Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh ở Quận Ba Đình

Posted on Hộ kinh doanh cá thể 252 lượt xem

Xin giấy phép đăng ký kinh doanh cho hộ kinh doanh cá thể là nhu cầu phổ biến nhất hiện nay với những cá nhân kinh doanh đơn lẻ. Tuy nhiên không phải ai cũng thành thạo hồ sơ cũng như nắm được các thủ tục tại cơ quan nhà nước. Với đội ngũ luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ cấp phép thành lập doanh nghiệp, Công ty Luật Việt Phong hoàn toàn tự tin trong việc hỗ trợ pháp lý cho quý khách hàng trong việc thành lập hộ kinh doanh tại quận Ba Đình.

Theo Điều 66 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp, Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.
Hộ kinh doanh cá thể là loại hình kinh doanh phù hợp với những ai có nhu cầu kinh doanh với quy mô kinh doanh nhỏ sử dụng dưới 10 lao động và không có nhu cầu sử dụng hóa đơn VAT.
 
1.Những thông tin, giấy tờ cần thiết
Đặt tên Hộ kinh doanh
– Cũng giống như doanh nghiệp, hộ kinh doanh cũng phải có tên riêng – tên này phải đảm bảo 2 thành tố đó là: “Hộ kinh doanh + Tên riêng của hộ kinh doanh”.
– Ngoài ra cũng cần lưu ý tên này không bao gồm những cụm từ gây nhầm lẫn với loại hình doanh nghiệp như không được thêm vào các thành tố “công ty”, “doanh nghiệp”; tên riêng của hộ kinh doanh không được trùng với tên riêng của những hộ kinh doanh khác trong phạm vi Quận (huyện); không được sử dụng tên tiếng anh để đặt tên cho hộ kinh doanh, nếu muốn sử dụng tên tiếng anh phải đảm bảo giữa những kí tự phải có dấu chấm đi kèm.
– Ví dụ: Hộ kinh doanh Việt Phong.
Địa điểm kinh doanh
– Địa chỉ phải ghi đầy đủ, chính xác gồm các thông tin như số nhà, tên phố (ngõ phố),  phường, quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội
– Đối với trường hợp nếu bạn đăng ký địa điểm kinh doanh là chung cư hay tòa nhà thì phải cung cấp giấy tờ chứng minh địa chỉ đó được phép làm văn phòng ví dụ như: Quyết định của chủ đầu tư hoặc các giấy tờ khác. Nếu không có giấy tờ trên thì không được kinh doanh tại chung cư, nhà tập thể.
Đối với một số ngành đặt biệt sẽ có các yêu cầu thêm sau
– Ngành spa (cắt tóc, gội đầu, massage mặt, làm móng, trang điểm): yêu cầu phải có chỗ giữ xe.
– Ngành bán buôn thức ăn đồ uống: yêu cầu phải có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm (mặc dù đã được cấp giấy phép kinh doanh) mới hoạt động được.
– Ngành dạy yoga: yêu cầu phải có chứng chỉ bằng cấp có liên quan.
– Trường hợp đặc biệt hơn là khi thành lập hộ kinh doanh trong chợ, chợ này ở khu vực quận/huyện này có thể thành lập được nhưng ở khu vực quận/huyện kia thì không đăng ký được. Hay mặt hàng này đăng ký ở sạp này được nhưng ở sạp khác không được. Những điều này tùy thuộc vào đặc trưng cũng như cách bố trí của từng khu chợ.
 
2. Hồ sơ thành lập Hộ kinh doanh
Hồ sơ bao gồm:
– Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh (Phụ lục III-1, Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT);
– Danh sách các cá nhân góp vốn thành lập hộ kinh doanh (Phụ lục III-2, Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT);
– Bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình;
– Bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.
 
3. Thủ tục thành lập Hộ kinh doanh
Bước 1: Chuẩn bị thông tin, giấy tờ. Soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ thành lập Hộ kinh doanh
Bước 2:  Nộp bộ hồ sơ:
– Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi hồ sơ đến UBND quận Ba Đình. Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thuộc văn phòng UBND quận tiếp nhận hồ sơ và chuyển sang Bộ phận đăng ký kinh doanh thuộc Phòng Tài chính kế hoạch.
Bước 3: Nhận kết quả (Nếu hồ sơ hoàn chỉnh và chính xác) trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
Bước 4: Đăng ký mã số thuế với Cơ quan thuế.
4. Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh tại quận Ba Đình của Luật Việt Phong

Khi khách hàng có yêu cầu dịch vụ thành lập hộ kinh doanh tại quận Ba Đình, Luật Việt Phong sẽ thực hiện những công việc sau:
– Tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng liên quan đến quy định pháp luật về điều kiện và thủ tục thành lập hộ kinh cá thể;
– Hoàn thiện hồ sơ xin thành lập hộ kinh doanh cá thể cho quý khách hàng;
– Đại diện khách hàng lên cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện để tiến hành nộp hồ sơ;
– Đại diện khách hàng giải quyết các khó khăn, vướng mắc gặp phải khi thực hiện thủ tục đăng ký;
– Nhận kết quả và bàn giao tơi tận tay quý khách hàng;
– Làm thủ tục đăng ký, kích hoạt mã số thuế của Hộ kinh doanh;
– Giải quyết khiếu nại trong quá trình thực hiện thủ tục (nếu có).
 
Mọi yêu cầu sử dụng dịch vụ của Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ đến tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 theo hotline 1900 6589 hoặc số điện thoại yêu cầu dịch vụ trực tiếp của chúng tôi ở bên dưới. Rất mong được hợp tác và đồng hành cùng Quý khách!
 

Vui lòng đánh giá bài viết

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tổng đài 24/7 1900 633 283

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề