Quý khách là người đang hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng chuyển đến nơi ở khác trong nước có nguyện vọng được hưởng bảo hiểm xã hội ở nơi cư trú mới nhưng không biết pháp luật có cho phép không? Quý khách không biết hồ sơ chuyển nơi hưởng như thế nào và thủ tục tiến hành ra sao? Quý khách muốn bảo vệ quyền lợi của mình mà không biết phải thực hiện từ đâu. Nhận thức được nhu cầu của khách hàng trong vấn đề này, Luật Việt Phong cung cấp dịch vụ tư vấn hồ sơ, thủ tục chuyển nơi hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm hàng tháng, hỗ trợ giải đáp những khó khăn, vướng mắc của khách hàng, tối đa hoá lợi ích khách hàng nên được hưởng.

1. Hồ sơ chuyển nơi hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng

Khi có nhu cầu hưởng bảo hiểm xã hội khi chuyển đến nơi ở khác, người đang hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội phải lập một bộ hồ sơ chuyển nơi hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng, bao gồm:
– Đơn theo mẫu số 14-HSB (bản chính); người đang hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng có phụ cấp khu vực mà chuyển đến nơi hưởng mới có phụ cấp khu vực thì có thêm hộ khẩu thường trú tại nơi cư trú mới. Trường hợp không thống nhất về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh giữa chứng minh thư/hộ chiếu/thẻ căn cước và hồ sơ hưởng BHXH thì cần nêu rõ trong đơn kèm theo chứng minh thư/hộ chiếu/thẻ căn cước. 
– Hồ sơ đang hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng do cơ quan BHXH quản lý và Phiếu Điều chỉnh mức hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng đối với từng loại chế độ theo các mẫu số 24A-HSB, 24B-HSB, 24C-HSB, 24D-HSB, 24E-HSB, 24G-HSB, 24H-HSB, 24K-HSB, 24M-HSB, 24N-HSB. 
– Giấy giới thiệu trả lương hưu và trợ cấp BHXH theo mẫu số C77-HD kèm theo bảng kê hồ sơ theo mẫu số 17-HSB

2. Luật Việt Phong thực hiện tư vấn chuyển nơi hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng như thế nào?

Bước 1: Tiếp nhận thông tin cụ thể từ khách hàng và tư vấn các vấn đề pháp lý sơ bộ
Bước 2: Kiểm tra tính pháp lý các yêu cầu của khách hàng và tiến hành soạn thảo hồ sơ chuyển nơi hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng và chuyển tới cho khách hàng ký kết.
Bước 3: Hướng dẫn khách hàng thực hiện thủ tục nộp hồ sơ tại BHXH huyện hoặc BHXH tỉnh nơi đang chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng và theo dõi tiến độ xét duyệt hồ sơ, sửa đổi bổ sung hồ sơ khi có yêu cầu
Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đơn, cơ quan bảo hiểm xã hội có trách nhiệm giải quyết; trường hợp không giải quyết thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do. Theo đó:
– BHXH cấp huyện nơi chuyển đi: Tiếp nhận đủ hồ sơ từ người đang hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng chuyển tới BHXH tỉnh, thành phố;
– BHXH tỉnh, thành phố nơi chuyển đi: Tiếp nhận hồ sơ từ BHXH cấp huyện hoặc từ người đề nghị, hoàn thiện hồ sơ chuyển theo đường công vụ đến BHXH tỉnh, thành phố nơi người đề nghị chuyển đến.
– BHXH tỉnh, thành phố nơi chuyển đến: Khi nhận được hồ sơ chuyển đến, thông báo cho người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng đến làm thủ tục đăng ký nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng.

3. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong

Với đội ngũ luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật, đã tiến hành tư vấn rất nhiều thủ tục liên quan tới bảo hiểm xã hội, chúng tôi hoàn toàn tự tin mang tới cho quý khách dịch vụ tuyệt vời nhất, uy tín nhất và hiệu quả nhất.
Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, quý khách sẽ được hưởng những ưu đãi cơ bản sau:
– Nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tận tình của phía chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm trong suốt quá trình đề nghị chuyển nơi hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng: Điều kiện, hồ sơ, thủ tục thực hiện việc chuyển nơi hưởng.
– Tiết kiệm tối đa thời gian, công sức cho việc chuyển nơi hưởng trợ cấp: Với sự tư vấn tận tình, chuyên nghiệp của luật sư, chuyên viên từ phía chúng tôi, quý khách sẽ dễ dàng thực hiện việc chuyển nơi hưởng hơn rất nhiều.
– Được cung cấp văn bản pháp luật hoàn toàn miễn phí.