Ngày nay, dịch vụ trò chơi công cộng ngày càng được nhiều người biết đến và phát triển nhanh chóng. Việc đầu tư vào dịch vụ trò chơi công công là một sự lựa chọn khôn ngoan của rất nhiều nhà kinh doanh. Tuy nhiên, làm sao để đưa điểm cung cấp dịch vụ trò chơi công cộng không phải là một điều dễ với nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là những người mới bước đầu đầu tư tài chính vào một ngành nghề để sinh lợi nhuận. Luật Việt Phong với đội ngũ luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm cam kết sẽ hỗ trợ quý khách về mọi vấn đề liên quan tới thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi công cộng nhanh chóng, uy tín và tính hiệu quả cao.
 

1. Điều kiện để được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi công cộng

Một cá nhân, tổ chức chỉ được thiết lập điểm cung cấp dịch vụ trò chơi công cộng khi đã có trong tay giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi công cộng. Vậy, làm sao để có được một giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi công cộng?
Tổ chức, cá nhân được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi công cộng khi đáp ứng những điều kiện sau:
– Có đăng ký kinh doanh điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng;
– Địa điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng cách cổng trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông từ 200 m trở lên;
– Có biển hiệu “Điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng” bao gồm tên điểm, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, số đăng ký kinh doanh;
– Tổng diện tích các phòng máy của điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng tối thiểu 50 m2 tại các khu vực đô thị loại đặc biệt, đô thị loại I, loại II, loại III; tối thiểu 40 m2 tại các đô thị loại IV, loại V; tối thiểu 30 m2 tại các khu vực khác;
– Bảo đảm đủ ánh sáng, độ chiếu sáng đồng đều trong phòng máy;
– Có thiết bị và nội quy phòng cháy, chữa cháy theo quy định về phòng, chống cháy, nổ của Bộ Công an;
– Nộp lệ phí cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.

2. Hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng bao gồm:

– Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận theo Mẫu số 02a/ĐĐN hoặc Mẫu số 02b/ĐĐN kèm theo Thông tư 23/2013/TT-BTTTT;
– Bản sao có chứng thực giấy đăng ký kinh doanh điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng;
– Bản sao có chứng thực chứng minh nhân dân của chủ điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng đối với trường hợp chủ điểm là cá nhân; 
– Bản sao có chứng thực chứng minh nhân dân của người quản lý trực tiếp điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng đối với trường hợp chủ điểm là tổ chức, doanh nghiệp.

3. Luật Việt Phong thực hiện việc xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng như thế nào?

Đặt niềm tin vào chúng tôi, quý khách sẽ được cung cấp dịch vụ một cách tốt nhất. Để truyền tải tới quý khách hàng nội dung thực hiện dịch vụ, để củng cố thêm niềm tin cũng như đưa ra cái nhìn toàn diện cho quý khách về việc thực hiện dịch vụ của Luật Việt Phong, chúng tôi xin đưa tới trình tự thực hiện công việc như sau:
Bước 1: Ngay sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng thông qua trao đổi trực tiếp hoặc qua email và phiếu yêu cầu cung cấp thông tin, luật sư, chuyên viên của Luật Việt Phong sẽ nhanh chóng cung cấp tới khách hàng những tư vấn những vấn đề liên quan về tính hợp pháp và khả năng thực thi trên thực tế đối với nhu cầu đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng của quý khách.
Bước 2: Soạn thảo một bộ hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng bao gồm các loại giấy tờ đã trình bày ở mục 2.
Bước 3: Thay khách hàng nộp hồ sơ tại Sở Thông tin và Truyền thông hoặc Ủy ban nhân dân quận, huyện được Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương giao nhiệm vụ và theo dõi tiến độ xét duyệt hồ sơ để tiến hành những sửa đổi, bổ sung khi cần thiết.
Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan cấp giấy chứng nhận thẩm định hồ sơ, kiểm tra thực tế và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng. Trường hợp từ chối, cơ quan cấp giấy chứng nhận có trách nhiệm thông báo bằng văn bản trong đó nêu rõ lý do từ chối cho tổ chức, cá nhân biết. 
Bước 4: Trả kết quả tới tay khách hàng: 
Luật Việt Phong cam kết chỉ sau 10 ngày làm việc không tính thứ 7, chủ nhật và lễ Tết, quý khách đã có thể nắm giữ cho mình một “Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng” và đưa điểm kinh doanh của mình vào hoạt động trên thực tế, tạo ra những thành quả đầu tiên cho quá trình đầu tư kinh doanh của quý khách.

4. Quý khách sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong sẽ được hưởng những lợi ích gì?

– Nhận được sự tư vấn tận tình của luật sư giàu kinh nghiệm từ khi mới bắt đầu hình thành nhu cầu kinh doanh điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng cho tới tận sau khi hoàn thành các thủ tục xin cấp giấy chứng nhận: quý khách có thể nhận được sự tư vấn hoàn toàn miễn phí về những vướng mắc liên quan tới hoạt động dịch vụ.
– Tiết kiệm thời gian, công sức cho việc xin cấp giấy chứng nhận: mọi giấy tờ đều do chuyên viên của chúng tôi soạn thảo và thực hiện, quý khách chỉ cần cung cấp duy nhất bản sao giấy đăng ký kinh doanh và chứng minh thư nhân dân, không cần đi lại trong bất cứ giai đoạn, hoàn cảnh nào.
– Nhận được kết quả một cách nhanh chóng nhất với mức chi phí hợp lý nhất.
– Được cung cấp hệ thống văn bản miễn phí khi có yêu cầu