Thủ tục hải quan nhập khẩu thịt gà đông lạnh

Tóm tắt câu hỏi:

Thủ tục hải quan nhập khẩu thịt gà đông lạnh

Chào luật sư, tôi muốn nhờ luật sư tư vấn giúp về thủ tục nhập khẩu như sau. Doanh nghiệp chúng tôi là doanh nghiệp mới thành lập với ngành nghề đăng ký kinh doanh là đại lý, cửa hàng kinh doanh bán lẻ thủy hải sản, thực phẩm. Hiện nay chúng tôi chuẩn bị nhập khẩu mặt hàng thịt gà đông lạnh như đùi gà, sụn gà và mề gà. Sản lượng 1 container 40 Feet. Tôi muốn hỏi về thủ tục hải quan nhập khẩu trực tiếp như thế nào? Tôi xin cảm ơn!

Người gửi: Nguyễn Văn Minh (TP. Hồ Chí Minh)

Thủ tục hải quan nhập khẩu thịt gà đông lạnh

( Ảnh minh họa:Internet)
Tư vấn luật: 1900 6589

 

Luật sư tư vấn:

Xin chào bạn! Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Luật Việt Phong. Về câu hỏi của bạn, công ty Luật Việt Phong xin tư vấn và hướng dẫn bạn như sau:

1/ Căn cứ pháp lý

–  Thông tư số 128/2013/TT-BTC quy định về thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát hải quan, thuế xuất khẩu, thế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hành hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

2/ Thủ tục hải quan nhập khẩu thịt gà đông lạnh

Trước hết để được nhập khẩu và kinh doanh thịt gà đông lạnh thì doanh nghiệp của bạn phải được quyền hoạt động kinh doanh theo ngành nghề đã đăng ký tại Sở Kế hoạch đầu tư.

Khi nhập khẩu thịt gà đông lạnh về nước, doanh nghiệp của bạn cần làm thủ tục hải quan cũng như nộp lệ phí và thuế theo quy định của pháp luật.

Căn cứ vào Điểm a, b,c,d, đ Khoản 2 Điều 12 Thông tư số 128/2013/TT-BTC quy định về hồ sơ hải quan khi làm thủ tục hải quan đối với hàng hoá nhập khẩu như sau:

 

2. Khi làm thủ tục hải quan đối với hàng hoá nhập khẩu, người khai hải quan nộp, xuất trình cho cơ quan hải quan hồ sơ hải quan, gồm các chứng từ sau:

a) Tờ khai hải quan: 02 bản chính;

b) Hợp đồng mua bán hàng hóa: 01 bản chụp;

c) Hóa đơn thương mại: 01 bản chụp;

d) Bản kê chi tiết hàng hoá đối với trường hợp hàng hoá có nhiều chủng loại hoặc đóng gói không đồng nhất: 01 bản chụp;

đ) Vận đơn hoặc các chứng từ vận tải khác có giá trị tương đương theo quy định của pháp luật (trừ hàng hoá nêu tại khoản 7 Điều 6 Thông tư này, hàng hoá mua bán giữa khu phi thuế quan và nội địa, hàng hóa nhập khẩu do người nhập cảnh mang theo đường hành lý): 01 bản chụp.

Đối với hàng hoá nhập khẩu qua bưu điện quốc tế nếu không có vận đơn thì người khai hải quan ghi mã số gói bưu kiện, bưu phẩm lên tờ khai hải quan hoặc nộp danh mục bưu kiện, bưu phẩm do Bưu điện lập.

Đối với hàng hóa nhập khẩu phục vụ cho hoạt động thăm dò, khai thác dầu khí được vận chuyển trên các tàu dịch vụ (không phải là tàu thương mại) thì nộp bản khai hàng hoá (cargo manifest) thay cho vận đơn.

Khi làm thủ tục hải quan nhập khẩu thịt gà đông lạnh bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ trên, ngoài ra tùy thuộc vào đặc điểm của từng loại hàng hóa nhập khẩu mà bạn còn có thể cần thêm một số giấy tờ khác như Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa.

Ngoài thủ tục hải quan nêu trên, vì hàng hóa doanh nghiệp bạn nhập khẩu là thịt gà đông lạnh – là sản phẩm động vật nên theo quy định của pháp luật thì bạn phải thực hiện việc kiểm dịch động vật.

Trên đây là tư vấn của công ty Luật Việt Phong về Quy định về việc Thủ tục hải quan nhập khẩu thịt gà đông lạnh. Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Để được giải đáp thắc mắc về: Thủ tục hải quan nhập khẩu thịt gà đông lạnh
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội – Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
– Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang – 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

 Hưng Yên – Số 73 đường Nguyễn Văn Linh, Phường Bần Yên Nhân, Thị xã Mỹ Hào

Vui lòng đánh giá bài viết

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ với Luật sư 1900 633 283

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề