Dịch vụ trích lục khai sinh

Mỗi cá nhân khi đăng ký khai sinh đều sẽ được cấp bản gốc giấy khai sinh bản giấy, nhưng sau một thời gian nếu không cất giữ cẩn thận giấy tờ có thể bị mục nát hoặc bị mất. Vậy khi mất giấy khai sinh cá nhân phải đến cơ quan có thẩm quyền xin cấp trích lục bản sao khai sinh của mình. Tuy nhiên không phải cá nhân nào cũng hiểu rõ thủ tục thực hiện trích lục khai sinh.

Vì vậy, để hỗ trợ quý khách hàng một cách kịp thời, hiệu quả và tiết kiệm thời gian, công ty Luật Việt Phong xin cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý về trích lục khai sinh, cam kết uy tín, hiệu quả với giá cả hợp lý nhất!

Liên hệ đặt dịch vụ: 0904 582 555 / 0984 597 647 (tư vấn miễn phí 24/7)

Điều kiện xin cấp trích lục khai sinh

Điều 63 Luật Hộ tịch năm 2014 quy định, cá nhân có yêu cầu xin cấp trích lục khai sinh không phụ thuộc vào nơi cư trú có quyền yêu cầu Cơ quan quản lý Cơ sở dữ liệu hộ tịch cấp bản sao trích lục khai sinh của mình đã được đăng ký.

Căn cứ theo Điều 7 Thông tư 01/2022/TT-BTP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Nghị định số 87/2020/NĐ-CP ngày 28 tháng 07 năm 2020 của Chính phủ quy định về cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử, đăng ký hộ tịch trực tuyến.

Theo đó, để xin cấp trích lục khai sinh người yêu cầu phải cung cấp được cho cán bộ cơ quan có thẩm quyền trích lục khai sinh các thông tin gồm số, ngày, tháng, năm đăng ký khai sinh và cơ quan nơi đã đăng ký khai sinh.

Trường hợp không nhớ hoặc không rõ các thông tin trên thì người yêu cầu cung cấp thông tin cơ bản trong giấy tờ khai sinh đã đăng ký để có cơ sở tra cứu trên hệ thống cơ sở dữ liệu hộ tịch.

Hồ sơ khách hàng cần cung cấp

 • Tờ khai cấp bản sao trích lục hộ tịch;
 • Giấy tờ chứng thực cá nhân gồm: Căn cước công dân có gắn chip;
 • Đối với trường hợp không có Căn cước công dân có gắn chip quý khách cần cung cấp Căn cước công dân hoặc Chứng minh thư nhân dân và Giấy xác nhận cư trú;
 • Giấy tờ ủy quyền cho Công ty Luật Việt Phong thực hiện thủ tục.

>>>>> Khi sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong, quý khách hàng sẽ được chúng tôi ký hồ sơ tại nhà, đại diện cho khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để thực hiện thủ tục, sau khi có kết quả chúng tôi sẽ bàn giao cho khách hàng tại nhà.

Quy trình thực hiện thủ tục xin cấp trích lục khai sinh

Bước 1: Người có yêu cầu gửi tờ khai theo mẫu quy định tới Cơ quan quản lý Cơ sở dữ liệu hộ tịch.

Trường hợp cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đề nghị cấp bản sao trích lục hộ tịch của cá nhân thì gửi văn bản yêu cầu nêu rõ lý do cho Cơ quan quản lý Cơ sở dữ liệu hộ tịch.

Bước 2: Ngay sau khi nhận được yêu cầu, nếu đủ điều kiện thì Cơ quan quản lý Cơ sở dữ liệu hộ tịch cấp bản sao trích lục hộ tịch cho người có yêu cầu.

Thời gian thực hiện xin cấp trích lục khai sinh

Thời gian để Luật Việt Phong thực hiện xong các thủ tục cho khách hàng là 03 ngày làm việc, kể từ khi cơ quan có thẩm quyền xét duyệt hồ sơ hợp lệ.

Riêng đối với trường hợp khách hàng có nhu cầu làm nhanh xin liên hệ với chúng tôi thông qua tổng đàiemail hoặc trực tiếp tại Văn phòng Luật Việt Phong để được tư vấn cụ thể hơn.

Các công việc Luật Việt Phong đại diện khách hàng thực hiện

Với trên 08 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp luật hộ tịch, Luật Việt Phong sẽ phân tích kỹ lưỡng các quy định pháp luật về trích lục khai sinh để quý khách có được cái nhìn tổng quan và rõ hơn về vấn đề mình đang vướng mắc; tư vấn chi tiết trình tự, thủ tục thực hiện cũng như phương hướng giải quyết hiệu quả nhất cho quý khách; đảm bảo tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của quý khách.

 • Tư vấn về thủ tục và quy trình thực hiện thủ tục xin trích lục giấy khai sinh;
 • Tư vấn hồ sơ khách hàng cần chuẩn bị để thực hiện thủ tục;
 • Soạn thảo, thu thập thông tin hoàn thiện bộ hồ sơ hợp lệ;
 • Đại diện quý khách hàng nộp hồ sơ tại Cơ quan quản lý Cơ sở dữ liệu hộ tịch;
 • Thay mặt khách hàng bổ sung, điều chỉnh hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan tiếp nhận;
 • Đại diện khách hàng nhận kết quả;
 • Bàn giao toàn bộ kết quả hồ sơ đăng ký trích lục khai sinh tận nơi cho quý khách hàng.

>>>>> Trong suốt quá trình soạn thảo hồ sơ và thực hiện thủ tục, Luật Việt Phong sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc của quý khách hàng về các vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục trích lục khai sinh.

Tiện ích quý khách nhận được khi lựa chọn sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong

 • Đội ngũ luật sư và chuyên viên giàu kinh nghiệm
 • Chuyên nghiệp trong cung cấp dịch vụ pháp lý
 • Uy tín khi thực hiện thủ tục
 • Miễn phí tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan
 • Hỗ trợ 24/24 các vấn đề pháp lý của quý khách
 • Cam kết 100% ra kết quả đúng ngày cho quý khách

Để liên hệ sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật về trích lục khai sinh, quý khách vui lòng liên hệ số 0904 582 555/ 0984 597 647 để gặp luật sư, chuyên viên pháp lý tư vấn. Luật Việt Phong sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng 24/24.

Luật Việt Phong luôn sẵn sàng phục vụ quý khách!

5/5 - (2 bình chọn)

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tổng đài 24/7 1900 633 283

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

2 thoughts on “Dịch vụ trích lục khai sinh

  • Ha Anh says:

   Quý khách vui lòng liên hệ tới số 0904 582 555/ 0984 597 647 để được luật sư và chuyên viên của Luật Việt Phong tư vấn cụ thể và hỗ trợ quý khách vấn đề của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề