Thành lập doanh nghiệp tại địa bàn đặc biệt khó khăn được hưởng những ưu đãi gì?

Nội dung câu hỏi:

Xin chào luật sư!
Tôi ở TP. Hồ Chí Minh. Tôi muốn đầu tư công ty kinh doanh ngành nghề thiết kế trang trí nội thất, hoạt động xây dựng chuyên dụng, bán buôn vật liệu thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng tại địa bàn thị trấn Châu Thành huyện Châu Thành tỉnh Tây Ninh hình thức Công ty TNHH vốn điều lệ 1 tỷ đồng.
Tôi muốn hỏi luật sư trường hợp công ty tôi dự định thành lập kể trên có được ưu đãi thuế TNDN và cụ thể là được miễn giảm thuế suất như thế nào ạ?

tai xuong 1

Luật sư tư vấn:

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Luật Việt Phong. Về câu hỏi của bạn, công ty Luật Việt Phong xin tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý:

  • Văn bản hợp nhất 14/VBHN-VPQH 2020 về Thuế thu nhập doanh nghiệp.
  • Nghị định Số: 218/2013/NĐ-CP Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp

Thành lập doanh nghiệp tại địa bàn đặc biệt khó khăn được hưởng những ưu đãi gì?

Theo quy định tại khoản 1 Điều 10 văn bản hợp nhất 14/VBHN-VPQH:

1. Thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp là 22%, trừ trường hợp quy định tại khoản 2, khoản 3 Điều này và đối tượng được ưu đãi về thuế suất quy định tại Điều 13 của Luật này.
Những trường hợp thuộc diện áp dụng thuế suất 22% quy định tại khoản này chuyển sang áp dụng thuế suất 20% kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2016.”

Trong trường hợp này, bạn kinh doanh trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Đây là địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn nên bạn sẽ được áp dụng mức thuế suất là 10% trong 15 năm theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 13 văn bản hợp nhất 14/VBHN-VPQH.Cũng theo khoản 1 Điều 14 của văn bản này thì doanh nghiệp của bạn sẽ được miễn thuế tối đa không quá bốn năm và giảm 50% số thuế phải nộp tối đa không quá chín năm tiếp theo.

Đồng thời tại Điểm a Khoản 1 Điều 15 Nghị định Số: 218/2013/NĐ-CP cũng đã nêu rõ:

“1. Thuế suất ưu đãi 10% trong thời hạn 15 năm áp dụng đối với:

a) Thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư mới tại địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn quy định tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này, khu kinh tế, khu công nghệ cao kể cả khu công nghệ thông tin tập trung được thành lập theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ;”

Đối chiếu vào Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này có ghi nhận huyện Châu Thành tỉnh Tây Ninh là địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, vì vậy thuế suất ưu đãi trên địa bàn này hoàn toàn được áp dụng.

 

 

Vui lòng đánh giá bài viết

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ với Luật sư 1900 633 283

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề