Không đóng kinh phí công đoàn có bị xử phạt hay không?

Tóm tắt câu hỏi:

Không đóng kinh phí công đoàn có bị xử phạt hay không?

Chào Luật Việt Phong, được biết quý công ty là một công ty chuyên tư vấn luật miễn phí và chất lượng. Tôi xin được gửi câu hỏi của mình tới, rất mong nhận được phản hồi từ công ty. Công ty tôi thành lập từ năm 2015, lâu nay cũng không để ý gì tới kinh phí công đoàn. Nhưng tôi vừa nhận được thông tin là công ty nào cũng phải đóng. Vậy nếu công ty tôi đóng thì mức đóng như thế nào? Nếu không đóng thì có bị xử phạt gì hay không? Cảm ơn luật sư rất nhiều.

Người gửi: Nguyễn Văn Trung ( Phú Thọ )

Không đóng kinh phí công đoàn có bị xử phạt hay không?

( Ảnh minh họa:Internet)
Tư vấn luật: 1900 6589

 

Luật sư tư vấn:

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Luật Việt Phong. Về câu hỏi của bạn công ty Luật Việt Phong xin tư vấn và hướng dẫn bạn như sau:

1/ Căn cứ pháp luật

– Luật Công đoàn năm 2012;

– Nghị định số 191/2013/NĐ-CP Quy định chi tiết về tài chính công đoàn.

– Nghị định số 88/2015/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 95/2013/NĐ-CP ngày 22 tháng 8 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng;

2/ Mức đóng kinh phí công đoàn

Kinh phí công đoàn là nguồn tài trợ cho hoạt động công đoàn ở các cấp. Theo chế độ hiện hành, Kinh phí công đoàn được trích theo tỉ lệ 2% trên tổng số tiền lương phải trả cho người lao động, doanh nghiệp phải chịu toàn bộ (và tính vào chi phí sản xuất kinh doanh). Hiện tại tất cả cả các doanh nghiệp hoạt động theo quy định của Luật doanh nghiệp và Luật đầu tư đều phải tham gia đóng phí công đoàn. Do vậy, công ty bạn cũng sẽ phải đóng kinh phí công đoàn theo đúng quy định của Pháp luật Công đoàn.

– Mức đóng kinh phí công đoàn sẽ bằng 2% quỹ tiền lương làm căn cứ đóng Bảo hiểm xã hội cho người lao động. Quỹ tiền lương này là tổng mức tiền lương của những người lao động thuộc đối tượng phải đóng Bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội.

Cụ thể:

Số tiền Kinh phí công đoàn doanh nghiệp phải nộp = 2 % X  Tổng số tiền lương của tất cả nhân viên tham gia Bảo hiểm xã hội.

Lưu ý: 

– Nếu nhân viên tham gia tổ chức công đoàn cơ sở (Công đoàn cơ sở có thể được thành lập tại Doanh nghiệp) thì nhân viên phải đóng thêm Đoàn phí công đoàn là: 1% mức tiền lương tham gia bảo hiểm xã hội.

– Doanh nghiệp có thể được lấy lại 65% số tiền Kinh phí công đoàn đã đóng, Nếu có đầy đủ chứng từ thanh toán tiền cho Người lao động (Như chi thăm ốm đau, thăm hỏi sinh đẻ …)

3/ Không đóng kinh phí công đoàn có bị xử phạt hay không?

Đối với các hành vi không đóng hoặc chậm đóng kinh phí công đoàn; Đóng kinh phí công đoàn không đúng mức quy định; Đóng kinh phí công đoàn không đủ số người thuộc đối tượng phải đóng sẽ đều có thể bị xử phạt hành chính theo quy định tại điều 24c,  Nghị định số 88/2015/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 95/2013/NĐ-CP ngày 22 tháng 8 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, cụ thể như sau:

“Điều 24c. Vi phạm quy định về đóng kinh phí công đoàn

1. Phạt tiền với mức từ 12% đến dưới 15% tổng số tiền phải đóng kinh phí công đoàn tại thời điểm lập biên bản vi phạm hành chính nhưng tối đa không quá 75.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:

a) Chậm đóng kinh phí công đoàn;

b) Đóng kinh phí công đoàn không đúng mức quy định;

c) Đóng kinh phí công đoàn không đủ số người thuộc đối tượng phải đóng.

2. Phạt tiền với mức từ 18% đến 20% tổng số tiền phải đóng kinh phí công đoàn tại thời điểm lập biên bản vi phạm hành chính nhưng tối đa không quá 75.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động không đóng kinh phí công đoàn cho toàn bộ người lao động thuộc đối tượng phải đóng.

3. Biện pháp khắc phục hậu quả:

Chậm nhất 30 ngày, kể từ ngày có quyết định xử phạt, người sử dụng lao động phải nộp cho tổ chức công đoàn số tiền kinh phí công đoàn chậm đóng, đóng chưa đủ hoặc chưa đóng và số tiền lãi của số tiền kinh phí công đoàn chưa đóng, chậm đóng theo mức lãi suất tiền gửi không kỳ hạn cao nhất của các ngân hàng thương mại nhà nước công bố tại thời điểm xử phạt đối với hành vi vi phạm quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều này.”

Như vậy, đối với hành vi không đóng kinh phí công đoàn sẽ có thể bị xử phạt hành chính với mức từ 18% đến 20% tổng số tiền phải đóng kinh phí công đoàn tại thời điểm lập biên bản vi phạm hành chính nhưng tối đa không quá 75.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động không đóng kinh phí công đoàn cho toàn bộ người lao động thuộc đối tượng phải đóng. Ngoài ra, chậm nhất 30 ngày, kể từ ngày có quyết định xử phạt, người sử dụng lao động phải nộp cho tổ chức công đoàn số tiền kinh phí công đoàn chưa đóng theo mức lãi suất tiền gửi không kỳ hạn cao nhất của các ngân hàng thương mại nhà nước công bố tại thời điểm xử phạt.

Trên đây là tư vấn của công ty Luật Việt Phong về không đóng kinh phí công đoàn có bị xử phạt hay không? Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Để được giải đáp thắc mắc về: Không đóng kinh phí công đoàn có bị xử phạt hay không?
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội – Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
– Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang – 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

Vui lòng đánh giá bài viết

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ với Luật sư 1900 633 283

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề