Nhà 5 tầng cho công ty thuê làm trụ sở văn phòng có phải làm hồ sơ thẩm duyệt PCCC không?

Posted on Tư vấn luật dân sự 2059 lượt xem

Tóm tắt tình huống:

Xin Luật sư tư vấn giùm tôi nhà xây 5 tầng có phải có hồ sơ thẩm duyệt PCCC hay không? Tôi có xây căn nhà 5 tầng (1 trệt + 4 lầu, diện tích mỗi tầng khoảng 100m2), hiện tại tôi đang cho 1 công ty tư nhân thuê là văn phòng kết hợp kho chứa, trong thời gian qua PCCC quận Tân Phú liên tục yêu cầu đơn vị thuê phải bổ sung hồ sơ thẩm duyệt PCCC và họ lập biên bản trong thời gian 2 tháng nếu không có họ sẽ phạt đơn vị thuê, và đơn vị thuê yêu cầu tôi phải làm, nhưng tôi thấy nhiều căn nhà cũng trong quận có chiều cao 6-7 tầng cũng cho thuê làm văn phòng như tôi mà theo tôi biết những căn đó không có hệ thống PCCC nhưng không sao? Vậy mong luật sư tư vấn giùm nhà tôi có phải làm PCCC không ạ? Tôi xin chân thành cảm ơn!
Người gửi: Trần Văn Hiền (Hà Nội)

Luật sư tư vấn:

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới luật Việt Phong. Về câu hỏi của bạn, công ty luật Việt Phong xin tư vấn và hướng dẫn cho bạn như sau:

1.Căn cứ pháp lý

2.Nhà 5 tầng cho công ty thuê làm trụ sở văn phòng có phải làm hồ sơ thẩm duyệt PCCC không?

Phụ lục IV NĐ 79/2014/NĐ-CP Quy định danh mục dự án, công trình do cơ quan cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thẩm duyệt thiết kế về PCCC như sau:
“…11. Trụ sở cơ quan hành chính nhà nước cấp xã trở lên; trụ sở làm việc của các cơ quan chuyên môn, doanh nghiệp, các tổ chức chính trị xã hội và các tổ chức khác cao từ 05 tầng trở lên hoặc có khối tích từ 5.000 m3 trở lên….”
Theo quy định trên thì trụ sở làm việc của doanh nghiệp cao từ 5 tầng trở lên phải có hồ sơ thẩm duyệt của cơ quan cảnh sát PCCC. Bởi vậy, nhà bạn cao 5 tầng cho doanh nghiệp thuê làm trụ sở làm việc nên cần phải có hồ sơ thẩm duyệt PCCC.
Trên đây là tư vấn của công ty Luật Việt Phong về Nhà 5 tầng cho công ty thuê làm trụ sở văn phòng có phải làm hồ sơ thẩm duyệt PCCC không?Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.
Chuyên viên: Trần Mỹ Huyền

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại

Để được giải đáp thắc mắc về: Nhà 5 tầng cho công ty thuê làm trụ sở văn phòng có phải làm hồ sơ thẩm duyệt PCCC không?
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội – Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
– Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang – 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

Vui lòng đánh giá bài viết

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ với Luật sư 1900 633 283

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề