Những năm gần đây, số lượng dự án xây dựng nhà chung cư ngày càng tăng. Việc mua nhà ở chung cư đối với gia đình trẻ ở thành phố không còn là một điều lạ, để hoàn thiện đầy đủ về pháp lý khẳng định chủ sở hữu căn nhà khách hàng cần phải làm thủ tục cấp sổ đỏ. Theo quy định của pháp luật đất đai, đối với các dự án phát triển nhà ở (chung cư), chủ đầu tư có trách nhiệm hoàn thiện toàn bộ hồ sơ, thay người dân mua nhà tại các dự án này và làm Giấy chứng nhận quyền quyền sở hữu nhà ở. Song người mua nhà cũng có thể tự làm thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận. Để đảm bảo tính pháp lý và an toàn cho quý khách trong quá trình xin cấp sổ đỏ, Luật Việt Phong cung cấp dịch vụ xin cấp sổ đỏ căn hộ chung cư uy tín và chất lượng.

1. Điều kiện đề nghị cấp giấy chứng nhận sở hữu căn hộ chung cư

+ Phải thanh toán đầy đủ tiền ghi trong Hợp đồng mua bán căn hộ chung với nhà đầu tư (thanh toán hợp đồng mua bán với nhà đầu tư);
+ Đề nghị nhà đầu tư cấp đơn yêu cầu cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ chung cư;
+ Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư với nhà đầu tư.

2. Hồ sơ cấp giấy chứng nhận sở hữu căn hộ chung cư

Quý khách hàng yêu cầu dịch vụ làm sổ đỏ căn hộ chung cư cần chuẩn bị những tài liệu/giấy tờ sau:
– Đơn xin cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở 
– Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư với nhà đầu tư;
– Biên bản bàn giao căn hộ chung cư;
– Chứng minh thư, sổ hộ khẩu của người đề nghị;
– Tờ khai Lệ phí trước bạ, tờ khai thuế thu nhập cá nhân (chủ tài sản kê khai hoặc người được uỷ quyền);
– Giấy ủy quyền;

3. Trình tự tiến hành xin cấp sổ đỏ nhà chung cư

Bước 1: Nộp hồ sơ
Người mua nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng quyền sở hữu nhà chung cư tại Văn phòng đăng ký đất đai cấp huyện nơi có nhà chung cư
Bước 2. Văn phòng đăng ký đất đai xem xét hồ sơ 
Văn phòng đăng ký đất đai có trách nhiệm thẩm tra hồ sơ, trích sao hồ sơ địa chính; gửi số liệu địa chính đến cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính và thông báo nghĩa vụ tài chính tới người sử dụng đất.
Trường hợp nhận hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì trong thời gian tối đa 03 ngày, cơ quan tiếp nhận, xử lý hồ sơ phải thông báo và hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.
Bước 3. Nộp thuế và nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Các bên có nghĩa vụ nộp tiền thuế và các nghĩa vụ tài chính khác, sau đó nhận biên lai đã thanh toán nghĩa vụ tài chính đối với cơ quan nhà nước.
Kể từ ngày các bên hoàn thành nghĩa vụ tài chính, trong thời hạn 15 ngày làm việc, văn phòng đăng ký đất đai sẽ cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà chung cư và chuyển xuống Bộ phận một cửa để trả cho công dân. 

4. Các loại phí, lệ phí phải nộp khi xin cấp sổ đỏ nhà chung cư

– Lệ phí trước bạ
– Thuế thu nhập cá nhân
– Các loại lệ phí khác: phí thẩm định, lê phí địa chính, lệ phí cấp sổ đỏ tùy theo từng trường hợp cụ thể.

5. Công việc Luật Việt Phong thực hiện khi có yêu cầu dịch vụ

Khi khách hàng có yêu cầu dịch vụ tư vấn xin cấp sổ đỏ, Luật Việt Phong sẽ hỗ trợ và thực hiện các công việc sau đây:
– Tiếp nhận hồ sơ và tư vấn chung về thủ tục xin cấp sổ đỏ;
– Hoàn thiện hồ sơ xin cấp sổ đỏ;
– Đại diện khách hàng đi thực hiện thủ tục xin cấp sổ đỏ;
– Đại diện khách hàng giải quyết các khó khăn, vướng mắc gặp phải khi thực hiện thủ tục xin cấp sổ đỏ;
– Nhận sổ đỏ và bàn giao lại cho quý khách hàng;
Sử dụng dịch vụ tư vấn làm sổ đỏ của Luật Việt Phong, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng dịch vụ uy tín và chất lượng. Quý khách chỉ cần cung cấp các tài liệu/giấy tờ cần thiết, Luật Việt Phong sẽ hỗ trợ mọi thủ tục pháp lý cần thiết và bàn giao giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà chung cư thuận tiện và nhanh chóng đến khách hàng.
Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật đất đai và dịch vụ sang tên sổ đỏ uy tín tại các quận/huyện của Hà Nội cũng như các tỉnh/thành phố khác. Khách hàng có thể liên hệ khi cần sử dụng dịch vụ cụ thể liên quan.