Chế độ thăm gặp phạm nhân

Posted on Tư vấn luật hình sự 224 lượt xem

Tôi và chồng đã định ngày cưới nhưng chưa tới ngày cưới thì chồng tôi đã bị bắt về tội trộm cắp . Vậy tôi có được thăm chồng và được gặp ở phòng riêng không ? Xin cảm ơn ạ

Bùi Thị Hồng Em

Căn cứ pháp lý

-Luật thi hành án hình sự năm 2010

images 1903262232177436 1

Luật sư tư vấn

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Công ty Luật Việt Phong, đối với câu hỏi của bạn Công ty Luật Việt Phong xin được tư vấn và hướng dẫn cho bạn như sau: theo những thông tin bạn chia sẻ, chúng tôi thấy rằng bạn đang thắc mắc về vấn đề pháp lý liên quan đến chế độ thăm gặp phạm nhân.

Do thông tin bạn cung cấp chưa rõ ràng nên theo chúng tôi chồng bạn đang chấp hành hình phạt tù về tội trộm cắp tài sản. Nên căn cứ vào pháp luật về thi hành án hình sự, tại Điều 46 Luật thi hành án hình sự năm 2010 có quy định:

Điều 46. Chế độ gặp thân nhân, nhận quà của phạm nhân
1. Phạm nhân được gặp thân nhân một lần trong 01 tháng, mỗi lần gặp không quá 01 giờ, trường hợp đặc biệt thì được kéo dài thời gian nhưng không quá 03 giờ. Phạm nhân được khen thưởng thì được gặp thân nhân thêm một lần trong 01 tháng. Phạm nhân chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, quy chế trại giam hoặc lập công thì được gặp vợ hoặc chồng ở phòng riêng không quá 24 giờ. Trường hợp đại diện cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân khác có đề nghị được gặp phạm nhân thì Giám thị trại giam, Giám thị trại tạm giam, Thủ trưởng cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện xem xét, giải quyết

Theo đó, nếu bạn và chồng đã đăng ký kết hôn thì bạn sẽ được thăm gặp chồng mình; nếu chưa đăng ký kết hôn thì muốn thăm gặp bạn cần phải có sự đồng ý của giám thị trại giam, giám thị trại tạm giam, thủ trưởng cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện, và thời gian thăm gặp là 1 lần/ tháng, mỗi lần không quá 01 giờ, trường hợp đặc biệt thì được kéo dài thời gian nhưng không quá 03 giờ. Ngoài ra, để được gặp tại phòng riêng trong thời hạn không quá 24h thì chồng bạn cần phải chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, quy chế trại giam hoặc lập công.

Trên đây là tư vấn của Công ty Luật Việt Phong về chế độ thăm gặp phạm nhân. Chúng tôi hi vọng rằng bạn có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn bạn vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

Chuyên viên: Nguyễn Hòa

Bài viết được thực hiện bởi: Luật gia. Nguyễn Thị Hoà (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Để được giải đáp thắc mắc về: Chế độ thăm gặp phạm nhân
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội – Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
– Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang – 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

Vui lòng đánh giá bài viết

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ với Luật sư 1900 633 283

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề