Chế độ lương và phụ cấp của giáo viên khi nghỉ hè được quy định như thế nào theo quy định hiện hành

Tóm tắt tình huống:

Chào Luật Việt Phong, Luật Việt Phong cho tôi hỏi, tôi là giáo viên cấp 2, đang nghỉ hè được khoảng 2 tháng. Vậy không biết trong thời gian nghỉ hè này tôi có được nhận lương và phụ cấp như bình thường không? Tôi cảm ơn.
Người gửi: Vũ Phong

Luật sư tư vấn: 

Xin chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Luật Việt Phong. Với vấn đề của bạn, Luật Việt Phong xin được tư vấn và hướng dẫn bạn như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

– Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông;
– Thông tư 15/2017/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 28/2009/TT-BGDĐT ngày 21 tháng 10 năm 2009 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2. Chế độ lương và phụ cấp của giáo viên khi nghỉ hè

Căn cứ Khoản 3 Điều 5 Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT và Khoản 4 Điều 1 Thông tư 15/2017/TT-BGDĐT có quy định về chế độ và thời gian nghỉ hàng năm dành cho giáo viên như sau:
Điều 5. Thời gian làm việc, thời gian nghỉ hằng năm
3. Thời gian nghỉ hằng năm của giáo viên gồm: nghỉ hè, nghỉ tết âm lịch, nghỉ học kỳ và các ngày nghỉ khác, cụ thể như sau:
a) Thời gian nghỉ hè của giáo viên thay cho nghỉ phép hằng năm là 02 tháng, được hưởng nguyên lương và các phụ cấp (nếu có);
b) Thời gian nghỉ tết âm lịch, nghỉ học kỳ theo quy định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;
c) Các ngày nghỉ khác theo quy định của Bộ Luật lao động.
Căn cứ kế hoạch năm học, quy mô, đặc điểm, điều kiện cụ thể của từng trường, Hiệu trưởng bố trí thời gian nghỉ hằng năm cho giáo viên một cách hợp lý theo đúng quy định.”
Điều 1. Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 28/2009/TT-BGDĐT ngày 21 tháng 10 năm 2009 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo
4. Điểm a, khoản 3, Điều 5 được sửa đổi, bổ sung như sau:
a) Thời gian nghỉ hè hằng năm của giáo viên là 02 tháng (bao gồm cả nghỉ hằng năm theo quy định của Bộ Luật lao động), được hưởng nguyên lương và các phụ cấp (nếu có)”
Như vậy, theo những thông tin bạn cung cấp thì ban là giáo viên cấp 2, đang nghỉ hè. Như vậy thì khoảng thời gian nghỉ hè này sẽ được coi như khoảng thời gian nghỉ phép trong năm của giáo viên, được hưởng nguyên lương và phụ cấp( nếu có).
Trên đây là tư vấn của công ty Luật Việt Phong về Chế độ lương và trợ cấp cho giáo viên khi nghỉ hè. Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.
Chuyên viên: Đặng Thị Thùy Linh

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Để được giải đáp thắc mắc về: Chế độ lương và phụ cấp của giáo viên khi nghỉ hè được quy định như thế nào theo quy định hiện hành
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội – Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
– Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang – 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

 Hưng Yên – Số 73 đường Nguyễn Văn Linh, Phường Bần Yên Nhân, Thị xã Mỹ Hào

Vui lòng đánh giá bài viết

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ với Luật sư 1900 633 283

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề