Giải quyết khoản nợ khi trả hộ cho người lao động cầm cố tài sản đang kinh doanh

Tóm tắt câu hỏi:

Anh A tôi thuê làm lái xe taxi kinh doanh , trong thời gian kinh doanh thì anh A mang xe đi cầm cố với số tiền là 80tr. Khi phát hiện sự việc do gia cảnh lái xe đang khó khăn vì đang phải lo án cho người thân. Do đó tôi đã lo số tiền trên để chuộc xe về đảm bảo hoạt động kinh doanh. Từ tháng 8/2015 lái xe vẫn chưa hoàn trả số tiền trên. Vậy giờ tôi phải làm thế nào? Mong luật sư giải đáp thắc mắc. Xin cám ơn

Người gửi: Minh Đức ( Quảng Ninh)

Giải quyết khoản nợ khi trả hộ cho người lao động cầm cố tài sản đang kinh doanh

( Ảnh minh họa:Internet)
Tư vấn luật: 1900 6589

Luật sư tư vấn:

Xin chào bạn! cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới luật Việt Phong. Về câu hỏi của bạn, công ty luật Việt Phong xin tư vấn và hướng dẫn cho bạn như sau:

Như bạn đã trình bày, vì gia cảnh khó khăn nên bạn đã chuộc lại chiếc xe cầm cố thay  anh A để đảm bảo công việc kinh doanh. Như vậy, anh A đang nợ bạn khoản tiền này. Tuy nhiên đến tháng 8/2015 anh A vẫn chưa hoàn trả số tiền trên. Bạn có thể xử lý theo hai cách:

Cách 1: Vì trong giao dịch dân sự, thỏa thuận giữa các bên luôn được đề cao, do đó bạn có thể thỏa thuận với anh A việc trả nợ này bằng cách khoản nợ sẽ được trừ vào tiền lương hàng tháng mà bạn thuê anh A lái xe taxi kinh doanh. Việc này vừa đảm bảo cho việc trả nợ, vừa đảm bảo mối quan hệ sau này cũng như phù hợp với hoàn cảnh khó khăn của anh A

Cách 2: Nếu anh A không đồng ý với thỏa thuận trên, bạn có thể kiện bạn có thể gửi đơn khởi kiện đến Tòa án nhân dân. Do tranh chấp giữa hai bên là quan hệ dân sự  nên đơn khởi kiện bạn sẽ phải gửi đến Tòa án nhân dân cấp huyện nơi bị đơn cư trú hoặc nơi bạn đang cư trú.

Trên đây là tư vấn của công ty Luật Việt Phong  về Giải quyết khoản nợ khi trả hộ cho người lao động cầm cố tài sản đang kinh doanh  Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Để được giải đáp thắc mắc về: Giải quyết khoản nợ khi trả hộ cho người lao động cầm cố tài sản đang kinh doanh
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội – Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
– Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang – 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

Vui lòng đánh giá bài viết

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ với Luật sư 1900 633 283

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề