Cán bộ là Đảng viên sinh con thứ 3 sẽ bị kỷ luật như nào?

Tôi là cán bộ agribank Yên Bái, trong 3 tháng tới tôi sẽ sinh con thứ 3. Tôi là Đảng viên , ngoài hình thức kỷ luật khiển trách đối với Đảng viên thì tôi còn bị xử lý kỷ luật gì tại nơi công tác nữa không? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Thuỳ Dung

Căn cứ pháp lý

Luật sư tư vấn

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Công ty Luật Việt Phong, đối với câu hỏi của bạn Công ty Luật Việt Phong xin được tư vấn và hướng dẫn cho bạn như sau: theo những thông tin bạn chia sẻ, chúng tôi thấy rằng bạn đang thắc mắc về hình thức xử lý đối với trường hợp đảng viên là cán bộ sinh con thứ 3.

Dựa theo thông tin được cung cấp và căn cứ theo quy định hiện hành, hiện nay việc sinh con thứ 3 đã không còn bị cấm đoán hay bị xử phạt. Ngoài ra, Agribank là doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt, mang quốc tịch Việt Nam ( căn cứ theo điều 80 BLDS 2015 ) vì vậy mọi hoạt động từ thành lập, quản lý hay giải thể doanh nghiệp phải tuân theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên vẫn có ngoại lệ đối với Đảng viên sẽ phải chịu trách nhiệm nội bộ trong Đảng căn cứ theo điều 27 Quyết định 102/QĐ-TW về xử lý kỷ luật Đảng viên vi phạm quy định:

Điều 27. Vi phạm quy định về chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình
1- Đảng viên vi phạm một trong các trường hợp sau gây hậu quả ít nghiêm trọng hoặc vi phạm trong trường hợp sinh con thứ ba (trừ trường hợp pháp luật có quy định khác) thì kỷ luật bằng hình thức khiển trách:
a) Cản trở, cưỡng bức thực hiện kế hoạch hóa gia đình; tham gia các hoạt động xét nghiệm, chuẩn đoán để xác định giới tính thai nhi trái quy định.
b) Khai báo hoặc xin xác nhận, giám định không trung thực về tình trạng sức khỏe của vợ (chồng), con để thực hiện không đúng quy định hoặc để trốn tránh không bị xử lý do vi phạm chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình.
Trên đây là tư vấn của Công ty Luật Việt Phong về xử lý vi phạm quy định về chính sách dân số, kế hoạch hoá gia đình. Chúng tôi hi vọng rằng bạn có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn bạn vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

Chuyên viên: Đức Luân

Vui lòng đánh giá bài viết

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ với Luật sư 1900 633 283

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề