Đã từng bị bắt vì tội tàng trữ ma tuý có bị đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc không

Em đã bị bắt 1 lần về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý đá và lần thứ 2 là sử dụng trái phép chất ma túy. Em bị công an phường bắt, tại trụ sở công an phường kêu em ký tên rất nhiều giấy tờ trong đó có 1 tờ ghi là bắt buộc đi cai nghiện. Cho em hỏi nghĩa là em sẽ bị bắt buộc đi cai nghiện ạ?

Phong Duy

Căn cứ pháp lý

Luật sư tư vấn

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Công ty Luật Việt Phong, đối với câu hỏi của bạn Công ty Luật Việt Phong xin được tư vấn và hướng dẫn cho bạn như sau: theo những thông tin bạn chia sẻ, chúng tôi thấy rằng bạn đang thắc mắc về vấn đề pháp lý liên quan đến sử dụng trái phép chất ma tuý.

Theo những thông tin bạn cung cấp thì theo quy định tại Điều 3, Nghị định số 221/2013/NĐ-CP (sửa đổi, bổ sung tại Điều 1 Nghị định số 136/2016/NĐ-CP) về đối tượng bị đề nghị đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc:

Điều 3. Đối tượng áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc
1. Người nghiện ma túy từ đủ 18 tuổi trở lên, có nơi cư trú ổn định, trong thời hạn 02 năm kể từ ngày chấp hành xong quyết định áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn do nghiện ma túy hoặc trong thời hạn 01 năm kể từ ngày hết thời hiệu thi hành quyết định áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn do nghiện ma túy mà vẫn còn nghiện. 
2. Người nghiện ma túy từ đủ 18 tuổi trở lên, có nơi cư trú ổn định, bị chấm dứt thi hành quyết định giáo dục tại xã, phường, thị trấn do nghiện ma túy. 
3. Người nghiện ma túy từ đủ 18 tuổi trở lên, không có nơi cư trú ổn định.

Như vậy, với những thông tin bạn cung cấp thì bạn chưa đủ điều kiện để áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc.

Trên đây là tư vấn của Công ty Luật Việt Phong về vấn đề pháp lý liên quan đến sử dụng trái phép chất ma tuý. Chúng tôi hi vọng rằng bạn có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn bạn vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

Chuyên viên: Thu Thuỷ

Vui lòng đánh giá bài viết

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ với Luật sư 1900 633 283

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề