Cùng với với sự đi lên của nhu cầu hưởng thụ các phúc lợi xã hội, nhu cầu được đi du lịch trong và ngoài nước cũng ngày càng phát triển, lữ hành quốc tế cũng trở thành một ngành nghề thu hút sự đầu tư của rất nhiều nhà kinh doanh, mang lại lợi nhuận khá cao. Tuy nhiên làm thế nào để tiến hành hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế lại là một vấn đề khá phức tạp với nhiều chủ thể không chuyên. Nhận thức được nhu cầu đó của quý khách hàng, Luật Việt Phong cung cấp dịch vụ cấp phép kinh doanh lữ hành quốc tế uy tín, hiệu quả, đảm bảo tính nhanh chóng gia nhập thị trường của doanh nghiệp.

1. Điều kiện kinh doanh lữ hành quốc tế

Doanh nghiệp khi muốn kinh doanh lữ hành quốc tế phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau:
– Có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế do cơ quan quản lý nhà nước về du lịch ở trung ương cấp.
– Có phương án kinh doanh lữ hành; có chương trình du lịch cho khách du lịch quốc tế theo phạm vi kinh doanh bao gồm:
Kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch vào Việt Nam;
Kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch ra nước ngoài;
Kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch vào Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài.
–  Người điều hành hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế phải có thời gian ít nhất bốn năm hoạt động trong lĩnh vực lữ hành.
– Có ít nhất ba hướng dẫn viên được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế.
– Có tiền ký quỹ theo mức như sau:
250.000.000 đồng với doanh nghiệp kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch vào Việt Nam;
500.000.000 đồng với doanh nghiệp kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch ra nước ngoài hoặc kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch vào Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài.

2. Các trường hợp không cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

Một doanh nghiệp muốn kinh doanh lữ hành quốc tế thì phải được cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế. Tuy nhiên, khi ở những trường hợp sau, doanh nghiệp sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế:
– Doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh lữ hành trái pháp luật đã bị xử phạt hành chính về hành vi đó trong thời gian chưa quá mười hai tháng tính đến thời điểm đề nghị cấp giấy phép;
– Doanh nghiệp bị thu hồi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế trong thời gian chưa quá mười hai tháng tính đến thời điểm đề nghị cấp lại giấy phép.
Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế bị thu hồi trong các trường hợp sau đây:
Doanh nghiệp chấm dứt hoạt động;
Doanh nghiệp không kinh doanh lữ hành quốc tế trong mười tám tháng liên tục;
Doanh nghiệp vi phạm nghiêm trọng các quy định của Luật này;
Doanh nghiệp có hành vi vi phạm mà pháp luật quy định phải thu hồi giấy phép.

3. Luật Việt Phong thực hiện dịch vụ cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế như thế nào?

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng, tư vấn sơ bộ các vấn đề pháp lý, kiểm tra tính hợp pháp các yêu cầu của khách hàng về cấp phép kinh doanh lữ hành quốc tế.
Bước 2: Tiến hành soạn thảo hợp đồng cũng như hồ sơ, giấy tờ liên quan chuyển tới cho khách hàng ký kết.
Hồ sơ bao gồm:
– Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế;
– Bản sao giấy đăng ký kinh doanh, phương án kinh doanh lữ hành, chương trình du lịch cho khách quốc tế, giấy tờ chứng minh thời gian hoạt động của người điều hành hoạt động kinh doanh lữ hành, bản sao thẻ hướng dẫn viên và hợp đồng của hướng dẫn viên với doanh nghiệp lữ hành, giấy chứng nhận tiền ký quỹ.
Bước 3: Thay khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước về du lịch cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Đồng thời, theo dõi tiến độ xét duyệt hồ sơ để tiến hành những sửa đổi, bổ sung khi cần thiết.
Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước về du lịch cấp tỉnh hoàn thành việc thẩm định hồ sơ và gửi văn bản đề nghị kèm theo hồ sơ đến cơ quan quản lý nhà nước về du lịch ở trung ương để xem xét, cấp giấy phép; trường hợp không đủ tiêu chuẩn để đề nghị cấp giấy phép thì cơ quan nhà nước về du lịch cấp tỉnh thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do cho doanh nghiệp biết;
Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ và văn bản đề nghị của cơ quan nhà nước về du lịch cấp tỉnh, cơ quan quản lý nhà nước về du lịch ở trung ương có trách nhiệm xem xét, cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế cho doanh nghiệp; trường hợp từ chối cấp giấy phép thì phải thông báo bằng văn bản, nêu rõ lý do cho cơ quan nhà nước về du lịch cấp tỉnh và doanh nghiệp biết.
Bước 4: Trả kết quả tới tay khách hàng
Tối đa 20 ngày làm việc, Luật Việt Phong đã có thế nhận kết quả và chuyển giao tới tay khách hàng giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế.

4. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong

Khi sử dụng dịch vụ cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế của Luật Việt Phong, quý khách sẽ nhận được những lợi ích vô cùng hấp dẫn như:
– Được sự tư vấn tận tình, chuyên nghiệp từ đội ngũ luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm về xin cấp các loại giấy phép con của Luật Việt Phong
– Được hỗ trợ định hướng thương hiệu, mô hình kinh doanh tối ưu, mang lại lợi nhuận cao
– Tiết kiệm tối đa thời gian, công sức cho việc xin cấp phép: Chuyên viên phía chúng tôi sẽ thay quý khách thực hiện mọi hồ sơ, thủ tục xin cấp phép kinh doanh lữ hành quốc tế với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, quý khách không cần đi lại trong bất cứ giai đoạn nào của quá trình xin cấp phép
– Nhanh chóng nhận được kết quả của hoạt động dịch vụ
– Được cung cấp văn bản pháp luật miễn phí