Thế nào là tội buộc người lao động, cán bộ công chức thôi việc trái pháp luật

Tóm tắt câu hỏi:

Được biết việc buộc người lao động, cán bộ công chức thôi việc trái pháp luật ngoài vi phạm Bộ luật lao động, mà còn bị truy cứu trách nhiệm hình sự về hành vi này. Vậy luật sư có thể giải thích rõ thêm về quy định này không? Xin cám ơn

Người gửi: Lan Anh ( Hà Nội)

Thế nào là tội buộc người lao động, cán bộ công chức thôi việc trái pháp luật

 

( Ảnh minh họa:Internet)
Tư vấn luật: 1900 6589

Luật sư tư vấn:

Xin chào bạn! cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới luật Việt Phong. Về câu hỏi của bạn, công ty luật Việt Phong xin tư vấn và hướng dẫn cho bạn như sau:

1. Cơ sở pháp lý

Điều 128 Bộ luật Hình sự năm 1999 sửa đổi bổ sung năm 2009 về Tội buộc người lao động, cán bộ, công chức thôi việc trái pháp luật
Người nào vì vụ lợi hoặc động cơ cá nhân khác mà buộc người lao động, cán bộ, công chức thôi việc trái pháp luật gây hậu quả nghiêm trọng, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến một năm.

2. Tư vấn giải quyết vấn đề

Căn cứ theo quy định trên, đây là hành vi buộc người lao động, cán bộ, công chức thôi việc trái pháp luật gây hậu quả nghiêm trọng. Các thủ đoạn như dùng bạo lực hoặc uy hiếp tinh thần hoặc lợi dụng chức vụ, quyền hạn ra quyết định sai trái như Giám đốc hay trưởng phòng tổ chức ký quyết định sa thải một kỹ sư để đưa người nhà của mình vào… Trái pháp luật là trái với quy định của các quy phạm pháp luật về thẩm quyền , lý do, thủ tục cho thôi việc 
Trường hợp nhận tiền của một người mà tuyển họ vào cơ quan, nên phải cho người khác nghỉ việc thì người đó không chỉ chịu trách nhiệm hình sự về tội buộc người lao động, công chức, cán bộ thôi việc trái pháp luật mà còn xem xét về tội nhận hối lộ (Điều 279), tội đưa hối lộ ( Điều 289). Hành vi buộc người lao động thôi việc phải gây ra hậu quả nghiêm trọng thì mới cấu thành tội phạm.
Hậu quả nghiêm trọng có thể về kinh tế, về tính mạng, sức khỏe con người, về chính trị ( ví dụ vì mất việc làm nên đau ốm, bị bệnh tâm thần…)
Người phạm tội là người có chức vụ quyền hạn trong việc tuyển dụng và cho thôi việc đối với những người làm việc trong các cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế khác nhau… như thủ trưởng cơ quan, giám đốc xí nghiệp, giám đốc công ty, chủ cơ sở sản xuất.
Đây là tội phạm ít nghiêm trọng, người phạm tội có thể bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến 1 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 1 năm.

Trên đây là tư vấn của công ty Luật Việt Phong  về Thế nào là tội buộc người lao động, cán bộ công chức thôi việc trái pháp luật. Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Để được giải đáp thắc mắc về: Thế nào là tội buộc người lao động, cán bộ công chức thôi việc trái pháp luật
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội – Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
– Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang – 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

 Hưng Yên – Số 73 đường Nguyễn Văn Linh, Phường Bần Yên Nhân, Thị xã Mỹ Hào

Vui lòng đánh giá bài viết

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ với Luật sư 1900 633 283

hoặc Bạn có thể lick vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề