Cùng với sự phát triển của chất lượng cuộc sống, nhu cầu học tập của con người này càng được cải thiện, nhiều bậc cha mẹ có mong muốn tạo môi trường học tập tốt nhất, thoải mái và hiệu quả cao cho con trẻ. Tuy nhiên, hệ thống các trường công lập không thể đáp ứng được toàn bộ những nhu cầu đa dạng và ngày càng tăng của đối tượng này. Các trường tiểu học tư thục đã lần lượt ra đời, vừa đảm bảo tính giáo dục nền tảng cho học sinh ở độ tuổi tiểu học cũng như sự phát triển toàn diện của trẻ trong độ tuổi này, vừa tiến hành hoạt động vì mục đích lợi nhuận của tổ chức mình. Vậy thành lập một trường tiểu học tư thục được thực hiện như thế nào? Luật Việt Phong hân hạnh là người đặt nền móng đầu tiên cho công trình sự nghiệp này của quý khách, cung cấp dịch vụ thành lập trường tiểu học tư thục, đáp ứng mục tiêu xây dựng môi trường học tập năng động cho trẻ em, cũng như đưa tổ chức vào hoạt động giáo dục một cách nhanh chóng, hợp pháp nhất.

1. Điều kiện để được phép thành lập trường tiểu học tư thục

– Có đề án thành lập trường phù hợp với quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, tạo thuận lợi cho trẻ em đến trường nhằm bảo đảm thực hiện phổ cập giáo dục tiểu học.
– Đề án thành lập trường xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình giáo dục, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm và diện tích đất dự kiến xây dựng trường; tổ chức bộ máy, nguồn lực và tài chính; phương hướng chiến lược xây dựng và phát triển nhà trường.

2. Hồ sơ thành lập trường tiểu học tư thục

– Tờ trình về việc thành lập trường;
– Đề án thành lập trường;
– Sơ yếu lý lịch kèm theo bản sao văn bằng, chứng chỉ hợp lệ của người dự kiến làm hiệu trưởng;
– Ý kiến bằng văn bản của các cơ quan có liên quan về việc thành lập hoặc cho phép thành lập trường;
– Báo cáo giải trình việc tiếp thu ý kiến của các cơ quan có liên quan và báo cáo bổ sung theo ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân cấp huyện (nếu có).
Quý khách chỉ cần cung cấp một loại tài liệu duy nhất: Sơ yếu lý lịch kèm theo bản sao văn bằng, chứng chỉ hợp lệ của người dự kiến làm hiệu trưởng, Luật Việt Phong sẽ hỗ trợ quý khách thực hiện mọi hồ sơ, thủ tục còn lại của việc thành lập trường tiểu học tư thục.

3. Luật Việt Phong thực hiện việc thành lập trường tiểu học tư thục như thế nào?

Bước 1: Tiếp nhận thông tin cụ thể từ khách hàng và tư vấn các vấn đề pháp lý sơ bộ
– Tư vấn về đặt tên trường 
– Tư vấn các vấn đề liên quan đến nội bộ trường như: mô hình tổ chức và hoạt động, phương thức quản lý và điều hành, quyền và nghĩa vụ các giáo viên, cán bộ…
Bước 2: Kiểm tra tính pháp lý các yêu cầu của khách hàng và tiến hành soạn thảo hồ sơ và chuyển tới cho khách hàng ký kết. Hồ sơ được ghi nhận cụ thể tại Mục 2
Bước 3: Thay khách hàng thực hiện thủ tục nộp hồ sơ tại Phòng Giáo dục và Đào tạo và theo dõi tiến độ xét duyệt hồ sơ, sửa đổi bổ sung hồ sơ khi có yêu cầu
Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu hồ sơ chưa đúng quy định thì Phòng Giáo dục và Đào tạo thông báo bằng văn bản những nội dung cần chỉnh sửa, bổ sung cho tổ chức, cá nhân. Trong thời hạn 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, nếu đủ điều kiện, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo có ý kiến bằng văn bản và gửi hồ sơ cho phép thành lập trường đến Ủy ban nhân dân cấp huyện;
Trong thời hạn 20 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện cho phép thành lập. Nếu chưa cho phép thành lập trường thì có văn bản thông báo cho Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân cấp xã, tổ chức, cá nhân đề nghị thành lập trường nêu rõ lý do.
Bước 4: Bàn giao toàn bộ kết quả cho khách hàng
Như vậy, trong thời hạn 40 ngày làm việc, Luật Việt Phong đã có thể cung cấp tới quý khách thành quả cuối cùng của việc thành lập trường tiểu học tư thục.

4. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thành lập của Luật Việt Phong

Sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong, quý khách có thể nhận được sự hỗ trợ từ phía đội ngũ luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm.
Bên cạnh đó, quý khách không cần đi lại trong bất cứ giai đoạn nào của quá trình thành lập, mọi giấy tờ, thủ tục đều do chuyên viên của chúng tôi thực hiện, quý khách sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian, công sức cũng như chi phí cho việc thành lập mới.
Quý khách sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong cũng được cung cấp hệ thống văn bản hoàn toàn miễn phí mỗi khi có yêu cầu.