Quy định về địa điểm kinh doanh của công ty

Công ty em kinh doanh các mặt hàng như quần áo, giày dép. Trụ sở là ở Hà Nội. Hiện tại, công ty đang muốn lập một địa điểm kinh doanh ở Hải Phòng thì liệu có trái với quy định của pháp luật không ạ? Nếu không được thì luật sư có thể tư vấn giúp em một phương pháp khác tối ưu được không? Em cảm ơn nhiều ạ.

Mạnh Quân

Căn cứ pháp lý

– Nghị định 108/2018/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp

Luật sư tư vấn

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Luật Việt Phong đối với câu hỏi của bạn, công ty Luật Việt Phong xin tư vấn và hướng dẫn cho bạn như sau: từ những thông tin bạn chia sẻ, chúng tôi nhận thấy bạn đang gặp vướng mắc trong vấn đề pháp lý liên quan đến lập địa điểm kinh doanh.

Dựa theo thông tin được cung cấp và căn cứ theo khoản 9 điều 1 Nghị định 108/2018/NĐ-CP quy định:

9. Sửa đổi Khoản 2 Điều 33 như sau:
“2. Thông báo lập địa điểm kinh doanh:
Địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp có thể ở ngoài địa chỉ đăng ký trụ sở chính. Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày quyết định lập địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp gửi thông báo lập địa điểm kinh doanh đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt địa điểm kinh doanh. 
Theo đó, pháp luật cho phép doanh nghiệp/công ty được quyền mở thêm địa điểm kinh doanh khác so với nơi đã đăng ký trụ sở chính.

Tiếp theo là trình tự, thủ tục liên quan đến việc lập địa điểm kinh doanh khác. Cũng tại khoản 9 điều 1 Nghị định 108/2018 quy định về việc thành lập và đăng ký lập địa điểm kinh doanh:

9. Sửa đổi Khoản 2 Điều 33 như sau:
“2. Thông báo lập địa điểm kinh doanh:
… Nội dung thông báo gồm:
a) Mã số doanh nghiệp;
b) Tên và địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp hoặc tên và địa chỉ chi nhánh (trường hợp địa điểm kinh doanh được đặt tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi chi nhánh đặt trụ sở);
c) Tên, địa chỉ địa điểm kinh doanh;
d) Lĩnh vực hoạt động của địa điểm kinh doanh;
đ) Họ, tên, nơi cư trú, số Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đứng đầu địa điểm kinh doanh;
e) Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đối với trường hợp địa điểm kinh doanh trực thuộc doanh nghiệp hoặc họ, tên, chữ ký của người đứng đầu chi nhánh đối với trường hợp địa điểm kinh doanh trực thuộc chi nhánh”.
Trường hợp công ty lập chi nhánh tại tỉnh, thành phố khác nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính, cá nhân có trách nhiệm hoặc người đại diện của chi nhánh có trách nhiệm gửi thông báo đến cơ quan quản lý Nhà nước về doanh nghiệp ( Sở kế hoạch đầu tư ) nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính để được đảm bả về quyền và lợi ích khi thực hiện việc đầu tư, kinh doanh.

Trên đây là tư vấn của công ty Luật Việt Phong về lập địa điểm kinh doanh khác tỉnh thành phố với trụ sở chính. Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

Chuyên viên: Đức Luân

Vui lòng đánh giá bài viết

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ với Luật sư 1900 633 283

hoặc Bạn có thể lick vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề