Dịch vụ xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

Hiện nay, các cơ sở, nhà hàng ăn uống là một loại hình kinh doanh được chú ý bởi lợi nhuận cao, hấp dẫn những người làm kinh doanh. Tuy nhiên, ngoài chuẩn bị các điều kiện về vốn, cơ sở vật chất,.. thì các chủ thể khi tham gia kinh doanh ngành, nghề này còn phải đảm bảo các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm bởi lẽ nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng. Do đó, theo quy định của pháp luật hiện hành các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đều phải có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm, Luật Việt Phong xin cung cấp tới quý khách hàng dịch vụ xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cam kết uy tín, hiệu quả với chi phí hợp lý nhất. 

AN TOAN THUC PHAM LA GI

Liên hệ đặt dịch vụ: 0904 582 555 / 0984 597 647 (tư vấn miễn phí 24/7)

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

  • Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở chế biến thức ăn bao gồm: cửa hàng, quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín, nhà hàng ăn uống, cơ sở chế biến suất ăn sẵn, căng-tin và bếp ăn tập thể;
  • Cơ sở kinh doanh thực phẩm là việc thực hiện một, một số hoặc tất cả các hoạt động giới thiệu, dịch vụ bảo quản, dịch vụ vận chuyển hoặc buôn bán thực phẩm như: cơ sở sản xuất thực phẩm, cửa hàng bán thực phẩm, siêu thị, chợ.

Điều kiện xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm 

Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở chế biến thức ăn 

  • Bếp ăn được bố trí bảo đảm không nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến;
  • Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ việc chế biến, kinh doanh;
  • Có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải bảo đảm vệ sinh;
  • Cống rãnh ở khu vực cửa hàng, nhà bếp phải thông thoát, không ứ đọng;
  • Nhà ăn phải thoáng, mát, đủ ánh sáng, duy trì chế độ vệ sinh sạch sẽ, có biện pháp để ngăn ngừa côn trùng và động vật gây hại;
  • Có thiết bị bảo quản thực phẩm, nhà vệ sinh, rửa tay và thu dọn chất thải, rác thải hàng ngày sạch sẽ;
  • Người đứng đầu đơn vị có bếp ăn tập thể có trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm;
  • Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm 

  • Có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác;
  • Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
  • Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau; có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại;
  • Có hệ thống xử lý chất thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;
  • Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
  • Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
  • Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Hồ sơ khách hàng cần cung cấp

  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm;
  • Bản sao Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân của chủ cơ sở;
  • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm;
  • Bản sao công chứng Giấy chứng nhận sức khỏe của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
  • Hợp đồng thực phẩm sạch, bao gồm: rau củ quả sạch, nước sạch.

>>>>> Khi sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong, quý khách hàng sẽ được chúng tôi ký hồ sơ tại nhà, đại diện cho khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để thực hiện thủ tục, sau khi có kết quả chúng tôi sẽ bàn giao cho khách hàng tận nơi. 

Quy trình thực hiện 

Bước 1: Tổ chức, cá nhân kinh doanh, sản xuất thực phẩm nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công thương, tùy theo sản phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của cơ quan đó.

Bước 2: Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

Bước 3: Nếu đủ điều kiện thì phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; trường hợp từ chối cấp giấy phép thì sẽ có văn bản thông báo trả lời và nêu rõ lý do từ chối.

Thời gian thực hiện

Thời gian để Luật Việt Phong thực hiện xong các thủ tục cho khách hàng là từ 25 đến 30 ngày làm việc kể từ khi cơ quan có thẩm quyền xét duyệt hồ sơ hợp lệ.

Riêng đối với trường hợp khách hàng có nhu cầu làm nhanh xin liên hệ với chúng tôi thông qua tổng đàiemail hoặc trực tiếp tại Văn phòng Luật Việt Phong để được tư vấn cụ thể hơn.

Các công việc Luật Việt Phong đại diện khách hàng thực hiện

Với trên 08 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp luật an toàn vệ sinh thực phẩm, Luật Việt Phong sẽ phân tích kỹ lưỡng các quy định pháp luật về giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm để quý khách có được cái nhìn tổng quan và rõ hơn về vấn đề mình đang vướng mắc; tư vấn chi tiết trình tự, thủ tục thực hiện cũng như phương hướng giải quyết hiệu quả nhất cho quý khách; đảm bảo tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của quý khách.

Khi quý khách hàng sử dụng dịch vụ xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm của Luật Việt Phong, chúng tôi sẽ thay mặt quý khách hàng thực hiện các công việc sau:

  • Tiếp nhận thông tin và yêu cầu cụ thể của khách hàng;

  • Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp, tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan tới hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm;

  • Thay mặt khách hàng soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm;

  • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền;

  • Theo dõi tiến độ xử lý hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm và báo cáo tiến độ thường xuyên tới khách hàng;

  • Đại diện khách hàng nhận kết quả tại cơ quan có thẩm quyền;

  • Bàn giao kết quả trực tiếp tới khách hàng.

>>>>> Trong suốt quá trình soạn thảo hồ sơ và thực hiện thủ tục, Luật Việt Phong sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc của quý khách hàng về các vấn đề pháp lý liên quan đến việc cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tiện ích khách hàng nhận được khi lựa chọn dịch vụ của Luật Việt Phong

  • Đội ngũ luật sư và chuyên viên giàu kinh nghiệm
  • Chuyên nghiệp trong cung cấp dịch vụ pháp lý
  • Uy tín khi thực hiện thủ tục
  • Miễn phí tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan
  • Hỗ trợ 24/24 các vấn đề pháp lý của quý khách
  • Cam kết 100% ra kết quả đúng ngày cho quý khách

Để liên hệ sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật về xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm, quý khách vui lòng liên hệ số 0904 582 555/ 0984 597 647 để gặp luật sư, chuyên viên pháp lý tư vấn. Luật Việt Phong sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng 24/24.

Luật Việt Phong luôn sẵn sàng phục vụ quý khách!

5/5 - (3 bình chọn)

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tổng đài 24/7 1900 633 283

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

4 thoughts on “Dịch vụ xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

    • Ha Anh says:

      Quý khách vui lòng liên hệ tới số 0904 582 555/ 0984 597 647 để được luật sư và chuyên viên của Luật Việt Phong tư vấn cụ thể và hỗ trợ quý khách hiệu quả.

    • Ha Anh says:

      Quý khách vui lòng liên hệ tới số 0904 582 555/ 0984 597 647 để được luật sư và chuyên viên của Luật Việt Phong tư vấn cụ thể và hỗ trợ quý khách vấn đề của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề