Thủ tục thành lập trung tâm kỹ năng mềm

Hiện nay, giáo dục kỹ năng sống là một nội dung quan trọng trong đổi mới giáo dục, là một trong các giải pháp nhằm xây dựng và hoàn thiện dần nhân cách cho học sinh, sinh viên đã được nhiều cơ sở và cơ quan quản lý giáo dục lên kế hoạch, chương trình triển khai. Thông qua giáo dục kỹ năng sống, mọi người được hoàn thiện thêm một số kỹ năng ứng xử hàng ngày như: rèn luyện kỹ năng ứng xử hợp lý với các tình huống trong cuộc sống, kỹ năng làm việc sinh hoạt theo nhóm; rèn luyện sức khỏe và ý thức bảo vệ sức khỏe, kỹ năng phòng chống tai nạn giao thông, đuối nước và các tai nạn thương tích; rèn luyện kỹ năng ứng xử văn hóa, chung sống hòa bình, phòng ngừa bạo lực và các tai nạn xã hội…

Chính vì những lợi ích, hiệu quả đã được kiểm chứng, việc kinh doanh ngành nghề liên quan đến giáo dục đào tạo kỹ năng sống đã thu hút được nhà đầu tư cả trong và ngoài nước. Như vậy, để được quyền tự do kinh doanh theo đúng quy định pháp luật Việt Nam, sau đây Luật Việt Phong cung cấp các căn cứ pháp lý hiện hành về điều kiện, trình tự thực hiện thủ tục đề nghị cấp phép hoạt động tư vấn kỹ năng mềm.

tai xuong 19071509514951232 1

Căn cứ pháp lý

Luật sư tư vấn

Điều kiện hoạt động trung tâm tư vấn kỹ năng mềm
  • Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định về đăng ký doanh nghiệp có liên quan đến hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khoá tại các cơ sở giáo dục.
  • Đảm bảo các điều kiện để được phép hoạt động
1. Cơ sở vật chất (căn cứ theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 3981:1985)
– Có phòng học, phòng chức năng có đủ ánh sáng, đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh trường học 
– Thiết bị dạy học phải bảo đảm an toàn, phù hợp với nội dung dạy học, hoạt động và tâm lý lứa tuổi người học.

2. Giáo viên, báo cáo viên, huấn luyện viên
– Có đủ điều kiện về sức khoẻ.
– Có phẩm chất đạo đức tốt; không trong thời gian bị kỷ luật từ cảnh cáo trở lên, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
– Có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm; am hiểu các lĩnh vực kỹ năng sống hoặc hoạt động giáo dục có liên quan.

3. Giáo trình, tài liệu
– Được quyền lựa chọn giáo trình, tài liệu hoặc tự xây dựng thì phải được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động hoặc cơ quan xác nhận đăng ký hoạt động chấp thuận.

Trình tự thực hiện thủ tục đề nghị cấp phép hoạt động

• Chuẩn bị hồ sơ (hồ sơ được lập thành 01 bộ)

– Tờ trình đề nghị cấp phép hoạt động giáo dục kỹ năng sống, hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa. Nội dung tờ trình đảm bả các nội dung: mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung đào tạo, bồi dưỡng; đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm, tổ chức bộ máy, tài chính và các nguồn lực khác; cam kết đảm bảo an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường, thực hiện nghiêm túc quy định của các cấp quản lý nơi tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa; (không có mẫu đơn cố định)
– Giấy phép đăng ký kinh doanh (bản chính hoặc bản sao có chứng thực)
– Danh sách, lý lịch trích ngang kèm theo các minh chứng hợp lệ về ban lãnh đạo, các giáo viên, huấn luyện viên, báo cáo viên (ghi rõ họ tên, trình độ học vấn, chức vụ, nghề nghiệp, năng lực sư phạm và am hiểu các lĩnh vực kỹ năng sống hoặc hoạt động giáo dục có liên quan); (không có mẫu đơn cố định)
– Kế hoạch hoạt động, giáo trình, tài liệu giảng dạy, huấn luyện.

• Cách thức tiến hành

– Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp/ người được uỷ quyền thực hiện công việc cho đơn vị lập hồ sơ xin cấp phép gửi cho cơ quan có thẩm quyền cấp phép –sở giáo dục và đào tạo nơi đặt trụ sở hoạt động giáo dục
– Cơ quan có thẩm quyền cấp phép tiến hành thẩm định hồ sơ, kiểm tra các điều kiện hoạt động để quyết định cấp phép hoặc không cấp phép.
– Trong vòng 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, người có thẩm quyền cấp phép hoạt động giáo dục kỹ năng sống, hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa. Trường hợp không đồng ý cấp phép, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

• Kết quả thực hiện:

Quyết định cho phép tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng sống, hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa của giám đốc sở giáo dục và đào tạo

Trên đây là tư vấn của Công ty Luật Việt Phong về điều kiện, trình tự thực hiện thủ tục đề nghị cấp phép hoạt động tư vấn kỹ năng mềm. Trường hợp, quý khách hàng có yêu cầu sử dụng dịch vụ liên quan đến thành lập địa điểm kinh doanh, vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn hoặc số điện thoại yêu cầu thực hiện dịch vụ trực tiếp của chúng tôi ở bên dưới. Rất mong được hợp tác và đồng hành cùng quý khách!

Chuyên viên: Nguyễn Hòa

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Để được giải đáp thắc mắc về: Thủ tục thành lập trung tâm kỹ năng mềm
Vui lòng gọi hotline tư vấn và báo giá dịch vụ: 0904 582 555 hoặc 0984 597 647

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội – Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
– Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang – 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

 Hưng Yên – Số 73 đường Nguyễn Văn Linh, Phường Bần Yên Nhân, Thị xã Mỹ Hào

Vui lòng đánh giá bài viết

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tổng đài 24/7 1900 633 283

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề