Điều kiện làm visa Đài Loan thăm thân nhân

Chào luật sư em muốn hỏi bạn gái em là người Đài chúng em muốn đi đến kết hôn và gia đình em muốn sang bàn chuyện người lớn.cho em hỏi bạn gái em có thể bảo lãnh cho bố mẹ em sang Đài Loan được không? 
Em cám ơn

Khắc Hòa

Căn cứ pháp lý

Luật sư tư vấn

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Luật Việt Phong đối với câu hỏi của bạn, công ty Luật Việt Phong xin tư vấn và hướng dẫn cho bạn như sau: từ những thông tin bạn chia sẻ, chúng tôi nhận thấy bạn đang gặp vướng mắc trong vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục xin cấp visa sang Đài Loan.

Dựa theo thông tin được cung cấp và căn cứ theo pháp luật dân sự về xuất, nhập cảnh áp dụng vào sự việc này, việc 2 gia đình có mong muốn gặp mặt, nói chuyện tại Đài Loan để thống nhất về kế hoạch tổ chức kết hôn, trước hết gia đình muốn sang Đài Loan cần làm thủ tục cấp giấy tờ xuất cảnh theo dạng hộ chiếu phổ thông ( visa phổ thông ) tại cơ quan lãnh sứ quán Đài Loan tại Việt Nam được quy định tại điều 4 Nghị định 136/2007:

Điều 4.
1. Các giấy tờ sau đây cấp cho công dân Việt Nam để xuất cảnh, nhập cảnh:
a) Hộ chiếu quốc gia, bao gồm:
– Hộ chiếu ngoại giao;
– Hộ chiếu công vụ;
– Hộ chiếu phổ thông.

Tiếp theo liên quan đến trình tự, thủ tục để xin cấp visa trong trường hợp này, người xin visa sang Đài Loan cần phải chấp hành thêm các quy định khác do cơ quan đại diện ngoai giao Đài Loan tại Việt Nam ban hành theo như thông báo của Văn phòng kinh tế và văn hoá của Đài Bắc tại Việt Nam như từ năm 2015, chính phủ Việt Nam thực hiện quy định mới về visa, trong đó, người nước ngoài đến Việt Nam kết hôn và ngược lại nên xin loại visa “thăm thân hoặc mục đích khác”, kí hiệu là VR

HƯỚNG DẪN XIN VISA THĂM THÂN
Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân)
Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao)
Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng
Chứng minh thư photo của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam.
Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000)
Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu)
Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).
Hai ảnh 4×6 nền trắng ( trong vòng 6 tháng gần nhất)
Lệ phí: Làm nhanh 75$ (sau 3 ngày làm việc)
         Làm thường 50$ (sau 5 ngày làm việc)
Trên đây là tư vấn của Công ty Luật Việt Phong về trình tự, thủ tục xin cấp visa phổ thông sang Đài Loan. Chúng tôi hi vọng rằng bạn có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn bạn vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

Chuyên viên: Thu Thuỷ

Vui lòng đánh giá bài viết

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ với Luật sư 1900 633 283

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề