Điều kiện để tặng cho tài sản

Posted on Tư vấn luật dân sự 84 lượt xem

Luật sư ơi cho tôi hỏi? Giấy khai sinh của tôi bố tôi có tên đệm là Văn; tất cả các loại giấy tờ khác của bố tôi tên đệm là Công. Vậy có cho tặng tài sản cho tôi được không? 
Mong luật sư trả lời giúp.xin cảm ơn

Nguyễn Toại

Căn cứ pháp lý

Luật sư tư vấn

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Công ty Luật Việt Phong, đối với câu hỏi của bạn Công ty Luật Việt Phong xin được tư vấn và hướng dẫn cho bạn như sau: theo những thông tin bạn chia sẻ, chúng tôi thấy rằng bạn đang thắc mắc về vấn đề pháp lý liên quan đến thay đổi tên.

Dựa theo thông tin được cung cấp và căn cứ theo pháp luật về giao dịch dân sự, do thông tin cung cấp chưa được rõ ràng về đối tượng được tặng cho tài sản thuộc bất động sản hay động sản có hay không phải đăng ký chủ sở hữu. Theo đó đối với tài sản phải đăng ký chủ sở hữu thì khi thực hiện giao dich liên quan đến tài sản đó như tặng, cho, bán…thì người chủ sở hữu phải lập văn bản giao dịch và trong văn bản đó có 1 số nội dung bắt buộc như họ tên, thời hạn giao dịch…

Tuy nhiên theo thông tin ban đầu là có sự không đồng nhất về thông tin hộ tịch liên quan đến tên đệm. Căn cứ theo pháp luật về hộ tịch, giấy khai sinh được xem là thông tin gốc, cơ bản có liên quan đến một só nội dung như họ tên, ngày tháng năm sinh…( theo quy định tại điều 14 Luật hộ tịch ). Vì vậy, các giấy tờ khác có liên quan đến những thông tin có trong giấy khai sinh phải phù hợp, đồng nhất với giấy khai sinh.

Từ các phân tích trên, trong trường hợp này người có quyền và lợi ích liên quan phải thực hiện việc cải chính thông tin hộ tịch trên các giấy tờ do khác tên đệm ( do khác với thông tin trên giấy khai sinh ).

Trên đây là tư vấn của Công ty Luật Việt Phong về thay đổi hộ tịch. Chúng tôi hi vọng rằng bạn có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn bạn vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

Chuyên viên: Văn Minh

Vui lòng đánh giá bài viết

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ với Luật sư 1900 633 283

hoặc Bạn có thể lick vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề