Dịch vụ giải trình nhu cầu, thay đổi nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài

Posted on Lao động, Cư trú 332 lượt xem

Sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trên thị trường Việt Nam luôn đòi hỏi các nhà tuyển dụng phải tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao để phát triển và mở rộng sản xuất, kinh doanh. Trong nhiều trường hợp, người lao động Việt Nam chưa đáp ứng được các tiêu chí, yêu cầu kỹ năng của công việc; do đó, người sử dụng lao động có nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài có trình độ chuyên môn cao tới làm việc tại Việt Nam. Tuy nhiên, để người lao động nước ngoài có thể làm việc tại Việt Nam, người sử dụng lao động phải giải trình nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài tới cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Đây là một thủ tục mất nhiều thời gian để đăng ký đối với những cá nhân, tổ chức chưa có kinh nghiệm.

Nhận thức được nhu cầu của quý khách hàng trong lĩnh vực này, Luật Việt Phong xin cung cấp dịch vụ giải trình nhu cầu và thay đổi nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài cam kết uy tín, hiệu quả và nhanh chóng với giá cả hợp lý nhất.

 

See the source image

Liên hệ đặt dịch vụ: 0904 582 555 / 0984 597 647 (tư vấn miễn phí 24/7)

Dịch vụ giải trình nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài và thay đổi nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài

 • Hỗ trợ tư vấn các quy định của pháp luật về thủ tục giải trình nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài và thay đổi nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài
 • Soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ giải trình nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài và thay đổi nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài
 • Đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ tại Ủy ban nhân dân cấp Tỉnh hoặc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi người lao động nước ngoài dự kiến làm việc
 • Theo dõi và kiểm tra tiến độ xét duyệt hồ sơ
 • Đại diện khách hàng nhận văn bản chấp thuận về việc sử dụng lao động nước ngoài đối với từng vị trí công việc
 • Bàn giao kết quả cho khách hàng khi công việc được hoàn thành

Trong suốt quá trình soạn thảo hồ sơ và thực hiện thủ tục, Luật Việt Phong sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc của quý khách hàng về các vấn đề pháp lý liên quan đến việc giải trình nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài và thay đổi nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài. 

Những trường hợp được miễn thủ tục giải trình nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài

Hiện nay, theo quy định của pháp luật, lao động nước ngoài thuộc một trong những trường hợp sau thì người sử dụng lao động được miễn đăng ký nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài:

1. Là Trưởng văn phòng đại diện, dự án hoặc chịu trách nhiệm chính về hoạt động của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.

2. Vào Việt Nam với thời hạn dưới 03 tháng để thực hiện chào bán dịch vụ.

3. Vào Việt Nam với thời hạn dưới 03 tháng để xử lý sự cố, tình huống kỹ thuật, công nghệ phức tạp nảy sinh làm ảnh hưởng hoặc có nguy cơ ảnh hưởng tới sản xuất, kinh doanh mà các chuyên gia Việt Nam và các chuyên gia nước ngoài hiện đang ở Việt Nam không xử lý được.

4. Là chủ sở hữu hoặc thành viên góp vốn của công ty trách nhiệm hữu hạn có giá trị góp vốn từ 3 tỷ đồng trở lên.

5. Là Chủ tịch Hội đồng quản trị hoặc thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần có giá trị góp vốn từ 3 tỷ đồng trở lên. 

6. Vào Việt Nam làm việc tại vị trí nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật có thời gian làm việc dưới 30 ngày và không quá 03 lần trong 01 năm.

7. Vào Việt Nam thực hiện thỏa thuận quốc tế mà cơ quan, tổ chức ở Trung ương, cấp tỉnh ký kết theo quy định của pháp luật.

8. Học sinh, sinh viên đang học tập tại các trường, cơ sở đào tạo ở nước ngoài có thỏa thuận thực tập trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam; học viên thực tập, tập sự trên tàu biển Việt Nam.

9. Thân nhân thành viên cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam quy định tại điểm l khoản 1 Điều 2 Nghị định 152/2022/NĐ-CP.

10. Có hộ chiếu công vụ vào làm việc cho cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội.

11. Người chịu trách nhiệm thành lập hiện diện thương mại.

Như vậy, nếu quý khách có nhu cầu tuyển dụng người lao động nước ngoài làm việc tại các vị trí được quy định như trên thì quý khách không phải thực hiện thủ tục giải trình nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài hay thay đổi nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài. Trong trường hợp vị trí tuyển dụng lao động nước ngoài không thuộc các trường hợp nêu trên, quý khách phải giải trình nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài và thay đổi nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài tới Ủy ban nhân dân cấp Tỉnh hoặc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi người lao động nước ngoài dự kiến làm việc.

Thông tin khách hàng cần cung cấp

Đối với nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài:

 • Thông tin về doanh nghiệp/tổ chức có nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài
 • Vị trí công việc cần tuyển dụng lao động nước ngoài
 • Chức danh công việc
 • Số lượng cần tuyển dụng
 • Thời hạn làm việc
 • Địa điểm làm việc (dự kiến)
 • Hình thức làm việc
 • Lý do sử dụng lao động nước ngoài

Đối với thay đổi nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài:

 • Thông tin về doanh nghiệp/tổ chức có nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài
 • Vị trí công việc; chức danh công việc; số lượng lao động; thời hạn làm việc; địa điểm làm việc (dự kiến); hình thức làm việc; lý do sử dụng lao động nước ngoài đã được chấp thuận
 • Vị trí công việc; chức danh công việc; số lượng lao động; thời hạn làm việc; địa điểm làm việc (dự kiến); hình thức làm việc; lý do sử dụng lao động nước ngoài có nhu cầu thay đổi

Quý khách nên cung cấp những thông tin nêu trên tới Luật Việt Phong trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài để Luật Việt Phong có thể hỗ trợ thực hiện thủ tục giải trình nhu cầu và thay đổi nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài một cách thuận lợi, hiệu quả.

Thời hạn thực hiện thủ tục

Thời gian để Luật Việt Phong thực hiện xong các thủ tục cho khách hàng là trong 10 ngày làm việc kể từ khi nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền. 

Chi phí thực hiện dịch vụ

Các chi phí thực hiện dịch vụ giải trình nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài và thay đổi nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài sẽ được Luật Việt Phong báo giá cụ thể tùy vào tính chất phức tạp của hồ sơ. Xin quý khách vui lòng liên hệ thông qua tổng đài, email hoặc trực tiếp tại Văn phòng Luật Việt Phong để được báo giá cụ thể cho yêu cầu của mình.

Tại sao quý khách nên lựa chọn sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong

Luật Việt Phong: Chuyên nghiệp trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, khách hàng không cần đi lại, không tốn thời gian chờ đợi, đúng ngày là có kết quả.

Luật Việt Phong: Uy tín khi thực hiện thủ tục, chúng tôi cam kết 100% ra kết quả cho quý khách hàng.

Luật Việt Phong: Miễn phí tư vấn tất cả các vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục giải trình nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài và thay đổi nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài.

Luật Việt Phong: Luôn sẵn sàng hỗ trợ toàn diện các vấn đề pháp lý cho quý khách 24/24.

Rất mong được hợp tác cùng quý khách!

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tổng đài 24/7 1900 633 283

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề