Trình độ học vấn như thế nào để được tham gia xuất khẩu lao động ?

Posted on Tư vấn luật lao động 650 lượt xem

Nội dung câu hỏi :

Em là nữ, hiện nay em đã 18 tuổi, em nghỉ học ở tuổi 12, không biết không có bằng cấp 2, cấp 3 thì em có thể đi xuất khẩu lao động đc không ạ.

Thủ tục Xin giấy phép xuất khẩu lao động - Luật Việt Tín

Luật sư tư vấn :

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Luật Việt Phong.Về câu hỏi của bạn, công ty Luật Việt Phong xin tư vấn và hướng dẫn cho bạn như sau:

Căn cứ pháp lý :

  • Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng 2020

Điều kiện của người lao động đưa đi làm việc ở nước ngoài

Trong trường hợp muốn đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng do doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp, tổ chức, cá nhân Việt Nam đầu tư đưa ra nước ngoài đưa đi làm việc ở nước ngoài cần có những điều kiện quy định tại Điều 44 Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng 2020 như sau :

“1. Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ.

2. Tự nguyện đi làm việc ở nước ngoài.

3. Đủ sức khỏe theo quy định của pháp luật Việt Nam và yêu cầu của bên nước ngoài tiếp nhận lao động.

4. Đáp ứng yêu cầu về trình độ ngoại ngữ, chuyên môn, trình độ, kỹ năng nghề và các điều kiện khác theo yêu cầu của bên nước ngoài tiếp nhận lao động.

5. Có giấy chứng nhận hoàn thành khóa học giáo dục định hướng.

6. Không thuộc trường hợp bị cấm xuất cảnh, không được xuất cảnh, bị tạm hoãn xuất cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.”

Như vậy, trường hợp bạn muốn đi xuất khẩu lao động thì bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện nêu trên. Pháp luật không quy định chi tiết về trình độ văn hóa, học vấn của người tham gia xuất khẩu lao động, tuy nhiên để được các công ty nước ngoài (như Nhật Bản, Hàn Quốc,..) tuyển dụng thì người tham gia xuất khẩu lao động cần đạt trình độ tối thiểu là tốt nghiệp trung học cơ sở ( tốt nghiệp cấp 2) trở lên; tùy quốc gia và tùy tính chất ngành nghề lao động sẽ có những điều kiện khác nhau. Về độ tuổi tham gia xuất khẩu lao động giao động là từ đủ 18 tuổi đến 35 tuổi, có những ngành nghề có thể lên đến 40 tuổi.

Vui lòng đánh giá bài viết

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ với Luật sư 1900 633 283

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề