Khi doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng hoạt động kinh doanh ngoài trụ sở chính trong cùng tỉnh/thành phố, việc thành lập địa điểm kinh doanh là giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp. Bạn muốn thành lập địa điểm kinh doanh và điều bạn quan tâm đó là thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh ra sao ? Chi phí như thế nào? Thời gian bao lâu?  Nhằm giúp khách hàng đơn giản hóa các thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian cũng như chi phi thành lập, công ty Luật Việt Phong cung ứng dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh tại quận Đông Đa cũng như các quận, huyện khác trên địa bàn Hà Nội.

1. Tư vấn trước khi thành lập địa điểm kinh doanh

– Địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp có thể ở ngoài địa chỉ đăng ký trụ sở chính. Doanh nghiệp chỉ được lập địa điểm kinh doanh tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc đặt chi nhánh.
–  Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày quyết định lập địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp gửi Thông báo lập địa điểm kinh doanh đến Phòng Đăng ký kinh doanh.
– Tên địa điểm kinh doanh phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và các ký hiệu.
– Tên địa điểm kinh doanh phải được viết hoặc gắn tại trụ sở địa điểm kinh doanh.
Lưu ý:
– Ngoài tên bằng tiếng Việt, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp có thể đăng ký tên bằng tiếng nước ngoài và tên viết tắt.
– Phần tên riêng trong tên địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp không được sử dụng cụm từ “công ty”, “doanh nghiệp”.

2. Hồ sơ thông báo lập địa điểm kinh doanh tại quận Đống Đa

Cần chuẩn bị duy nhất một loại giấy tờ cho bộ hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh tại quận  Đống Đa: Thông báo lập địa điểm kinh doanh theo mẫu tại Phụ lục II-11 ban hành kèm theo Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT với những nội dung bao gồm:
– Mã số doanh nghiệp;
– Tên và địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp hoặc tên và địa chỉ chi nhánh (trường hợp địa điểm kinh doanh được đặt tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi chi nhánh đặt trụ sở);
– Tên, địa chỉ địa điểm kinh doanh;
– Lĩnh vực hoạt động của địa điểm kinh doanh;
– Họ, tên, nơi cư trú, số Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đứng đầu địa điểm kinh doanh;
– Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đối với trường hợp địa điểm kinh doanh trực thuộc doanh nghiệp hoặc họ, tên, chữ ký của người đứng đầu chi nhánh đối với trường hợp địa điểm kinh doanh trực thuộc chi nhánh.

3. Công việc Luật Việt Phong thực hiện khi có yêu cầu dịch vụ

Khi khách hàng có yêu cầu dịch vụ thành lập văn phòng đại diện tại quận Đống Đa, công ty Luật Việt Phong sẽ thực hiện những công việc sau:
– Tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng liên quan đến hồ sơ và thủ tục đăng ký hoạt động của địa điểm kinh doanh;
– Hoàn thiện hồ sơ đầy đủ đăng ký hoạt động địa điểm kinh doanh cho quý khách hàng;
– Đại diện khách hàng đi thực hiện thủ tục tại Sở Kế hoạch và đầu tư;
– Đại diện khách hàng giải quyết các khó khăn, vướng mắc gặp phải khi thực hiện thủ tục;
– Nhận Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động địa điểm kinh doanh và bàn giao tận tay tới quý khách hàng;

4. Các dịch vụ liên quan khác hỗ trợ doanh nghiệp tại quận Đống Đa

– Hỗ trợ định hướng phát triển thương hiệu, tư vấn quản trị nội bộ, tuyển dụng nhân sự…
– Cung cấp những dịch vụ liên quan tại quận Đống Đa: