Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề đáng báo động khi mà những quán ăn, gánh hàng rong, xe đẩy, quán nhậu bình dân cho đến cả những nhà hàng cũng thường xuyên xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm từ nhẹ đến nặng. Khi mà các quy định về vệ sinh an toàn còn khá lỏng lẻo, người bán hàng chưa được trang bị những kỹ năng cần thiết giữ thực phẩm tươi ngon an toàn thì việc tổ chức những khóa học, cấp chứng chỉ về an toàn thực phẩm là cần thiết.
Chính vì thế hiện nay giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm là điều kiện bắt buộc phải có khi doanh nghiệp sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm. Nếu cơ sở đã đi vào hoạt động mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm thì sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật. Đối với nhiều người khi tìm hiểu về các thủ tục, giấy tờ cần thiết để có thể được cấp giấy chứng nhận An toàn thực phẩm sẽ khó lòng tránh khỏi những khó khăn nhất định. Đáp ứng nhu cầu của khách hàng về vấn đề này, Luật Việt Phong cung ứng dịch vụ xin cấp mới và thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm.
Để giúp bạn có cơ sở lựa chọn được một dịch vụ tư vấn phù hợp, Luật Việt Phong xin gửi đến quý vị những thông tin về cấp mới và thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm. Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng sự hài lòng nhất. Cụ thể, quy trình của chúng tôi gồm các bước cơ bản sau:
1/ Trình tự thực hiện cấp mới và thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm.
Bước 1: Nộp hồ sơ tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả (Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả)
2/ Thành phần, số lượng hồ sơ
a. Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo mẫu);
3/ Đối tượng thực hiện
Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Sở Công Thương Hà Nội, bao gồm các cơ sở sau:
– Rượu: Công nghiệp công suất thiết kế dưới 3.000.000 lít sản phẩm/năm;
– Bia: Công suất thiết kế dưới 50.000.000 lít sản phẩm/năm;
– Nước giải khát: Công suất thiết kế dưới 20.000.000 lít sản phẩm/năm.
– Dầu thực vật: Công suất thiết kế dưới 50.000 tấn sản phẩm/năm;
– Sữa chế biến: Công suất thiết kế dưới 20.000 lít sản phẩm/năm.
– Tinh bột và sản phẩm từ tinh bột dưới 100.000 tấn sản phẩm/năm;
– Bánh kẹo dưới 20.000 tấn sản phẩm/năm.
– Dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng các sản phẩm trên.
Lưu ý: Đối tượng không phải cấp: Cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ – chỉ có 02 lao động trở xuống trực tiếp tham gia sản xuất.
Trên đây là tư vấn của công ty Luật Việt Phong về. Cấp mới và thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.
Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)
Để được giải đáp thắc mắc về: Cấp mới và thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589
Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây
CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG
Hà Nội – Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
– Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân
Bắc Giang – 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn
Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ với Luật sư 1900 633 283
hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn