Nội dung kiến nghị bổ sung chương trình họp Hội đồng thành viên của Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên

Tóm tắt câu hỏi:

Nội dung kiến nghị bổ sung chương trình họp Hội đồng thành viên của Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên

Chào luật sư, tôi là thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn nhiều thành viên, tôi chiếm 10% vốn điều lệ công ty. Thứ hai tuần sau, công ty tôi sẽ tiến hành họp hội đồng thành viên. Nếu giờ tôi muốn kiến nghị về chương trình hợp thì tôi có được quyền kiến nghị không? Nếu được thì tôi cần phải viết những nội dung gì? Cảm ơn Luật sư!

Người gửi: Nguyễn Kim Phượng (Hà Nội)

luat viet phong 17020818560775530 47

( Ảnh minh họa:Internet)
Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi 1900 6589

 

Luật sư tư vấn:

Xin chào chị! Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi của mình tới luật Việt Phong. Về câu hỏi của chị, công ty luật Việt Phong xin tư vấn và hướng dẫn cho chị như sau:

1/ Căn cứ pháp lý

– Luật doanh nghiệp năm 2014;

2/ Nội dung kiến nghị bổ sung chương trình họp Hội đồng thành viên của Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên

Kiến nghị bổ sung nội dung chương trình họp Hội đồng thành viên là quyền của thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên. Điều này được quy định cụ thể tại Điều 58 Luật doanh nghiệp năm 2014:

Điều 58. Triệu tập họp Hội đồng thành viên

1. Hội đồng thành viên được triệu tập họp theo yêu cầu của Chủ tịch Hội đồng thành viên hoặc theo yêu cầu của thành viên hoặc nhóm thành viên quy định tại khoản 8 và khoản 9 Điều 50 của Luật này. Cuộc họp của Hội đồng thành viên phải được tổ chức tại trụ sở chính của công ty, trừ trường hợp Điều lệ công ty có quy định khác.

Chủ tịch Hội đồng thành viên chuẩn bị chương trình, nội dung tài liệu và triệu tập họp Hội đồng thành viên.Thành viên có quyền kiến nghị bổ sung nội dung chương trình họp bằng văn bản. Kiến nghị phải có các nội dung chủ yếu sau đây:

a) Họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác đối với thành viên là cá nhân; tên, mã số doanh nghiệp hoặc số quyết định thành lập, địa chỉ trụ sở chính đối với thành viên là tổ chức; họ, tên, chữ ký của thành viên hoặc người đại diện theo ủy quyền;

b) Tỷ lệ phần vốn góp, số và ngày cấp giấy chứng nhận phần vốn góp;

c) Nội dung kiến nghị đưa vào chương trình họp;

d) Lý do kiến nghị.

Chủ tịch Hội đồng thành viên phải chấp thuận kiến nghị và bổ sung chương trình họp Hội đồng thành viên nếu kiến nghị có đủ nội dung theo quy định được gửi đến trụ sở chính của công ty chậm nhất 01 ngày làm việc trước ngày họp Hội đồng thành viên; trường hợp kiến nghị được trình ngay trước khi họp thì kiến nghị được chấp thuận nếu đa số các thành viên dự họp tán thành.

Như vậy, là thành viên công ty, chị hoàn toàn có quyền kiến nghị bổ sung nội dung chương trình họp Hội đồng thành viên. Nội dung kiến được phải được gửi đến trụ sở chính của Công ty chậm nhất là 01 ngày làm việc trước ngày họp Hội đồng thành viên và có đầy đủ nội dung như sau thì sẽ được chấp thuận:

– Họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác đối với thành viên là cá nhân;

– Tỷ lệ phần vốn góp, số và ngày cấp giấy chứng nhận phần vốn góp;

– Nội dung kiến nghị đưa vào chương trình họp;

– Lý do kiến nghị.

Nếu công ty chị vẫn làm việc vào thứ 7 thì hôm nay chị gửi kiến nghị vẫn được. Nhưng nếu công ty chị không làm việc làm thứ 7 thì chị vẫn có thể viết kiến nghị và trình trước khi tiến hành cuộc họp. 

Trên đây là tư vấn của công ty Luật Việt Phong về Nội dung kiến nghị bổ sung chương trình họp Hội đồng thành viên của Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên. Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

 

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại

Để được giải đáp thắc mắc về: Nội dung kiến nghị bổ sung chương trình họp Hội đồng thành viên của Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội – Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
– Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang – 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

Vui lòng đánh giá bài viết

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ với Luật sư 1900 633 283

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề