Thủ tục nhập hổ khẩu vào nhà người thân

Posted on Tư vấn luật hành chính 342 lượt xem

Nội dung câu hỏi:

Chào công ty Luật Việt Phong. Em muốn hỏi em đã có KT3 tại Quận 8 (nơi em ở trọ). Bây giờ em muốn nhập khẩu vào nhà của chị họ (con của chú em) ở H.Bình Chánh thì có được không. Thủ tục nhập khẩu cần những gì. Xin luật sư tư vẫn vấn giúp em làm thế nào mới nhập hộ khẩu vào nhà chị họ em được. Em xin cảm ơn.

Thủ tục nhập hộ khẩu cho con theo mẹ

Tư vấn thủ tục tách, nhập hộ khẩu

• Tư vấn thủ tục nhập hộ khẩu tại Hà Nội

Nhập sổ hộ khẩu cho con với ông bà có được không?

Dịch vụ xin cấp lại sổ hộ khẩu tại Hà Nội

hokhau12011582436895 164749364 1456 2314 1647493648

Luật sư tư vấn:

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Luật Việt Phong đối với câu hỏi của bạn, công ty Luật Việt Phong xin tư vấn và hướng dẫn cho bạn như sau:

Căn cứ pháp lý:

  • Luật cư trú năm 2020

Quy định của pháp luật về luật cư trú năm 2020

Theo quy định tại khoản 2 Điều 20 Luật cư trú năm 2020 quy định các trường hợp đăng ký thường trú vào nhà người thân như sau:

“2. Công dân được đăng ký thường trú tại chỗ ở hợp pháp không thuộc quyền sở hữu của mình khi được chủ hộ và chủ sở hữu chỗ ở hợp pháp đó đồng ý trong các trường hợp sau đây:

a) Vợ về ở với chồng; chồng về ở với vợ; con về ở với cha, mẹ; cha, mẹ về ở với con;

b) Người cao tuổi về ở với anh ruột, chị ruột, em ruột, cháu ruột; người khuyết tật đc biệt nặng, người khuyết tật nặng, người không có khả năng lao động, người bị bệnh tâm thn hoặc bệnh khác làm mất khả năng nhn thức, khả năng điều khiển hành vvề ở với ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh ruột, chị ruột, em ruột, bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột, cháu ruột, người giám hộ;

c) Người chưa thành niên được cha, mẹ hoặc người giám hộ đồng ý hoặc không còn cha, mẹ về ở với cụ nội, cụ ngoại, ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh ruột, chị ruột, em ruột, bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột; người chưa thành niên về ở vi người giám hộ.”

Theo như những thông tin bạn cung cấp thì bạn muốn nhập khẩu vào nhà chị họ nhưng theo khoản 2 Điều 20 Luật cư trú năm 2020 thì bạn không thuộc trường hợp nào do luât quy định. Vì thế, bạn không được nhập khẩu vào nhà chị họ.

 

 

Vui lòng đánh giá bài viết

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ với Luật sư 1900 633 283

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề