27 tuổi muốn quay lại học bổ túc THCS có được không?

Nội dung câu hỏi

Xin chào luật sư ạ! Em năm nay 27 tuổi, có ý định học lại chương trình bổ túc trung học cơ sở ạ. Xin luật sư giúp em giải đáp thắc mắc liệu độ tuổi như em có thể học chương trình bổ túc trung học cơ sở được không ạ?

Luật sư tư vấn

Xin chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Luật Việt Phong. Về vấn đề của bạn, công ty Luật Việt Phong xin tư vấn giúp bạn như sau:

Căn cứ pháp lý

 • Nghị định 20/2014/NĐ-CP về phổ cập giáo dục, xóa mù chữ
 • Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT ban hành điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông

Quy định của pháp luật về độ tuổi đi học trung học cơ sở

Theo Điều 33 Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT quy định về tuổi của học sinh trường trung học:

“1. Tuổi của học sinh vào học lớp 6 là 11 tuổi. Tuổi của học sinh vào học lớp 10 là 15 tuổi. Đối với những học sinh được học vượt lớp ở cấp học trước hoặc học sinh vào cấp học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 6 và lớp 10 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp cấp học trước.

2. Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 03 tuổi so với tuổi quy định.”

Tại Điều 12 Nghị định 20/2014/NĐ-CP quy định về phổ cập giáo dục, xóa mù chữ:

“Đối tượng phổ cập giáo dục trung học cơ sở là thanh niên, thiếu niên trong độ tuổi từ 11 đến 18 đã hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học, chưa tốt nghiệp trung học cơ sở.”

Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn đã 27 tuổi và muốn quay lại học bổ túc THCS. Tuy nhiên thì theo quy định của điều 33 Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT Điều 12 Nghị định 20/2014/NĐ-CP bạn đã vượt quá số tuổi quy định nên không thể quay lại học bổ túc THCS.

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ với Luật sư 1900 633 283

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

10 thoughts on “27 tuổi muốn quay lại học bổ túc THCS có được không?

  • Ha Anh says:

   Việc học bổ túc không giới hạn độ tuổi tối đa, do đó, bạn chỉ cần chuẩn bị đủ hồ sơ theo yêu cầu của các trung tâm giáo dục thường xuyên, các trường, lớp bổ túc văn hoá nơi bạn có nhu cầu theo học.

   • Ha Anh says:

    Việc học bổ túc không giới hạn độ tuổi tối đa, do đó, bạn chỉ cần chuẩn bị đủ hồ sơ theo yêu cầu của các trung tâm giáo dục thường xuyên, các trường, lớp bổ túc văn hóa nơi bạn có nhu cầu theo học.

 1. Vo thi Hồng says:

  Con minh moi hoc het lop 7 minh dinh cho con minh hoc lai bo tuc canh đem minh muon cho be lai bằng cấp 2 mong moi nguoi thuong chi giúp minh ạ

  • Ha Anh says:

   Trong trường hợp này, quý khách nên liên hệ với các trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc các trường, lớp bổ túc văn hoá tại nơi quý khách cư trú để được thông tin về khóa học. Về hồ sơ nhập học, quý khách cần chuẩn bị theo yêu cầu của nơi con của quý khách có nhu cầu theo học, thông thường hồ sơ bao gồm: Giấy khai sinh, Học bạ, Bằng tốt nghiệp tiểu học.

  • Ha Anh says:

   Việc học bổ túc không giới hạn độ tuổi tối đa, do đó, bạn chỉ cần chuẩn bị đủ hồ sơ theo yêu cầu của các trung tâm giáo dục thường xuyên, các trường, lớp bổ túc văn hoá nơi bạn có nhu cầu theo học.

  • Ha Anh says:

   Căn cứ quy định tại Điều 33 Thông tư số 32/2020/TT-BGDĐT và thông tin bạn cung cấp, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau: độ tuổi của học sinh vào học lớp 6 theo quy định là 11 tuổi, theo đó độ tuổi của học sinh lớp 7 sẽ là 12 tuổi. Đối với học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước thì có thể vào học trung học cơ sở ở tuổi cao hơn 03 tuổi so với tuổi quy định. Như vậy, học sinh thuộc các trường hợp nêu trên có thể được theo học lớp 7 ở tuổi 15. Trong trường hợp của bạn, bạn năm nay 19 tuổi do đó bạn không đáp ứng điều kiện về tuổi để đăng ký học lại lớp 7 trường chính quy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề