Trong những năm gần đây, nhờ việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, quận Bắc Từ Liêm đang trở thành khu vực thu hút đầu tư kinh doanh. Ngày càng nhiều doanh nghiệp chọn khu vực này làm trụ sở chi nhánh, văn phòng đại diện cho doanh nghiệp mình. Quý khách hàng là doanh nghiệp, tổ chức đang có nhu cầu thành lập chi nhánh tại quận Bắc Từ Liêm, tuy nhiên lại chưa nắm rõ về các thủ tục pháp lý cũng như là các công việc cần thiết để thành lập một chi nhánh. Với lợi thế là đơn vị chuyên tư vấn và cung cấp các dịch vụ pháp lý liên quan tới thành lập doanh nghiệp – thành lập các loại hình công ty – thành lập chi nhánh/Văn phòng đại diện của công ty, Luật Việt Phong hỗ trợ dịch vụ thành lập chi nhánh tại quận Bắc Từ Liêm nhanh chóng, uy tín và tiết kiệm.
Để khách hàng hiểu rõ về quy trình tư vấn và thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép hoạt động chi nhánh công ty năm 2018, chúng tôi giới thiệu những nội dung cụ thể như sau:

1.  Hồ sơ đăng ký hoạt động chi nhánh 

– Thành phần hồ sơ gồm có:
+ Thông báo về việc đăng ký hoạt động chi nhánh (Phụ lục II-11, Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT);
+ Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của chủ sở hữu công ty hoặc Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh về việc thành lập chi nhánh;
+ Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh;
+ Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của người đứng đầu chi nhánh;
+ Giấy đề nghị bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp (Phụ lục II-18, Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT) đối với doanh nghiệp hoạt động theo Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương chưa thực hiện bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp để được cấp đăng ký doanh nghiệp thay thế nội dung đăng ký kinh doanh trong Giấp phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương.
– Số lượng hồ sơ: 01 bộ

2. Thủ tục đăng ký hoạt động chi nhánh

Bước 1. Nộp hồ sơ
Người đại diện theo pháp luật gửi trực tiếp Thông báo về việc đăng ký hoạt động chi nhánh tới Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
Bước 2.  Tiếp nhận và giải quyết hồ sơ
Khi nhận được hồ sơ hợp lệ của doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh nhập thông tin vào Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để yêu cầu mã số chi nhánh. 
Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp. 
Bước 3. Trả kết quả
Lưu ý: Trường hợp doanh nghiệp lập chi nhánh tại tỉnh, thành phố khác nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính, Phòng Đăng ký kinh doanh nơi chi nhánh đặt trụ sở gửi thông tin đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

3. Công việc Luật Việt Phong thực hiện khi có yêu cầu dịch vụ

Biết được những khó khăn của quý khách khi đăng ký thành lập chi nhánh công ty, công ty Luật Việt Phong cung cấp đến quý khách dịch vụ thành lập chi nhánh tại quận Bắc Từ Liêm trọn gói, uy tín và nhanh chóng. Khi khách hàng có yêu cầu dịch vụ, Luật Việt Phong sẽ thực hiện những công việc sau:
* Tư vấn trước khi thành lập chi nhánh:
– Tư vấn lựa chọn mô hình các đơn vị phụ thuộc phù hợp với nhu cầu của công ty;
– Tư vấn thủ tục tiến hành và các giấy tờ cần thiết để thành lập chi nhánh;
– Tư vấn về mô hình tổ chức, quản lý của chi nhánh;
– Tư vấn về nghĩa vụ Thuế đối với Nhà nước của chi nhánh;
– Tư vấn các nội dung khác có liên quan.
* Đại diện thực hiện các thủ tục thành lập chi nhánh :
– Soạn thảo nội dung hồ sơ thành lập;
– Tiến hành nộp hồ sơ đăng ký hoạt động chi nhánh tại Sở Kế hoạch và đầu tư;
– Theo dõi tiến trình xử lý và thông báo kết qủa hồ sơ đã nộp;
– Nhận giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư;
– Tiến hành hồ sơ khắc dấu chi nhánh của công ty và Thông báo mẫu dấu công ty lên Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia;
– Bàn giao giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh và mẫu dấu tới tận tay quý khách hàng;

4. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong

– Được cung cấp văn bản pháp luật hoàn toàn miễn phí
– Nhận được sự tư vấn tận tình và hoàn toàn miễn phí về những thủ tục trước và sau khi thành lập chi nhánh từ đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm và nhiệt tình của chúng tôi;
– Tiết kiệm tối đa thời gian và đơn giản hóa thủ tục thành lập chi nhánh;
– Ngoài ra, quý khách hàng còn được hỗ trợ tư vấn những thủ tục sau thành lập như: thủ tục thuế, định hướng phát triển thương hiệu,, tuyển dụng nhân sự, quản trị nội bộ…