Doanh nghiệp khi tiến hành sản xuất, nhập khẩu và phân phối thuốc muốn nhận được sự tin cậy của khách hàng thì thường cần đến giấy chứng nhận “thực hành tốt quản bảo thuốc”– như một tem bảo hành cho uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp cũng như loại thuốc mà doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, phân phối trên thị trường. Vậy làm thế nào để được cấp giấy chứng nhận “thực hành tốt bảo quản thuốc”? Hãy để Luật Việt Phong hỗ trợ quý khách trong vấn đề này, giúp nâng cao uy tín, thương hiệu của quý khách trong lĩnh vực bảo quản thuốc.

1. Yêu cầu về bảo quản thuốc

Trước hết, để được cấp giấy chứng nhận thực hành tốt bảo quản thuốc, cơ sở của quý khách phải đáp ứng những yêu cầu sau:
– Về nhân sự
– Về nhà kho và các trang thiết bị: địa điểm; thiết kế xây dựng; trang thiết bị; điều kiện bảo quản trong kho; những yêu cầu bảo quản đặc biệt khác.
– Về vệ sinh
– Về các quy trình bảo quản: yêu cầu chung; nhãn bao bì; tiếp nhận thuốc; cấp phát thuốc- quay vòng kho; bảo quản thuốc
– Về thuốc trả về
– Về gửi hàng
Tất cả những yêu cầu này đều được quy định chi tiết tại Quyết định 2701/2001/ QĐ-BYT.

2. Hồ sơ xin cấp chứng nhận thực hành tốt bảo quản thuốc

Một bộ hồ sơ xin cấp chứng nhận thực hành tốt bảo quản thuốc chỉ được coi là đầy đủ khi có các loại giấy tờ, tài liệu sau:
– Bản đăng ký kiểm tra “Thực hành tốt bảo quản thuốc” (mẫu 01/GSP Phụ lục 2 Thông tư 45/2011/TT-BYT)
– Bản sao Giấy phép thành lập cơ sở hoặc Giấy đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư có chữ ký của chủ cơ sở và đóng dấu xác nhận của cơ sở;
– Tài liệu, chương trình và báo cáo tóm tắt về huấn luyện, đào tạo “Thực hành tốt bảo quản thuốc” tại cơ sở;
– Sơ đồ tổ chức của cơ sở;
– Sơ đồ vị trí địa lý và thiết kế của kho;
– Danh mục thiết bị bảo quản của cơ sở;
– Danh mục các đối tượng được bảo quản và điều kiện bảo quản tương ứng.

3. Luật Việt Phong thực hiện xin cấp chứng nhận thực hành tốt bảo quản thuốc

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng, tư vấn những vấn đề pháp lý sơ bộ
Bước 2: Đại diện khách hàng gửi hồ sơ đăng ký kiểm tra thực hành tốt bảo quản thuốc về Sở Y tế nơi có địa điểm kho bảo quản thuốc.
Bước 3: Theo dõi việc xét duyệt hồ sơ, tiến hành sửa đổi, bổ sung khi cần thiết:
Sở Y tế tiếp nhận, tổ chức thẩm định hồ sơ. Trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ và phí thẩm định theo quy định, Sở Y tế phải thông báo cho cơ sở về tình trạng hồ sơ nếu chưa đạt yêu cầu hoặc kế hoạch kiểm tra.
Trong vòng 20 ngày làm việc kể từ ngày thông báo kế hoạch kiểm tra, Sở Y tế phải tiến hành kiểm tra thực tế tại cơ sở và cấp giấy chứng nhận trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc việc kiểm tra khi cơ sở đạt yêu cầu.
Bước 4: Thay khách hàng nhận kết quả và bàn giap kết quả tới tận tay khách hàng
Như vậy, chỉ sau tối đa 30 ngày làm việc, Luật Việt Phong đã có thể hoàn thành dịch vụ hỗ trợ quý khách trong việc xin chứng nhận thực hành tốt bảo quản thuốc và bàn giao toàn bộ thành quả tới tay khách hàng.

4. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong

– Tư vấn hoàn toàn miễn phí trực tiếp, qua tổng đài điện thoại hay qua email về mọi vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động xin cấp chứng nhận thực hành tốt bảo quản thuốc.
– Hỗ trợ định hướng thương hiệu
– Hỗ trợ mọi hồ sơ, thủ tục trong quá trình xin cấp chứng nhận thực hành tốt bảo quản thuốc, quý khách không cần đi lại trong bất cứ giai đoạn nào của việc xin cấp chứng nhận
– Cung cấp văn bản pháp luật miễn phí