Kinh doanh rượu là một trong những ngành nghề thuộc danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Khi thực hiện hoạt động kinh doanh rượu, chủ thể kinh doanh phải được cấp giấy phép kinh doanh rượu. Vậy thủ tục đề nghị cấp giấy phép kinh doanh rượu mà cụ thể là giấy phép bán lẻ rượu phải thực hiện như thế nào, hồ sơ bao gồm những loại tài liệu gì? Hãy để Luật Việt Phong hỗ trợ quý khách trong việc cấp phép bán lẻ sản phẩm rượu, chính thức đưa việc kinh doanh vào vận hành hợp pháp trên thực tế.

1. Điều kiện bán lẻ rượu

– Là doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật.
– Có quyền sử dụng hợp pháp địa điểm kinh doanh cố định, địa chỉ rõ ràng.
– Có văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu, thương nhân phân phối rượu hoặc thương nhân bán buôn rượu.
– Rượu dự kiến kinh doanh phải bảo đảm điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định.
– Bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định.

2. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép bán lẻ rượu

– Đơn đề nghị cấp Giấy phép bán lẻ rượu theo Mẫu số 01 ban hành kèm theo Nghị định 105/2017/NĐ-CP.
– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh.
– Bản sao hợp đồng thuê/mượn hoặc tài liệu chứng minh quyền sử dụng hợp pháp cơ sở dự kiến làm địa điểm bán lẻ.
– Bản sao văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu, thương nhân phân phối rượu hoặc thương nhân bán buôn rượu.
– Bản sao Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (đối với rượu chưa có quy chuẩn kỹ thuật) của các sản phẩm rượu dự kiến kinh doanh.
– Bản cam kết do thương nhân tự lập, trong đó nêu rõ nội dung thương nhân bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật tại các địa điểm bán lẻ rượu.

3. Trình tự Luật Việt Phong thực hiện việc đề nghị cấp Giấy phép bán lẻ rượu

Bước 1: Ngay sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng, luật sư, chuyên viên của Luật Việt Phong sẽ nhanh chóng cung cấp tới khách hàng những tư vấn những vấn đề liên quan đối với nhu cầu cấp phép bán lẻ rượu:
– Điều kiện bán lẻ rượu
– Quyền, nghĩa vụ của thương nhân bán lẻ rượu
– Hồ sơ pháp lý sơ bộ liên quan tới việc đề nghị cấp Giấy phép bán lẻ rượu
Bước 2: Đại diện cho khách hàng soạn thảo một bộ hồ sơ xin cấp giấy phép bán lẻ rượu
Bước 3: Thay khách hàng nộp hồ sơ tại Phòng Kinh tế hoặc Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh. Đồng thời, theo dõi tiến độ xét duyệt hồ sơ để tiến hành những sửa đổi, bổ sung khi cần thiết.
Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét, thẩm định và cấp giấy phép cho thương nhân. Trường hợp từ chối cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
Trường hợp chưa đủ hồ sơ hợp lệ, trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan cấp giấy phép phải có văn bản yêu cầu bổ sung.
Bước 4: Trả kết quả tới tay khách hàng
Như vậy, chỉ sau 10 ngày làm việc, không tính thứ bảy, chủ nhật và lễ Tết, Luật Việt Phong đã có thể cung cấp tới quý khách Giấy phép bán lẻ rượu, đưa doanh nghiệp vào hoạt động kinh doanh trên thực tế trong lĩnh vực này và sinh lợi nhuận.

4. Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ cấp phép bán lẻ rượu của Luật Việt Phong

Quý khách sử dụng dịch vụ của chúng tôi sẽ nhận được sự hỗ trợ hàng đầu từ đội ngũ luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực cấp phép kinh doanh rượu.
Mọi thủ tục, hồ sơ sẽ do chuyên viên của chúng tôi soạn thảo, thực hiện, quý khách không cần đi lại trong bất cứ giai đoạn nào, tối đa hoá thời gian, công sức cũng như chi phí cho quý khách.
Chúng tôi cam kết thực hiện dịch vụ với thời gian nhanh chóng nhất, mức phí hợp lý nhất, phù hợp cả với những doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh quy mô nhỏ, tiềm lực tài chính có hạn.
Và đặc biệt, còn điều gì tuyệt vời hơn khi quý khách được hưởng những dịch vụ hậu mãi từ phía chúng tôi: tư vấn hoàn toàn miễn phí, 24/7 những vướng mắc của khách hàng với những thủ tục sau khi nhận giấy phép, cung cấp hệ thống văn bản pháp luật liên quan hiện hành khi khách hàng có nhu cầu.