Quấy rối tình dục người giúp việc gia đình.

Tóm tắt tình huống:

Tôi là Mai, đang làm giúp việc gia đình tại Hoàng Mai, Hà Nội. Nhà chủ có 2 vợ chồng và 1 con gái mới 5 tháng tuổi. Trong 1 tháng gần đây, ông chủ hay đụng chạm vào cơ thể tôi, nói những chuyện nhạy cảm và đã có lần ôm tôi nhưng tôi chống cự. Vì bà chủ khó tính nên tôi không dám nói với ai, cũng không dám nghỉ việc vì chưa hết hợp đồng lao động. Tôi rất bất an khi ở nhà với ông chủ và cảm thấy mệt mỏi vì phải dè chừng nhà chủ. Mong luật sư tư vấn giúp tôi, liệu tôi có cách nào nghỉ việc mà không bị đền hợp đồng hay không? Tôi xin cảm ơn.
Người gửi: Lê Hồng Mai

Luật sư tư vấn:

Xin chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến luật Việt Phong. Về vấn đề của bạn, công ty luật Việt Phong xin tư vấn giúp bạn như sau: 

1. Căn cứ pháp lý: 

– Bộ luật Lao động 2012.

2. Quấy rối tình dục người giúp việc gia đình.

Theo Bộ Lao động – Thương binh và xã hội cho rằng, quấy rối tình dục có thể bằng hành vi mang tính thể chất như tiếp xúc, cố tình đụng chạm không mong muốn, sờ mó, vuốt ve, cấu véo, ôm ấp, hay hôn cho tới tấn công tình dục, cưỡng dâm, hiếp dâm.
Ngoài ra, quấy rối tình dục bằng lời nói gồm các nhận xét không phù hợp về mặt xã hội, văn hóa và không được mong muốn bằng những ngụ ý về tình dục như những truyện cười gợi ý về tình dục, những nhận xét về trang phục hay cơ thể của một người nào đó khi có mặt họ hoặc hướng tới họ. Hình thức này bao gồm cả những lời đề nghị và những yêu cầu không mong muốn hay lời mời đi chơi mang tính cá nhân một cách liên tục.
Quy định tại khoản 2 Điều 8, khoản 1 Điều 183 quy định nghiêm cấm các hành vi quấy rối tình dục người lao động. Tuy nhiên, pháp luật chưa đưa ra một chế tài cụ thể nào đối với hành vi quấy rối tình dục mà không gây ra hậu quả. Về trường hợp của bạn, tại Điều 36 Bộ luật Lao động 2012 quy định về các trường hợp chấm dứt đồng lao động như sau:
1. Hết hạn hợp đồng lao động, trừ trường hợp quy định tại khoản 6 Điều 192 của Bộ luật này.
2. Đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động.
3. Hai bên thoả thuận chấm dứt hợp đồng lao động.
4. Người lao động đủ điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm xã hội và tuổi hưởng lương hưu theo quy định tại Điều 187 của Bộ luật này.
5. Người lao động bị kết án tù giam, tử hình hoặc bị cấm làm công việc ghi trong hợp đồng lao động theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Toà án.
6. Người lao động chết, bị Toà án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết.
7. Người sử dụng lao động là cá nhân chết, bị Toà án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết; người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động.
8. Người lao động bị xử lý kỷ luật sa thải theo quy định tại khoản 3 Điều 125 của Bộ luật này.
9. Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại Điều 37 của Bộ luật này.
10. Người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại Điều 38 của Bộ luật này; người sử dụng lao động cho người lao động thôi việc do thay đổi cơ cấu, công nghệ hoặc vì lý do kinh tế hoặc do sáp nhật, hợp nhất, chia tách doanh nghiệp, hợp tác xã.”
Căn cứ điểm c khoản 1 Điều 37 Bộ luật Lao động 2012 quy định về trường hợp đơn phương chấm dứt hợp đồng của người lao động: ” Bị ngược đãi, quấy rối tình dục, cưỡng bức lao động;”
Điều 182 về nghĩa vụ của người lao động là giúp việc gia đình như sau: 
“1. Thực hiện đầy đủ thỏa thuận mà hai bên đã ký kết trong hợp đồng lao động.
2. Phải bồi thường theo thoả thuận hoặc theo quy định của pháp luật nếu làm hỏng, mất tài sản của người sử dụng lao động.
3. Thông báo kịp thời với người sử dụng lao động về những khả năng, nguy cơ gây tai nạn, đe dọa an toàn, sức khỏe, tính mạng, tài sản của gia đình người sử dụng lao động và bản thân.
4. Tố cáo với cơ quan có thẩm quyền nếu người sử dụng lao động có hành vi ngược đãi, quấy rối tình dục, cưỡng bức lao động hoặc có những hành vi khác vi phạm pháp luật.
Như vậy, bạn hoàn toàn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động khi có căn cứ chứng minh mình bị quấy rối tình dục, tố cáo với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để được bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.
Trên đây là tư vấn của công ty Luật Việt Phong về Quấy rối tình dục người giúp việc gia đình. Chúng tôi hi vọng rằng bạn có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn bạn vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.
Chuyên viên: Đỗ Đức Toàn

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Để được giải đáp thắc mắc về: Quấy rối tình dục người giúp việc gia đình.
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội – Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
– Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang – 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

 Hưng Yên – Số 73 đường Nguyễn Văn Linh, Phường Bần Yên Nhân, Thị xã Mỹ Hào

Vui lòng đánh giá bài viết

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ với Luật sư 1900 633 283

hoặc Bạn có thể lick vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề