Bị đuổi việc trước Tết có được thưởng lương tháng 13 không?

Posted on Tư vấn luật lao động 196 lượt xem

Nội dung câu hỏi

Tôi đang làm việc ở 1 công ty, lỗi của tôi không trung thực làm ảnh hưởng đến hình ảnh công ty nên tôi bị đuổi việc trước tết 15 ngày. Tôi xin hỏi liệu tôi có được thưởng Tết lương tháng 13 không ạ? Tôi xin cảm ơn. 

Bài viết liên quan

Luật sư tư vấn

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Công ty Luật Việt Phong, đối với câu hỏi của bạn Công ty Luật Việt Phong xin được tư vấn và hướng dẫn cho bạn như sau:

Căn cứ pháp lý

  • Bộ luật lao động 2019

Bị đuổi việc trước tết có được thưởng lương tháng 13 hay không

Theo Điều 104 Bộ luật lao động 2019 có quy định như sau:

“1. Thưởng là số tiền hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khác mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất, kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của người lao động.

2. Quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở đối với nơi có tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở.” 

Như vậy, căn cứ theo quy định trên, thưởng Tết (hay còn gọi là lương tháng 13) không phải là nghĩa vụ bắt buộc của doanh nghiệp mà tùy vào tình hình kinh doanh của doanh nghiệp, mức độ hoàn thành công việc của người lao động, doanh nghiệp sẽ xem xét thưởng cuối năm nhiều hay ít, hoặc có thể không thưởng.

Việc thưởng Tết và cách tính khoản tiền này sẽ phụ thuộc vào quy chế riêng của từng doanh nghiệp. Vì vậy, trong trường hợp của bạn, bạn sẽ không được hưởng lương tháng 13.

Vui lòng đánh giá bài viết

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ với Luật sư 1900 633 283

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề