Tổ chức, cá nhân nhập khẩu tem bưu chính trong những trường hợp nhất định phải tiến hành xin cấp Giấy phép nhập khẩu tem bưu chính. Vậy trường hợp nào phải tiến hành xin cấp phép? Thủ tục cấp phép ra sao? Hồ sơ cấp phép gồm những gì? Đây không phải là một vấn đề quá phức tạp nhưng cũng không hề đơn giản với các chủ thể không chuyên. Luật Việt Phong với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý cung cấp tới quý khách dịch vụ xin cấp Giấy phép nhập khẩu tem bưu chính, đại diện khách hàng hợp pháp hoá việc nhập khẩu loại tem này một cách nhanh chóng nhất và chất lượng nhất.

1. Quy định của pháp luật về việc nhập khẩu tem bưu chính

Những loại tem sau không được phép nhập khẩu:
– Tem bưu chính giả;
– Tem bưu chính có nội dung, hình ảnh, ký hiệu, dấu hiệu gây kích động, thù hằn giữa các dân tộc, sắc tộc, tôn giáo; chống phá Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; không phù hợp với đạo đức xã hội, với thuần phong mỹ tục của Việt Nam;
– Tem bưu chính đã có quyết định thu hồi của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
– Tem bưu chính nước ngoài có nội dung và nguồn gốc xuất xứ không phù hợp theo thông báo của cơ quan bưu chính các nước thành viên Liên minh Bưu chính Thế giới và các hiệp hội sưu tập tem.
Tổ chức, cá nhân nhập khẩu tem bưu chính với số lượng từ 500 con trở lên và không thuộc danh mục các loại tem bưu chính không được phép nhập khẩu phải có giấy phép nhập khẩu tem bưu chính do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp.
Giấy phép nhập khẩu tem bưu chính có giá trị thực hiện một lần trong thời hạn không quá 01 năm kể từ ngày ký và không được gia hạn.
Các trường hợp sau không cần giấy phép nhập khẩu tem bưu chính:
– Tem bưu chính của các nước thành viên Liên minh Bưu chính Thế giới nhập khẩu theo quy định của Công ước Liên minh Bưu chính Thế giới;
– Tổng số các chủng loại tem bưu chính cho một lần nhập khẩu có số lượng dưới 500 con và không thuộc danh mục các loại tem bưu chính bị cấm nhập khẩu;
– Tem bưu chính Việt Nam in tại nước ngoài theo quyết định của Bộ Thông tin và Truyền thông.

2. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép nhập khẩu tem bưu chính

– Giấy đề nghị cấp giấy phép nhập khẩu tem bưu chính theo mẫu tại Phụ lục VI ban hành kèm theo Nghị định 47/2011/NĐ-CP;
– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư tại Việt Nam của tổ chức đề nghị nhập khẩu do tổ chức tự đóng dấu xác nhận hoặc giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của cá nhân đề nghị nhập khẩu;
– Tem bưu chính mẫu hoặc bản sao tem bưu chính đề nghị nhập khẩu.
Số lượng hồ sơ: 01 bộ là bản gốc

3. Luật Việt Phong thực hiện việc đề nghị cấp Giấy phép nhập khẩu tem bưu chính như thế nào?

Bước 1: Tư vấn sơ bộ cho khách hàng về quy định pháp lý đối với thủ tục xin cấp Giấy phép nhập khẩu tem bưu chính
Bước 2: Soạn thảo hồ sơ hoàn chỉnh, đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại Bộ Thông tin và Truyền thông. Đồng thời, kiểm tra, theo dõi tiến độ xét duyệt hồ sơ, thường xuyên thông báo tình hình xét duyệt hồ sơ tới khách hàng
Nhận giấy biên nhận hồ sơ từ Bộ Thông tin và truyền thông trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ. Kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, việc cấp giấy phép nhập khẩu tem bưu chính được thực hiện trong thời hạn 07 ngày làm việc.
Trường hợp hồ sơ cấp giấy phép nhập khẩu tem bưu chính chưa đầy đủ, hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, Bộ Thông tin và Truyền thông gửi thông báo yêu cầu những nội dung cần sửa đổi, bổ sung. Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày ra thông báo, tổ chức, cá nhân có trách nhiệm sửa đổi, bổ sung theo yêu cầu. Trường hợp không sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu, Bộ Thông tin và Truyền thông ra thông báo từ chối cấp giấy phép nhập khẩu tem bưu chính trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc thời hạn thông báo;
Trường hợp từ chối cấp giấy phép nhập khẩu tem bưu chính thì trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Bộ Thông tin và Truyền thông phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.
Bước 3: Đại diện khách hàng nhận kết quả khi thủ tục xin giấy phép được thực hiện xong
Bước 4: Bàn giao kết quả cho khách hàng khi yêu cầu dịch vụ hoàn thành: Chỉ sau 07 ngày làm việc, Luật Việt Phong đã có thể cung cấp tới khách hàng Giấy phép nhập khẩu tem bưu chính, chính thức hợp pháp hoá việc nhập khẩu của quý khách.

4. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ cấp Giấy phép nhập khẩu tem bưu chính của Luật Việt Phong 

Khi sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong, quý khách sẽ nhận được sự tư vấn tận tình, chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí từ phía luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi về những vấn đề liên quan tới việc nhập khẩu tem bưu chính.
Quý khách cũng sẽ nhanh chóng nhận được thành quả của việc xin cấp phép nhập khẩu nhưng vẫn được đảm bảo tiết kiệm tối đa thời gian, công sức cho việc xin cấp phép: Mọi hồ sơ, thủ tục đều do chuyên viên phía chúng tôi soạn thảo và đại diện khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Luật Việt Phong cũng gửi tới quý khách sử dụng dịch vụ của chúng tôi hệ thống văn bản pháp luật hoàn toàn miễn phí khi có yêu cầu.