Các trường hợp bị xử lý kỷ luật đối với quân nhân tại ngũ

Tôi là sĩ quan quân đội, hiện công tác được 18 năm. Năm 2018 do điều kiện hoàn cảnh gia đình và năng lực bản thân không đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ. Nên tháng 8/2018 tôi viết đơn gửi thủ trưởng cấp trên xin phép giải quyết cho tôi ra quân; nhưng các cấp không đồng ý; từ đó đến nay được sự động viên của các cấp, nhất là gia đình tôi đồng ý ở lại. Nhưng tháng 2/2019 tôi lại viết đơn xin chuyển công tác khỏi đơn vị và được sự đồng ý của cấp trên giải quyết. Tuy nhiên lại triển khai xử lý kỷ luật tôi vì hai lý do trên. Vậy tôi nhờ tư vấn; xét về hai lý do trên tôi bị xử lý như thế nào so với luật sĩ quan.

Tiến Công

Căn cứ pháp lý

– Thông tư 218/2013/TT-BQP hướng dẫn khiếu nại và giải quyết khiếu nại trong Quân đội do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành
– Thông tư 192/2016/TT-BQP Quy định việc áp dụng hình thức kỷ luật, trình tự, thủ tục, thời hiệu, thời hạn và thẩm quyền xử lý kỷ luật trong Bộ Quốc phòng

Luật sư tư vấn

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Luật Việt Phong đối với câu hỏi của bạn, công ty Luật Việt Phong xin tư vấn và hướng dẫn cho bạn như sau: từ những thông tin bạn chia sẻ, chúng tôi nhận thấy bạn đang gặp vướng mắc trong vấn đề pháp lý liên quan đến các trường hợp xử lý kỷ luật đối với quân nhân tại ngũ.

Dựa theo thông tin được cung cấp và căn cứ theo pháp luật về quân nhân chuyên nghiệp, tại Chương II Thông tư 192/2016/TT-BQP quy định về các trường hợp xử lý kỷ luật đối với hành vi vi phạm pháp luật nhà nước, điều  lệnh, điều lệ quân đội, thì việc bạn xin  ra quân và xin chuyển công tác không thuộc các trường hợp bị xử lý kỷ luật. Do vậy, lý do mà đơn vị đưa ra để xử lý kỷ luật bạn là không phù hợp, trái với quy định của pháp luật. Trường hợp, đơn vị vẫn tiến hành xử lý kỷ luật bạn, thì bạn có thể làm đơn khiếu nại đối với quyết định xử lý kỷ luật theo quy định tại Chương 2 Thông tư 128/2018/TT-BQP.

Trên đây là tư vấn của công ty Luật Việt Phong về các trường hợp xử lý kỷ luật đối với quân nhân tại ngũ. Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

Chuyên viên: Nguyễn Hòa

Bài viết được thực hiện bởi: Luật gia. Nguyễn Thị Hoà (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Để được giải đáp thắc mắc về: Các trường hợp bị xử lý kỷ luật đối với quân nhân tại ngũ
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội – Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
– Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang – 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

 Hưng Yên – Số 73 đường Nguyễn Văn Linh, Phường Bần Yên Nhân, Thị xã Mỹ Hào

Vui lòng đánh giá bài viết

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ với Luật sư 1900 633 283

hoặc Bạn có thể lick vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề