Máy in bằng công nghệ laser được biết đến như một thiết bị in tối ưu cho các doanh nghiệp có nhu cầu in ấn nhiều, đa dạng, nhu cầu về tốc độ cũng như chất lượng in cao bởi những ưu thế xuất phát từ chính bản thân loại thiết bị in này: Chất lượng bản in sắc nét, chi phí trên mỗi bản in rẻ, số lượng bản in trên một hộp mực là khá nhiều (1500 đến 3000 bản in/ hộp mực đen) và tốc độ in nhanh chóng (Khoảng 15-33 trang/ phút). Các doanh nghiệp trong quá trình hoạt động hay doanh nghiệp kinh doanh thiết bị in đều dễ dàng nhận thấy tính ưu việt của loại máy in này với nhu cầu phát triển kinh tế của doanh nghiệp mình. Do vậy, nhu cầu nhập khẩu máy in bằng công nghệ laser hiện đại từ nước ngoài đã phát sinh và ngày càng phát triển không ngừng. Nhận thức được những nhu cầu cũng như khó khăn, vướng mắc của quý khách hàng trong việc nhập khẩu loại máy in này, Luật Việt Phong cung cấp dịch vụ xin cấp phép nhập khẩu máy in bằng công nghệ laser, hỗ trợ khách hàng tiến đến gần hơn với việc tiếp cận loại công nghệ hiện đại này.

1. Yêu cầu đối với hàng hoá nhập khẩu

– Máy in – copy, in bằng công nghệ laser đa màu hoặc thêm chức năng khác có tốc độ in trên 60 tờ (khổ A4)/phút yêu cầu: được sản xuất không quá 07 năm tính từ năm sản xuất đến năm nhập khẩu và cần có giấy phép nhập khẩu.
– Máy in – copy, in bằng công nghệ laser đa màu hoặc thêm chức năng khác có tốc độ in từ 60 tờ (khổ A4)/phút trở xuống yêu cầu: Chưa qua sử dụng (mới 100%) và được sản xuất không quá 03 năm tính từ năm sản xuất đến năm nhập khẩu và phải có giấy phép nhập khẩu máy in.

2. Hồ sơ cấp phép nhập khẩu máy in bằng công nghệ laser

– Đơn đề nghị cấp giấy phép nhập khẩu theo Mẫu số 06 Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư 03/2015/TT-BTTTT;
– Ca-ta-lô (catalogue) của từng loại thiết bị;
– Bản sao có chứng thực hoặc bản sao (xuất trình kèm bản chính để đối chiếu) giấy tờ sau đây:
Giấy phép hoạt động in hoặc tờ khai đăng ký hoạt động cơ sở in đã được xác nhận đối với cơ sở in;
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc đăng ký doanh nghiệp đối với doanh nghiệp có chức năng kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu thiết bị ngành in;
Quyết định thành lập đối với cơ quan, tổ chức sử dụng thiết bị in để phục vụ công việc nội bộ.

3. Luật Việt Phong thực hiện việc xin cấp phép nhập khẩu máy in bằng công nghệ laser như thế nào?

Bước 1: Ngay sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng, luật sư, chuyên viên của Luật Việt Phong sẽ nhanh chóng cung cấp tới khách hàng những tư vấn những vấn đề liên quan đối với nhu cầu cấp phép nhập khẩu máy in bằng công nghệ laser:
– Tư vấn những đối tượng được phép nhập khẩu:
Cơ sở in (doanh nghiệp, hộ kinh doanh, đơn vị sự nghiệp công lập có giấy phép hoạt động in hoặc có đăng ký hoạt động cơ sở in).
Doanh nghiệp có chức năng kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu thiết bị ngành in theo quy định của pháp luật. 
Cơ quan, tổ chức khác có tư cách pháp nhân được phép sử dụng thiết bị in để phục vụ công việc nội bộ
– Tư vấn các loại tài liệu, giấy tờ cần có cho việc xin cấp phép
Bước 2: Đại diện cho khách hàng soạn thảo một bộ hồ sơ xin cấp giấy phép nhập khẩu máy in. 
Bước 3: Thay khách hàng nộp hồ sơ qua đường bưu chính hoặc nộp trực tiếp tại Cục Xuất bản, In và Phát hành thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. Đồng thời, theo dõi tiến độ xét duyệt hồ sơ để tiến hành những sửa đổi, bổ sung khi cần thiết.
Bước 4: Trả kết quả tới tay khách hàng
Chỉ sau 05 ngày làm việc, không tính thứ bảy, chủ nhật và lễ Tết, Luật Việt Phong đã có thể hoàn thành thủ tục xin cấp phép và trao gửi tới quý khách Giấy phép nhập khẩu thiết bị in theo Mẫu số 10 Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư số 03/2015/TT-BTTTT mà quý khách yêu cầu.

4. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ xin cấp phép nhập khẩu máy in bằng công nghệ laser của Luật Việt Phong

– Về chất lượng: Luật Việt Phong cam kết đưa tới khách hàng những tư vấn đúng đắn nhất, chính xác nhất và chuyên nghiệp nhất về những vấn đề xung quanh thủ tục xin cấp phép nhập khẩu máy in công nghệ laser.
– Về thời gian: Quý khách sẽ nhanh chóng nhận được “giấy thông hành”, đưa loại công nghệ hiện đại này vào hoạt động chính thức phục vụ như cầu sử dụng cũng như sinh lợi nhuận cho doanh nghiệp mà không cần đi lại trong bất cứ giai đoạn nào của việc xin cấp phép, mọi hồ sơ, thủ tục đều do chuyên viên của chúng tôi đại diện khách hàng thực hiện với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
– Về chi phí: Luật Việt Phong cam kết mức phí hợp lý nhất, phù hợp với khả năng tài chính của khách hàng.