Công ty TNHH một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu. Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty. Trong quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, Chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên có thể chuyển nhượng toàn bộ phần vốn của mình cho một cá nhân hoặc một tổ chức. Trong trường hợp này người nhận chuyển nhượng phải thay đổi chủ sở hữu công ty. Vậy việc đăng ký thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên cần thủ tục gì? Hồ sơ bao gồm các giấy tờ gì để giải quyết một cách nhanh gọn nhất?  Nhằm giúp doanh nghiệp nhanh chóng hơn trong thủ tục thay đổi chủ sở hữu để ổn định cơ cấu tổ chức, Luật Việt Phong cung ứng dịch vụ  Đăng ký thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên.

1. Hồ sơ đăng ký thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên

1.1 Trường hợp chủ sở hữu công ty chuyển nhượng toàn bộ vốn điều lệ cho một cá nhân hoặc một tổ chức thì người nhận chuyển nhượng phải đăng ký thay đổi chủ sở hữu công ty. Hồ sơ đăng ký thay đổi bao gồm:
– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp do chủ sở hữu hoặc người đại diện theo pháp luật của chủ sở hữu cũ và chủ sở hữu mới hoặc người đại diện theo pháp luật của chủ sở hữu mới ký;
– Bản sao hợp lệ một trong những giấy tờ chứng thực cá nhân của người nhận chuyển nhượng trong trường hợp người nhận chuyển nhượng là cá nhân hoặc bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác trong trường hợp người nhận chuyển nhượng là tổ chức;
– Bản sao hợp lệ Điều lệ sửa đổi, bổ sung của công ty;
– Hợp đồng chuyển nhượng vốn hoặc các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng vốn;
1.2 Trường hợp công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thay đổi chủ sở hữu do thừa kế thì công ty đăng ký thay đổi chủ sở hữu công ty. Hồ sơ bao gồm:
– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp do chủ sở hữu mới hoặc người đại diện theo pháp luật của chủ sở hữu mới ký;
– Bản sao hợp lệ Điều lệ sửa đổi, bổ sung của công ty;
– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ sở hữu mới;
– Bản sao hợp lệ văn bản xác nhận quyền thừa kế hợp pháp của người được thừa kế.
1.3 Trường hợp có nhiều hơn một cá nhân hoặc nhiều hơn một tổ chức được thừa kế phần vốn của chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty đăng ký chuyển đổi sang loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên. Hồ sơ đăng ký chuyển đổi bao gồm:
– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
– Điều lệ sửa đổi, bổ sung của công ty chuyển đổi;
– Danh sách thành viên;
– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của các thành viên đối với trường hợp thành viên là cá nhân; bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác đối với trường hợp thành viên là tổ chức;
– Bản sao hợp lệ văn bản xác nhận quyền thừa kế hợp pháp của các tổ chức, cá nhân được thừa kế.
Lưu ý: 
Trường hợp thay đổi chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền về sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp nhà nước, hồ sơ đăng ký thay đổi thực hiện theo quy định tại mục 1.1, trong đó, quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc thay đổi chủ sở hữu công ty được sử dụng thay thế cho hợp đồng chuyển nhượng hoặc các giấy tờ hoàn tất việc chuyển nhượng.
Việc đăng ký thay đổi chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên trong trường hợp tặng cho toàn bộ phần vốn góp thực hiện như đối với trường hợp chuyển nhượng phần vốn góp quy định tại mục 1.1. Trong đó, hợp đồng tặng cho phần vốn góp được sử dụng thay thế cho hợp đồng chuyển nhượng hoặc các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng.
* Số lượng hồ sơ: 01 bộ

2. Quy trình đăng ký thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên tại Luật Việt Phong

Khi đến với Luật Việt Phong, quý khách sẽ được chúng tôi hỗ trợ thủ tục từ A-Z, với mức chi phí thấp nhất, chất lượng cao nhất và thời gian nhanh nhất. Quy trình thực hiện dịch vụ tư vấn đăng ký thay đổi chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên tại Luật Việt Phong như sau:
Bước 1: Soạn thảo hồ sơ hoàn chỉnh, đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.
Bước 2: Kiểm tra, theo dõi tiến độ xét duyệt hồ sơ tại Sở kế hoạch và đầu tư.
Bước 3: Đại diện khách hàng nhận kết quả tại Bộ phận 1 cửa.
Bước 4: Bàn giao hồ sơ và kết quả đầy đủ tại địa chỉ hoặc văn phòng của công ty.

3. Những ưu đãi khi sử dụng dịch vụ tại Luật Việt Phong

Khi sử dụng dịch vụ tại Luật Việt Phong quý khách hàng sẽ nhận được các ưu đãi sau đây:
+ Tư vấn hoàn toàn miễn phí về quy trình thay đổi chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên;
+ Hỗ trợ định hướng phát triển mô hình công ty;
+ Cung cấp miễn phí các văn bản pháp lý về doanh nghiệp cho khách hàng;
+ Báo giá nhanh chóng;
+ Thực hiện thủ tục trong thời gian cam kết, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại cho quý khách hàng.
Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ thực hiện thủ tục thay đổi chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, hãy liên hệ Luật Việt Phong để có thể tiết kiệm được tối đa thời gian với chất lượng dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách 24/24. Rất mong được hợp tác cùng quý khách!