Công an làm bạn gái có bầu nhưng không cưới có bị đuổi ra khỏi ngành hay không?

Tóm tắt câu hỏi:

Cho tôi được hỏi tổng đài về một chuyện: con trai tôi làm cán bộ công an mới ra trường công tác có quen bạn gái và có thai nhưng không cưới, bây giờ con tôi bị đe dọa gửi đơn ra khiếu kiện cơ quan tòa án để con tôi ra ngành, con tôi quen cô ta lúc nó 19 còn đi học ở trường công an còn cô ta 28 tuổi và có 2 chồng 1 con, cô ta đòi kiện con tôi dụ dỗ lừa gạt tình cảm cô ta. Cho tôi hỏi con tôi có bị ra khỏi ngành không và nếu không thì bị gì ạ? Xin chân thành cảm ơn tổng đài. Con tôi và cô ta đều tự nguyện với nhau không vi phạm điều luật hình sự nào.
Người gửi: Văn Hùng

Luật sư tư vấn: 

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho công ty Luật Việt Phong, với câu hỏi của bạn, Luật Việt Phong xin được tư vấn như sau:

1. Căn cứ pháp lý

– Luật Công an nhân dân 2014;
– Bộ Luật hình sự 2015;
– Luật Hôn nhân gia đình 2014.

2. Công an làm bạn gái có bầu nhưng không cưới có bị đuổi ra khỏi ngành không?

Căn cứ theo Điều 142 Luật Công an nhân dân 2014 quy định :
Xử lý vi phạm trong các trường hợp sau:
“1. Sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ Công an nhân dân, công nhân công an vi phạm kỷ luật, vi phạm pháp luật thì tuỳ theo tính chất, mức độ vi phạm bị xử lý kỷ luật, xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; nếu gây thiệt hại cho sức khoẻ, tính mạng của người khác, tài sản hoặc lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.
2. Sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ Công an nhân dân không được sử dụng Công an hiệu, cấp hiệu, phù hiệu khi bị khởi tố, tạm giữ, tạm giam; nếu bị phạt tù thì đương nhiên bị tước Công an hiệu, cấp hiệu, phù hiệu khi bản án có hiệu lực pháp luật.
3. Cơ quan, tổ chức, cá nhân có hành vi chống đối, cản trở hoạt động của sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ Công an nhân dân trong thi hành công vụ thì tuỳ tính chất, mức độ vi phạm bị xử lý theo quy định của pháp luật.”
Trường hợp của con bác không bị đuổi khỏi ngành vì con bác và bạn nữ kia tự nguyện quan hệ, không ép buộc, đồng thời bạn nữ kia cũng đã trên 18 tuổi nên theo quy định của Bộ luật Dân sự 2015 thì con bác không phạm vào tội hiếp dâm hay tội cưỡng dâm.
Hơn nữa vì hôn nhân là tự nguyện không ép buộc, con bác có thể không cưới bạn gái đó tuy nhiên con bác sẽ phải có trách nhiệm đối với hậu quả đã gây ra cho bạn gái đó. Nếu chứng minh được đứa bé chính là con của con bác thì con bác phải thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng cho đứa bé khi được sinh ra.
Ngoài ra nếu con bác là Đảng viên sẽ bị xử lý vi phạm theo Quyết định 181/QĐ-TW ngày 30/3/2013 xử lý kỷ luật Đảng viên vi phạm.
Trên đây là tư vấn của Công ty Luật Việt Phong về vấn đề quan hệ với bạn gái làm bạn gái có bầu có bị đuổi ra khỏi ngành công an không? Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.
Chuyên viên: Bùi Ly

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại

Để được giải đáp thắc mắc về: Công an làm bạn gái có bầu nhưng không cưới có bị đuổi ra khỏi ngành hay không?
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội – Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
– Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang – 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

Vui lòng đánh giá bài viết

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ với Luật sư 1900 633 283

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề