Cùng với sự phát triển của công nghệ, nhu cầu tiếp cận với một công cụ thông minh, hỗ trợ trong việc in ấn, hạn chế sức người trong việc nhân bản các ấn phẩm, văn bản thông dụng, nhu cầu sử dụng máy in càng ngày càng tăng cao. Nhận thức được nhu cầu cần thiết của thị trường, rất nhiều thương nhân đã đặt tầm nhìn vào việc phát triển công việc kinh doanh vào việc nhập khẩu máy in offset công nghệ hiện đại từ nước ngoài, tốc độ ổn định, chất lượng tốt và tính cạnh tranh cao. Tuy nhiên, làm như thế nào để việc nhập khẩu máy in offset thì không phải là một việc dễ với nhiều chủ thể không chuyên. Luật Việt Phong với đội ngũ luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm cung cấp tới quý khách dịch vụ cấp phép nhập khẩu máy in offset, hỗ trợ quý khách hàng có nhu cầu tiếp cận gần hơn với việc đưa loại công nghệ hiện đại này về kinh doanh trên thị trường Việt Nam.

1. Yêu cầu đối với máy in offset nhập khẩu

Các loại máy in offset bao gồm: máy in offset, in cuộn, máy in offset in theo tờ và các loại máy in offset khác đều có yêu cầu được sản xuất không quá 20 năm tính từ năm sản xuất đến năm nhập khẩu.

2. Các đối tượng được phép nhập khẩu máy in offset

Chỉ những đối tượng sau mới được cấp phép nhập khẩu máy in offset:
– Cơ sở in;
– Doanh nghiệp có chức năng kinh doanh xuất nhập khẩu thiết bị ngành in theo quy định của pháp luật;
– Cơ quan, tổ chức khác có tư cách pháp nhân được phép sử dụng thiết bị in để phục vụ công việc nội bộ.
Như vậy, nếu quý khách là doanh nghiệp có nhu cầu nhập khẩu máy in offset để phân phối tại thị trường Việt Nam thì quý khách phải là doanh nghiệp có chức năng kinh doanh xuất nhập khẩu thiết bị ngành in.

3. Hồ sơ xin cấp phép nhập khẩu máy in offset

– Đơn đề nghị cấp giấy phép nhập khẩu theo mẫu số 06 ban hành Kèm theo Thông tư số: 03/2015/TT-BTTTT;
– Ca-ta-lô (catalogue) của máy in offset mà doanh nghiệp nhập khẩu;
– Bản sao có chứng thực một trong các loại giấy chứng nhận sau:
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
Giấy chứng nhận đầu tư;
Giấy chứng nhận đăng ký thuế

4. Luật Việt Phong thực hiện việc đề nghị cấp phép nhập khẩu máy in offset như thế nào?

Bước 1: Ngay sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng, luật sư, chuyên viên của Luật Việt Phong sẽ nhanh chóng cung cấp tới khách hàng những tư vấn những vấn đề liên quan đối với nhu cầu cấp phép nhập khẩu máy in offset.
Bước 2: Đại diện cho khách hàng soạn thảo một bộ hồ sơ xin cấp giấy phép nhập khẩu máy in offset. Hồ sơ được ghi nhận cụ thể tại Mục 3.
Bước 3: Thay khách hàng nộp hồ sơ qua đường bưu chính hoặc nộp trực tiếp tại Cục Xuất bản, In và Phát hành thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. Đồng thời, theo dõi tiến độ xét duyệt hồ sơ để tiến hành những sửa đổi, bổ sung khi cần thiết.
Trong thời gian 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Bộ Thông tin và Truyền thông phải cấp giấy phép nhập khẩu thiết bị in; trường hợp không cấp giấy phép phải có văn bản trả lời nêu rõ lý do.
Bước 4: Trả kết quả tới tay khách hàng

5. Những dịch vụ liên quan tới nhập khẩu máy in Luật Việt Phong cung cấp