Dịch vụ khai nhận di sản thừa kế đất đai tại Hưng Yên

Posted on Đất đai 269 lượt xem

Khai nhận di sản thừa kế là thủ tục xác lập quyền tài sản đối với di sản thừa kế của người thuộc hàng thừa kế theo quy định của pháp luật tại thời điểm phát sinh quyền thừa kế sau khi người để lại di sản chết. Các quy định pháp luật hiện nay không bắt buộc người thừa kế phải khai nhận di sản thừa kế. Tuy nhiên, để hợp pháp hóa quyền sở hữu của mình đối với di sản do người chết để lại thì khai nhận di sản thừa kế là điều cần thiết. Nhận thức được vai trò của việc khai nhận di sản thừa kế, Luật Việt Phong xin cung cấp tới quý khách hàng dịch vụ khai nhận di sản thừa kế tại Hưng Yên cam kết uy tín, hiệu quả với giá cả hợp lý nhất.

 

Luật sư Riêng cho Doanh nghiệp. Hãng Luật Anh Bằng 4

Liên hệ đặt dịch vụ: 0904 582 555 / 0984 597 647 (tư vấn miễn phí 24/7)

Dịch vụ khai nhận di sản thừa kế đất đai tại Hưng Yên

 • Hỗ trợ tư vấn xác định di sản thừa kế
 • Hỗ trợ tư vấn các quy định của pháp luật về thủ tục khai nhận di sản thừa kế là quyền sử dụng đất (sau đây gọi tắt là thừa kế đất đai)
 • Soạn thảo văn bản khai nhận di sản thừa kế đất đai và chuẩn bị hồ sơ khai nhận di sản thừa kế đất đai
 • Đại diện cho khách hàng nộp văn bản khai nhận di sản thừa kế tại Văn phòng công chứng
 • Theo dõi, kiểm tra tiến độ niêm yết và công chứng văn bản khai nhận di sản thừa kế đất đai
 • Đại diện khách hàng thực hiện đăng ký biến động quyền sử dụng đất tại Văn phòng đăng ký đất đai cấp huyện nơi có mảnh đất
 • Đại diện khách hàng đến nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Văn phòng đăng ký đất đai cấp huyện nơi có mảnh đất
 • Bàn giao kết quả cho khách hàng khi công việc được hoàn thành

Trong suốt quá trình soạn thảo hồ sơ và thực hiện thủ tục, Luật Việt Phong sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc của quý khách hàng về các vấn đề pháp lý liên quan đến việc khai nhận di sản thừa kế đất đai.

Chủ thể được quyền khai nhận di sản thừa kế

Hiện nay, pháp luật quy định chỉ có 02 trường hợp chủ thể được thực hiện khai nhận di sản thừa kế tại khoản 1 Điều 58 Luật công chứng 2014, đó là:

1. Người duy nhất được hưởng di sản theo pháp luật

2. Những người cùng được hưởng di sản theo pháp luật nhưng thỏa thuận không phân chia di sản.

Thông tin khách hàng cần cung cấp

 • Giấy tờ chứng minh quan hệ giữa quý khách và người để lại di sản: giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn (nếu có), sổ hộ khẩu của gia đình;
 • Giấy chứng tử của người để lại di sản hoặc giấy tờ khác chứng minh người để lại di sản đã chết, giấy đăng ký kết hôn của người để lại di sản, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của người để lại di sản;
 • Giấy tờ liên quan tới di sản thừa kế: Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất của người để lại di sản, giấy tờ về tình trạng tài sản chung/riêng như bản án ly hôn, văn bản tặng cho tài sản (nếu có), văn bản thỏa thuận về tài sản chung/riêng (nếu có);
 • Giấy tờ tùy thân của quý khách: Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú;

Thời hạn thực hiện thủ tục

Thời gian để Luật Việt Phong thực hiện xong các thủ tục cho quý khách hàng là khoảng 26 ngày làm việc; trong đó, đối với thủ tục khai nhận di sản thừa kế đất đai là trong 16 ngày làm việc kể từ ngày Văn phòng công chứng thụ lý hồ sơ, đối với thủ tục đăng ký biến động đất đai là trong 10 ngày làm việc kể từ khi Văn phòng đăng ký đất đai cấp huyện tiếp nhận hồ sơ.

Chi phí dịch vụ

Các chi phí thực hiện dịch vụ khai nhận di sản thừa kế đất đai tại Hưng Yên sẽ được Luật Việt Phong báo giá cụ thể tùy vào tính chất phức tạp của hồ sơ. Xin quý khách vui lòng liên hệ thông qua tổng đàiemail hoặc trực tiếp tại Văn phòng Luật Việt Phong để được báo giá cụ thể cho yêu cầu của mình.

Tại sao quý khách nên lựa chọn sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong

Luật Việt Phong: Chuyên nghiệp trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, uy tín khi thực hiện thủ tục, cam kết 100% ra kết quả đúng ngày cho quý khách hàng.

Luật Việt Phong: Miễn phí tư vấn, hỗ trợ toàn diện tất cả các vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục khai nhận di sản thừa kế đất đai cho quý khách 24/24.

Luật Việt Phong: Không để khách hàng phải đi lại, không mất thời gian chờ đợi.

Luật Việt Phong luôn sẵn sàng phục vụ quý khách!

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tổng đài 24/7 1900 633 283

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề