Cùng với xu thế hội nhập toàn cầu, ngoại ngữ đã, đang và sẽ trở thành một công cụ giao lưu phổ biến trong xã hội. Việc học ngoại ngữ cũng dần trở thành mối quan tâm hàng đầu của mọi người dân ở mọi lứa tuổi. Nhiều trung tâm ngoại ngữ đã ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong vấn đề này. Tuy nhiên, để trung tâm đó chính thức đi vào hoạt động, một loại giấy tờ pháp lý không thể thiếu là quyết định cho phép triển khai đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ. Khi có trong tay loại giấy tờ này, trung tâm sẽ chính thức được hoạt động sinh lợi nhuận trên thực tiễn, góp phần đáp ứng nhu cầu của chủ thể kinh doanh khi gia nhập vào thị trường kinh tế này. Luật Việt Phong cung cấp dịch vụ cấp phép hoạt động đào tạo, bồi dưỡng trung tâm ngoại ngữ uy tín, hiệu quả, đảm bảo tính nhanh chóng.

1. Vì sao nên sử dụng dịch vụ đề nghị cấp phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ của Luật Việt Phong?

– Nhận được sự tư vấn tận tình, chuyên nghiệp của đội ngũ, luật sư chuyên viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giấy phép con.
– Quý khách không cần đi lại trong bất cứ giai đoạn nào, mọi hồ sơ, thủ tục sẽ do chuyên viên phía chúng tôi soạn thảo và đại diện cho quý khách nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, giúp quý khách tiết kiệm tối đa thời gian, công sức.
– Nhận được kết quả của quá trình cấp phép một cách nhanh chóng.
– Được sử dụng những ưu đãi hấp dẫn từ Luật Việt Phong: bên cạnh việc đề nghị cho phép hoạt động đào tạo bồi dưỡng, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ đối với khách hàng có nhu cầu hỗ trợ trọn gói- đảm bảo tính pháp lý xuyên suốt trong quá trình thành lập và cấp phép hoạt động của trung tâm.
– Được cung cấp hệ thống văn bản pháp luật hoàn toàn miễn phí.

2. Điều kiện để đào tạo, bồi dưỡng

Để được thực hiện hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, trung tâm ngoại ngữ phải đáp ứng những điều kiện sau:
– Trình độ chuyên môn và trình độ sư phạm của giáo viên, kỹ thuật viên, giảng dạy lý thuyết, thực hành phải đảm bảo:
Giáo viên của trung tâm ngoại ngữ, tin học là người làm nhiệm vụ giảng dạy, hướng dẫn thực hành, gồm giáo viên cơ hữu, giáo viên hợp đồng, thỉnh giảng.
Giáo viên cơ hữu của trung tâm ngoại ngữ, tin học phải có bằng cao đẳng sư phạm trở lên hoặc có bằng cao đẳng, đại học phù hợp với chương trình được phân công giảng dạy và chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm. Giáo viên thỉnh giảng thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 
Số lượng giáo viên phải đảm bảo tỉ lệ trung bình không quá 25 học viên/ 1 giáo viên/ca học.
– Có đủ phòng học, phòng chức năng phù hợp, đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo; phòng làm việc cho bộ máy hành chính theo cơ cấu tổ chức của trung tâm để phục vụ công tác quản lý, đào tạo. Phòng học đủ ánh sáng, có diện tích tối thiểu đảm bảo 1,5m2/học viên/ca học.
– Có giáo trình, tài liệu, thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập theo yêu cầu của chương trình đào tạo; có thư viện, cơ sở thí nghiệm, thực tập, thực hành và các cơ sở vật chất khác đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo và hoạt động khoa học công nghệ.
– Có khu vực cho cán bộ, giáo viên và học viên nghỉ giải lao, nghỉ giữa giờ.
– Được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

3. Hồ sơ đề nghị cấp phép tổ chức đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ

– Tờ trình đề nghị cấp phép hoạt động đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ do giám đốc trung tâm ký tên, đóng dấu;
– Quyết định thành lập trung tâm do cơ quan có thẩm quyền cấp;
– Nội quy hoạt động của trung tâm;
– Báo cáo về trang thiết bị làm việc của văn phòng; lớp học, phòng thực hành, cơ sở phục vụ đào tạo trong đó phải có văn bản chứng minh về quyền sở hữu (hoặc hợp đồng thuê) đất, nhà, kinh phí hoạt động;
– Chương trình, giáo trình, tài liệu dạy học;
– Danh sách trích ngang đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tham gia giảng dạy;
– Các quy định về học phí, lệ phí;
– Chứng chỉ sẽ cấp cho học viên khi kết thúc khóa học.

4. Trình tự Luật Việt Phong thực hiện việc cấp phép hoạt động đào tạo, bồi dưỡng của trung tâm ngoại ngữ

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng, tư vấn sơ bộ các vấn đề pháp lý, kiểm tra tính hợp pháp các yêu cầu của khách hàng về cấp phép hoạt động đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ.
Bước 2: Tiến hành soạn thảo hợp đồng cũng như hồ sơ, giấy tờ liên quan chuyển tới cho khách hàng ký kết. Hồ sơ cụ thể tại Mục 3.
Bước 3: Thay khách hàng nộp hồ sơ tại Sở Giáo dục và đào tạo. Đồng thời, theo dõi tiến độ xét duyệt hồ sơ để tiến hành những sửa đổi, bổ sung khi cần thiết.
Trong vòng 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp phép, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức thẩm định trên thực tế khả năng đáp ứng các điều kiện theo quy định và ghi kết quả vào biên bản thẩm định;
Trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày có kết quả thẩm định, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo ra quyết định cho phép trung tâm triển khai hoạt động đào tạo, bồi dưỡng;
Trường hợp trung tâm chưa đủ điều kiện để hoạt động, cơ quan có thẩm quyền cấp phép phải trả lời bằng văn bản, trong đó nêu rõ lý do.
Bước 4: Trả kết quả tới tay khách hàng
Như vậy, tối đa 10 ngày, Luật Việt Phong đã có thể cung cấp tới quý khách kết tinh cuối cùng của việc thực hiện dịch vụ: Quyết định cho phép trung tâm triển khai hoạt động đào tạo, bồi dưỡng do cơ quan có thẩm quyền cấp, chính thức đưa trung tâm vào hoạt động trên thực tiễn theo sứ mệnh đã đề ra.