Một doanh nghiệp muốn đứng vững trên thị trường bên cạnh yếu tố quản trị, nguồn lực tài chính, nhân sự thì vẫn cần một yếu tố quan trọng là yếu tố người tiêu dùng. Người tiêu dùng có đặt niềm tin thì doanh nghiệp đó mới có thể phát triển được. Giấy chứng nhận thực hành phân phối thuốc chính là một căn cứ chứng nhận uy tín của một doanh nghiệp kinh doanh thuốc đối với khách hàng. Nhưng làm sao để có được giấy chứng nhận đó lại không phải là một bài toán đơn giản mà nhà kinh doanh, phân phối thuốc có thể giải quyết được. Luật Việt Phong với đội ngũ chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm sẽ là kim chỉ nam, hướng quý khách hàng đi đúng hướng cho việc xin cấp giấy chứng nhận thực hành tốt phân phối thuốc.

1. Vì sao nên sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong?

Luật Việt Phong cam kết quý khách khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi sẽ nhận được sự tư vấn, giải đáp tận tình của luật sư, chuyên viên từ những bước đầu tiên mới manh nha nhu cầu cho tới những vấn đề liên quan sau khi quý khách nắm giữ cho mình giấy chứng nhận thực hành tốt phân phối thuốc.
Nhanh chóng nhận được thành quả của quá trình thực hiện dịch vụ nhưng vẫn đảm bảo tính hợp pháp, hợp lý.
Tiết kiệm thời gian, công sức cho quá trình xin cấp phép, mọi giấy tờ, thủ tục đều do chuyên viên của phía chúng tôi soạn thảo và thực hiện, quý khách chỉ cần đặt niềm tin vào chúng tôi, ký giấy tờ và nhận thành quả.
Quý khách sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong sẽ nhận được hệ thống văn bản hoàn toàn miễn phí, mọi lúc mọi nơi khi có yêu cầu.

2. Cần cung cấp những gì tới Luật Việt Phong cho việc cấp giấy chứng nhận thực hành tốt phân phối thuốc?

Nhằm có được một bộ hồ sơ pháp lý hoàn thiện, Luật Việt Phong chỉ cần quý khách cung cấp duy nhất Bản sao Giấy phép thành lập cơ sở hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư của doanh nghiệp; Sơ đồ tổ chức; vị trí địa lý và thiết kế của kho bảo quản thuốc; Danh mục thiết bị bảo quản, phương tiện vận chuyển, phân phối của cơ sở… từ đó làm căn cứ để chuyên viên của phía chúng tôi tạo lập một bản hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận gửi tới cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

3. Luật Việt Phong thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận thực hành tốt phân phối thuốc như thế nào?

Bước 1: Ngay sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng, luật sư, chuyên viên của Luật Việt Phong sẽ nhanh chóng cung cấp tới khách hàng những tư vấn những vấn đề liên quan đối với nhu cầu cấp giấy chứng nhận thực hành tốt phân phối thuốc và tính hợp pháp của nhu cầu.
Bước 2: Đại diện cho khách hàng soạn thảo một bộ hồ sơ đăng ký kiểm tra lần đầu nguyên tắc “Thực hành tốt phân phối thuốc”, bao gồm:
– Đơn đăng ký kiểm tra “Thực hành tốt phân phối thuốc” (Mẫu số 1/GDP ban hành kèm theo Thông tư 48/2011/TT-BYT);
– Bản sao Giấy phép thành lập cơ sở hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư (bản sao có chứng thực hoặc có chữ ký và đóng dấu xác nhận của cơ sở);
– Sơ đồ tổ chức của cơ sở (bao gồm: tổ chức nhân sự, tổ chức hệ thống phân phối (cơ sở, chi nhánh, kho, đại lý). Sơ đồ phải thể hiện rõ tên, chức danh, trình độ chuyên môn của các cán bộ chủ chốt của cơ sở và các đơn vị trực thuộc;
– Sơ đồ vị trí địa lý và thiết kế của kho bảo quản thuốc;
– Danh mục thiết bị bảo quản, phương tiện vận chuyển, phân phối của cơ sở. Trường hợp việc vận chuyển thuốc được thực hiện dưới hình thức hợp đồng, phải có bản tài liệu giới thiệu về pháp nhân, trang thiết bị, phương tiện vận chuyển, bảo quản của bên nhận hợp đồng.
Bước 3: Thay khách hàng nộp hồ sơ tới Sở Y tế nơi cơ sở tổ chức kho bảo quản thuốc. Đồng thời, theo dõi tiến độ xét duyệt hồ sơ để tiến hành những sửa đổi, bổ sung khi cần thiết.
Trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày nhận được đơn đề nghị công nhận cơ sở đạt nguyên tắc “Thực hành tốt phân phối thuốc”, Sở Y tế thành lập đoàn kiểm tra và tiến hành kiểm tra tại cơ sở.
Sở Y tế cấp Giấy chứng nhận “Thực hành tốt phân phối thuốc” cho cơ sở trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc việc kiểm tra đạt yêu cầu; hoặc trong vòng 10 ngày làm việc kể từ ngày Sở Y tế nhận được báo cáo khắc phục những tồn tại đã được nêu trong biên bản kiểm tra.
Trường hợp phải kiểm tra lại, trong vòng 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được báo cáo khắc phục và đề nghị kiểm tra của cơ sở, Sở Y tế phải tiến hành kiểm tra.
Bước 4: Trả kết quả tới tay khách hàng
Như vậy, với tính chuyên nghiệp trong việc thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận thực hành tốt phân phối thuốc, Luật Việt Phong cam kết thời hạn tốt nhất là 25 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ, quý khách sẽ được nắm trong tay một bản cam kết thực hành phân phối thuốc tốt của doanh nghiệp mình làm căn cứ để tạo dựng niềm tin cho khách hàng.