Quý khách muốn xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử những không biết mình có được thực hiện không? Quý khách không biết phải thực hiện thủ tục như thế nào? Nộp hồ sơ ở đâu? Hãy đặt niềm tin vào Luật Việt Phong! Với đội ngũ luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký xuất bản, phát hành xuất bản phẩm, Luật Việt Phong sẽ giải quyết bài toán kinh doanh phức tạp này thay cho quý khách, cam kết uy tín, hiệu quả và 100% thành công.

1. Doanh nghiệp phải có những điều kiện gì để được xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử?

Việc xuất bản điện tử phải do nhà xuất bản hoặc cơ quan, tổ chức có giấy phép xuất bản tài liệu không kinh doanh thực hiện và phải thoả mãn những điều kiện sau:
– Có năng lực về thiết bị, công nghệ và nhân lực kỹ thuật để điều hành và quản lý quá trình xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử
Cụ thể: Điều kiện về thiết bị, công nghệ được quy định như sau:
Có máy chủ đặt tại Việt Nam, máy tính và các thiết bị khác để phục vụ mục đích xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử trên mạng Internet;
Có thiết bị, phần mềm phục vụ việc thiết kế, dàn trang, ghi dữ liệu trên các phương tiện điện tử;
Có thiết bị truyền phát xuất bản phẩm điện tử được số hóa sau khi được biên tập, định dạng và được lưu trữ trên các phương tiện điện tử;
Có đường truyền kết nối Internet được đăng ký hợp pháp để xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử trên mạng Internet;
Có giải pháp kỹ thuật để kiểm soát việc xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử, bao gồm việc phát hành, loại bỏ hoặc khôi phục để phát hành;
Có thiết bị, giải pháp kỹ thuật để thống kê, quản lý số lượng xuất bản phẩm điện tử đã được xuất bản, phát hành;
Có hệ thống lưu trữ đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật để lưu trữ các xuất bản phẩm điện tử đã xuất bản, phát hành; xuất bản phẩm điện tử được lưu trữ phải bảo đảm yêu cầu về tính xác thực, toàn vẹn, an toàn thông tin, có khả năng truy cập ngay từ khi được tạo lập;
Có chứng thư số hợp pháp theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử và phải tuân thủ quy chuẩn, tiêu chuẩn đối với xuất bản phẩm điện tử.
Điều kiện về nhân lực kỹ thuật để điều hành, quản lý quá trình xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử:
Được đào tạo về công nghệ thông tin và có thâm niên công tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin ít nhất 01 năm; có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt;
Đủ trình độ vận hành, quản lý các thiết bị, giải pháp kỹ thuật để xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử.
– Có biện pháp kỹ thuật phù hợp với quy định của cơ quan quản lý nhà nước để ngăn chặn sao chép, can thiệp bất hợp pháp vào nội dung xuất bản phẩm;
Có thiết bị, giải pháp kỹ thuật phòng, chống vi-rút máy tính;
Có thiết bị, giải pháp kỹ thuật chống xâm nhập trái phép qua hệ thống mạng Internet;
Có quy trình nghiệp vụ xử lý sự cố về an toàn, an ninh thông tin;
Có quy trình nghiệp vụ để xác định việc can thiệp làm thay đổi nội dung xuất bản phẩm điện tử;
Có giải pháp kỹ thuật theo quy định của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về kiểm soát bản quyền số đối với nhà cung cấp nội dung, các kênh phân phối nội dung.
– Có tên miền internet Việt Nam theo quy định của pháp luật để thực hiện xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử trên Internet: phải là tên miền “.vn”
– Có đăng ký hoạt động xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử với cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động xuất bản.

2. Luật Việt Phong thực hiện thủ tục đăng ký hoạt động xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử thay quý khách như thế nào?

Luật Việt Phong với đội ngũ luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm hoàn toàn tự tin có khả năng đại diện cho quý khách thực hiện các thủ tục đăng ký hoạt động xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền như sau:
Bước 1: Ngay sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng thông qua trao đổi trực tiếp hoặc qua email và phiếu yêu cầu cung cấp thông tin, luật sư, chuyên viên của Luật Việt Phong sẽ nhanh chóng cung cấp tới khách hàng những tư vấn những vấn đề liên quan đối với nhu cầu đăng ký hoạt động xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử của quý khách.
Bước 2: Soạn thảo một bộ hồ sơ đăng ký hoạt động xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử. Hồ sơ bao gồm: 
Đơn đăng ký hoạt động xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử theo mẫu số 02 Phụ lục V ban hành kèm theo Thông tư 23/2014/TT-BTTTT
– Bản sao văn bản đồng ý của Bộ Thông tin và Truyền thông về đề án hoạt động xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử.
Bước 3: Thay khách hàng nộp hồ sơ tại Cục Xuất bản, In và Phát hành thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông và theo dõi tiến độ xét duyệt hồ sơ để tiến hành những sửa đổi, bổ sung khi cần thiết.
Trong thời hạn 20 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký hoạt động xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông có trách nhiệm kiểm tra việc triển khai đề án và có văn bản xác nhận đăng ký hoạt động xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử; trường hợp không xác nhận đăng ký phải có văn bản trả lời nêu rõ lý do.
Bước 4: Trả kết quả tới tay khách hàng: 
Chỉ sau 20 ngày làm việc, khách hàng sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong đã có thể nắm giữ trong tay thành quả của quá trình đăng ký hoạt động xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử là “Giấy xác nhận đăng ký hoạt động xuất bản phẩm/ phát hành xuất bản phẩm điện tử”.

3. Vì sao nên sử dụng dịch vụ đăng ký hoạt động xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử của Luật Việt Phong?

Luật Việt Phong với đội ngũ luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm cam kết trao cho khách hàng những lợi ích tốt nhất từ việc sử dụng dịch vụ của chúng tôi:
– Được tư vấn hoàn toàn miễn phí về những nhu cầu của doanh nghiệp trong hoạt động đăng ký xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử từ trước khi thực hiện cho tới giải đáp những vướng mắc sau khi đã có trong tay giấy xác nhận đăng ký hoạt động.
– Quý khách không cần đi lại trong bất cứ quá trình nào của quá trình đăng ký, mọi giấy tờ, thủ tục sẽ do chuyên viên của phía chúng tôi lập và giao tới tận tay khách hàng ký kết. Dịch vụ của chúng tôi sẽ giúp quý khách tiết kiệm tối đa thời gian, công sức cho việc đăng ký xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử của mình.
– Quý khách sẽ nhanh chóng được nắm giữ trên tay thành quả cuối cùng của quá trình đăng ký: Chỉ sau 20 ngày làm việc, không tính thứ bảy, chủ nhật và lễ Tết, quý khách đã sở hữu được cho mình một giấy thông hành cho hoạt động xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử.
– Nhận được hệ thống văn bản pháp luật liên quan hoàn toàn miễn phí mỗi khi quý khách có nhu cầu.