Kinh doanh dịch vụ bảo vệ đang là ngành nghề kinh doanh mới, tuy nhiên tính hữu ích của nó với sự phát triển của nền kinh tế được đánh giá cao. Tuy nhiên, đây là ngành nghề có điều kiện, theo quy định của luật thì phải có giấy phép doanh nghiệp mới được kinh doanh. Hiện nay rất nhiều tổ chức, cá nhân có nhu cầu xin giấy phép kinh doanh dịch vụ bảo vệ, tuy nhiên hầu hết đều gặp khó khăn trong quá trình xin giấy phép. Đáp ứng nhu cầu khách hàng, Luật Việt Phong cung cấp gói dịch vụ xin giấy phép kinh doanh dịch vụ bảo vệ uy tín, đảm bảo hoàn thành nhanh các thủ tục cần thiết để có thể rút ngắn thời gian và chi phí cho quý khách hàng.

1. Điều kiện kinh doanh dịch vụ bảo vệ

* Điều kiện về an ninh, trật tự áp dụng chung cho các ngành, nghề
– Được đăng ký, cấp phép hoặc thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam.
– Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh phải có xác nhận lý lịch tư pháp không có tiền án, tiền sự. Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài và người nước ngoài phải được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép cư trú.
– Đủ điều kiện về an toàn phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy.
* Điều kiện riêng về an ninh, trật tự đối với kinh doanh dịch vụ bảo vệ 
– Là doanh nghiệp
– Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên và không phải là người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ mà trong 24 tháng liền kề trước đó đã bị thu hồi không có thời hạn Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự (trừ quy định tại khoản 2 Điều 22 Nghị định 96/2016/NĐ-CP).
– Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ của Việt Nam liên doanh với cơ sở kinh doanh nước ngoài:
Cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ của Việt Nam chỉ được liên doanh với cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ nước ngoài trong trường hợp cần đầu tư máy móc, phương tiện kỹ thuật phục vụ công tác bảo vệ và chỉ được thực hiện dưới hình thức cơ sở kinh doanh nước ngoài góp vốn mua máy móc, phương tiện kỹ thuật phục vụ công tác bảo vệ.
– Cơ sở kinh doanh nước ngoài đầu tư góp vốn với cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ của Việt Nam:
+) Là doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ liên tục ít nhất 05 năm;
+) Người đại diện cho phần vốn góp của cơ sở kinh doanh nước ngoài là người chưa bị cơ quan pháp luật của nước ngoài nơi họ hoạt động kinh doanh xử lý về hành vi vi phạm có liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ từ cảnh cáo trở lên;
+) Phần vốn góp của cơ sở kinh doanh nước ngoài chỉ được sử dụng để mua máy móc, thiết bị kỹ thuật phục vụ công tác bảo vệ. Số vốn góp đầu tư của cơ sở kinh doanh nước ngoài ít nhất là 1.000.000 USD (một triệu đô la Mỹ). Việc định giá máy móc, thiết bị kỹ thuật do cơ quan quản lý nhà nước về giá có thẩm quyền từ cấp tỉnh trở lên thực hiện; chi phí định giá do cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ chi trả.

2. Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận an ninh trật tự kinh doanh dịch vụ bảo vệ:

– Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự của doanh nghiệp (Mẫu số 03 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 96/2016/NĐ- CP);
– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao có chứng thực), nếu trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh không ghi rõ ngành nghề đăng ký thì doanh nghiệp cần gửi thêm xác nhận ngành nghề kinh doanh của Sở kế hoạch đầu tư;
– Biên bản kiểm tra về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy (Bản sao có chứng thực);
– Bản khai lý lịch; Phiếu lý lịch tư pháp của người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tư của công ty. Nếu doanh nghiệp có nhiều người đại diện theo pháp luật thì Bản khai lý lịch, Phiếu lý lịch tư pháp trong hồ sơ áp dụng đối với người đứng tên trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

3. Trình tự, thủ tục xin cấp giấy chứng nhận an ninh trật tự kinh doanh dịch vụ bảo vệ:

Bước 1. Làm thủ tục thành lập doanh nghiệp
Để kinh doanh dịch vụ bảo vệ thì trước tiên khách hàng  phải thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp theo quy định của luật Doanh nghiệp năm 2014 và Nghị định số 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp. Quý khách hàng có thể lựa chọn thành lập công ty theo loại hình công ty TNHH hoặc công ty cổ phần.
Bước 2. Xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự
Nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự tại Phòng quản lý hành chính về trật tự xã hội –  Công an tỉnh (thành phố) nơi công ty đặt trụ sở.
Thời hạn hoàn thành việc cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự không quá 05 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

4. Dịch vụ Luật Việt Phong cung cấp

Với thế mạnh là một công ty chuyên thực hiện dịch vụ tư vấn doanh nghiệp, đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý uy tín, giàu kinh kinh nghiệm. Khi khách hàng có yêu cầu hỗ trợ thủ tục xin giấy phép kinh doanh dịch vụ bảo vệ, Luật Việt Phong sẽ thực hiện những công việc sau:
Tiếp xúc khách hàng, tư vấn pháp lý sơ bộ về điều kiện kinh doanh dịch vụ bảo vệ;
Soạn thảo hồ sơ hoàn chỉnh, đại diện khách hàng nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp;
Kiểm tra, theo dõi tiến độ xét duyệt hồ sơ, đồng thời thông báo thường xuyên cho khách hàng về tiến độ thực hiện dịch vụ;
Đại diện khách hàng nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và thực hiện thủ tục cấp con dấu pháp nhân cho doanh nghiệp;
Đại diện khách hàng nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự;
Bàn giao kết quả cho khách hàng khi dịch vụ được thực hiện xong.
Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin vui lòng liên hệ qua số 1900 6589 để được các chuyên viên pháp lý hỗ trợ. Công ty Luật Việt Phong luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/24 (kể cả ngày nghỉ). Rất mong được hợp tác cùng quý khách!