Thuận tình giao cấu với trẻ em dưới 13 tuổi, có bị đi tù không?

Tóm tắt câu hỏi:

Hôm trước do có công việc đột xuất nên tôi đã nhờ một người hàng xóm khi con gái tôi đi học về thì cho nó vào nhà anh ta ngồi nhờ. Mấy hôm sau thấy con bé kêu đau rát phần bộ phận sinh dục nên tôi đưa con bé đi kiểm tra thì lúc đó tôi mới biết con gái mình đã từng quan hệ tình dục. Vừa bực vừa thương con, tôi vẫn cố nhẹ nhàng gặng hỏi thì con bé nói là đã từng quan hệ tình dục với ông hàng xóm vào cái hôm mà tôi có việc bận phải gửi nó cho ông ta trông hộ. Nghe xong, tôi rất bực, liền đi tìm ông hàng xóm kia hỏi cho ra nhẽ và đòi lại công bằng cho con gái tôi, ai ngờ, ông ta chẳng những không tỏ ra hối lỗi nên tôi bảo sẽ kiện ông ta thì ông ta bảo là cứ kiện thoải mái vì giao cấu là con gái tôi cũng tự nguyện, ông ta không ép buộc cũng chẳng đe dọa gì. Con gái tôi nó mới 12 tuổi, đã biết gì đâu. Mong Luật sư giúp tôi, tội ông ta có bị đi tù được không?

Người gửi: Nguyễn Thị Loan (TP.HCM)

Thuận tình giao cấu với trẻ em dưới 13 tuổi, có bị đi tù không?

( Ảnh minh họa:Internet)
Tư vấn luật: 1900 6589

 

Luật sư tư vấn:

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Luật Việt Phong. Về câu hỏi của bạn công ty Luật Việt Phong xin tư vấn và hướng dẫn bạn như sau:

– Hành vi của ông hàng xóm: hành vi giao cấu với con gái của bạn với sự đồng ý của con bạn

– Lỗi: Cố ý trực tiếp

– Hành vi được thực hiện khi con gái bạn mới có 12 tuổi

=> Căn cứ theo khoản 4, điều 112, Bộ Luật hình sự 1999: “4. Mọi trường hợp giao cấu với trẻ em chưa đủ 13 tuổi là phạm tội hiếp dâm trẻ em và người phạm tội bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình.”

Theo quy định tại điều luật này, mọi hành vi giao cấu với trẻ em dưới 13 tuổi không kể có sự đồng ý hay không đồng ý của nạn nhân hay không đều được xác định là tội hiếp dâm trẻ em.

=> Do đó, trong trường hợp của bạn, mặc dù hành vi giao cấu của ông hàng xóm được thực hiện dưới sự đồng thuận của con gái bạn nhưng do cháu bé chưa đủ 13 tuổi nên người phạm tội vẫn sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự với tội hiếp dâm trẻ em và có thể phải lĩnh án phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Trên đây là tư vấn của công ty Luật Việt Phong về Thuận tình giao cấu với trẻ em dưới 13 tuổi, có bị đi tù không?  Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư. Nguyễn Văn Đại (Công ty Luật TNHH Việt Phong)

Để được giải đáp thắc mắc về: Thuận tình giao cấu với trẻ em dưới 13 tuổi, có bị đi tù không?
Vui lòng gọi Tổng đài luật sư tư vấn pháp luật 24/7: 1900 6589

Để gửi Email tư vấn pháp luật, Báo giá dịch vụ pháp lý hoặc đặt Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp.
Vui lòng click tại đây

CÔNG TY LUẬT TNHH VIỆT PHONG

 Hà Nội – Biệt thự 2.11 đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm
– Số 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

 Bắc Giang – 65-67 khu Minh Khai, Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

 Hưng Yên – Số 73 đường Nguyễn Văn Linh, Phường Bần Yên Nhân, Thị xã Mỹ Hào

Vui lòng đánh giá bài viết

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ với Luật sư 1900 633 283

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề