có chồng ở Đài Loan và em muốn sang Đài Loan thăm cô em, em muốn được ở chơi lâu hơn thời hạn một tháng thì phải làm sao ạ? Xin hướng dẫn giúp em. Xin cảm ơn!
Người gửi: Minh Tuệ
Bài viết liên quan:
- Bảo lãnh người Việt sang nước ngoài làm việc?
- Người có cả quốc tịch Việt Nam và cả quốc tịch nước ngoài thì là người nước ngoài hay người Việt Nam định cư ở nước ngoài
- Nhận con nuôi nước ngoài thì người được nhận làm con nuôi có được giữ quốc tịch nước ngoài không?
- Nhà đầu tư nước ngoài được chuyển vốn, chuyển tài sản ra nước ngoài khi nào?
- Luật sư tư vấn điều kiện và thủ tục cấp Giấy phép thành lập và hoạt động của chi nhánh nước ngoài tại Việt Nam của doanh nghiệp bảo hiểm nước ngoài


Liên hệ luật sư gọi: 1900 6589

Luật sư tư vấn:

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi của mình đến Luật Việt Phong. Về câu hỏi của bạn, Luật Việt Phong xin tư vấn cho bạn như sau:

1/ Căn cứ pháp lý:

- Thông tư 07/2013/TT-BCA của Bộ Công an ngày 30 tháng 01 năm 2013 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 27/2007/TT-BCA ngày 29/11/2007 của Bộ Công an hướng dẫn việc cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu phổ thông ở trong nước theo Nghị định số 136/2007/NĐ-CP ngày 17/8/2007 của Chính phủ về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam
- Nghị định 07/VBHN –BCA văn bản hợp nhất nghị định 136/2007/NĐ-CP ngày 17 tháng 8 năm 2007 của Chính Phủ và nghị định số 94/2015/NĐ-CP ngày 16 tháng 10 năm 2015 của Chính phủ quy định về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam thủ tục nộp hồ sơ như sau:

2/ Thủ tục làm hồ sơ sang Đài Loan thăm em gái lấy chồng Đài Loan

Để sang thăm em gái ở Đài Loan bạn cần thực hiện các thủ tục sau:
Thứ nhất, làm thủ tục xin cấp hộ chiếu:
- Hồ sơ: Theo quy định tại Điều 1 Thông tư 07/2013/TT-BCA của Bộ Công an ngày 30 tháng 01 năm 2013 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 27/2007/TT-BCA ngày 29/11/2007 của Bộ Công an hướng dẫn việc cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu phổ thông ở trong nước theo Nghị định số 136/2007/NĐ-CP ngày 17/8/2007 của Chính phủ về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam, hồ sơ làm hộ chiếu bao gồm:
+ 01 tờ khai mẫu X01 ban hành kèm theo Thông tư này (viết gọn là mẫu X01);
+ 02 ảnh mới chụp, cỡ 4cm x 6cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, phông nền màu trắng.
- Nơi nộp hồ sơ: Theo quy định tại Điều 15 Nghị định 07/VBHN –BCA văn bản hợp nhất nghị định 136/2007/NĐ-CP ngày 17 tháng 8 năm 2007 của Chính Phủ và nghị định số 94/2015/NĐ-CP ngày 16 tháng 10 năm 2015 của Chính phủ quy định về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam thủ tục nộp hồ sơ như sau:
+ Nộp trực tiếp tại phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đối với trường hợp cấp lần đầu hộ chiếu. Lưu ý: khi nộp hồ sơ phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân còn giá trị của người đề nghị cấp hộ chiếu để kiểm tra, đối chiếu; trường hợp ở nơi tạm trú thì xuất trình thêm sổ tạm trú do cơ quan có thẩm quyền cấp.
+ Đối với trường hợp nộp hồ sơ qua đường bưu điện cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thường trú và đề nghị được nhận kết quả qua đường bưu điện thì bao gồm thêm bản chụp giấy chứng minh nhân dân còn giá trị.
- Thời gian thực hiện: 
Nếu hồ sơ nộp tại Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thì trả kết quả trong thời hạn không quá 8 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định.
Thứ hai, làm hồ sơ xin visa:
Dựa theo mục đích sang Đài loan mà thủ tục làm visa sẽ khác nhau. Trong trường hợp của bạn làm visa sang Đài Loan nhằm thăm em gái thì sẽ thực hiện theo quy trình làm hồ sơ xin visa thăm nhân thân tại Đài Loan, cụ thể như sau:
- Hồ sơ bao gồm:
1.Hộ chiếu 1 bản gốc và 01 bản photo còn thời hạn trên 06 tháng)
2.  Tờ khai xin cấp Visa.
3. 02 ảnh 4×6 (phông trắng, chụp không quá 06 tháng)
4. Tài liệu chứng minh mối quan hệ:
+ Ảnh chụp chung
+ Giấy xác nhận quan hệ
+ Thư từ, email
+ Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế
5. Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi:
+ Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp
+ Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng (ít nhất 100 triệu đồng)
- Hồ sơ từ phía người thân bên Đài Loan
1. Giấy lý do mời do em vợ bạn là người Đài Loan viết (phải là bản gốc và trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan trong đó có ký tên và đóng dấu )
2. Giấy kết hôn của 2 vợ chồng em bạn đã qua văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao)
3. Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng
4. Chứng minh thư photo của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của em bạn là người Việt Nam
5. Giấy khai sinh của vợ (em gái bạn) người Việt Nam (hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000 )
- Nơi nộp hồ sơ: Sau khi điều mẫu đơn và đăng ký visa trực tuyến, mang hồ sơ bao gồm cả đơn đăng ký in từ trên website có kèm mã vạch đến làm thủ tục tại đại sư quán của Đài Loan tại Việt Nam. Cụ thể, bạn có thể đến một trong hai địa chỉ sau:
Tại Hà Nội: Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội
(Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505.E-mail: tecohn@netnam.vn)
Hoặc tại Tp.HCM: Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM:
(Địa chỉ: 19F, Flemington, 182 Lê Đại Hành, Q.11, TP HCM
ĐT: 08-39621745/50. Email: suggest@tecohcm.org.vn)
Thời gian thực hiện: Thời gian xét hồ sơ và trả lời kết quả khoảng 8 ngày. Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả. Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả.
Trên đây là tư vấn từ Luật Việt Phong về Thủ tục làm hồ sơ sang Đài Loan thăm em gái lấy chồng Đài Loan. Chúng tôi hy vọng quý khách có thể vận dụng được các kiến thức trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan , hoặc cần tư vấn, giải đáp quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý 
Chuyên viên: Phùng Thị Mai

 
LIKE VÀ SHARE ĐỂ ỦNG HỘ TÁC GIẢ
LIKE VÀ SHARE ĐỂ ỦNG HỘ TÁC GIẢ
Bài viết liên quan
 
Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật
Văn phòng phía Bắc (Hà Nội)
Số 6A, Ngõ 76 đường Trần Thái Tông, Q. Cầu Giấy, HN
Văn phòng phía Nam (HỒ CHÍ MINH)
Số 596/14 Trường Chinh, Phường 13, Q. Tân Bình TP. HCM
Dịch vụ trọng tâm của Luật Việt Phong
Quy định về xử lý đối với tội phạm chưa thành niên trộm cắp tài sản Tóm tắt câu hỏi:  Thưa luật sư, luật sư tư vấn giùm em vấn đề này với ạ! Chuyện là, nhà em vừa bị mất trộm và đã bắt được người ăn trộm là thằng bé hàng xóm năm nay vừa tròn 14 tuổi, tài sản bị lấy là số tiền mặt hơn 10 triệu đồng. ...
Luật sư tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp Trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh… doanh nghiệp của bạn có sự thay đổi về người đại diện theo pháp luật, chuyển nhượng vốn góp, cổ phần, thay đổi địa điểm kinh doanh, thay đổi tên công ty… Theo quy định của pháp luật hiện hành, khi doanh nghiệp có sự thay đổi về nội dung đăn
Dịch vụ xin Giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa Dịch vụ xin Giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa Hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa là một ngành “hái ra tiền” tại Việt Nam. Do chất lượng cuộc sống ngày càng cao, nhu cầu du lịch của người dân ngày càng lớn nên số lượng nhà kinh doanh hướng đến con đường này ngày càng nhiều. Đáp ứng
Dịch vụ xin giấy phép thành lập trung tâm tư vấn du học
Trong những năm gần đây du học không còn là giấc mơ xa vời với nhiều bạn trẻ Việt. Nhờ sự hỗ trợ tích cực của các trung tâm tư vấn du học, việc đi du học trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hoạt động tư vấn du học là hoạt động do Giám đốc Sở Giáo d...
Dịch vụ xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ
Với xu thế hội nhập phát triển sôi động như hiện nay, ngoại ngữ đã, đang và sẽ trở thành mục tiêu hàng đầu trong việc chuẩn bị hành trang bước vào thời đại mới. Để học ngoại ngữ có rất nhiều cách nhưng cách hiệu quả nhất là học tại trung tâm ngo...
 
CHÚNG TÔI HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG 7 ngày trong tuần với hotline
HOTLINE HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
Với đội ngũ luật sư nhiều kinh nghiệm, không chỉ hướng dẫn xử lý các vấn đề về pháp luật, chúng tôi luôn đồng hành tư vấn và phát triển cùng các khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ pháp lý của Công ty Luật Việt Phong
Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2009 - 2018), ® All Reserved.
01900 6589
Gọi ngay: 19006589