Ý nghĩa các loại biển báo giao thông đướng bộ

Cho mình hỏi là biển cấm dừng cấm đỗ có hiệu lực cả hai hướng đối với đường có dải phân cách hay không.

Thanh Phương

Căn cứ pháp lý

– Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 41:2016/BGTVT về báo hiệu đường bộ

Luật sư tư vấn

Xin chào bạn! cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Luật Việt Phong. Về câu hỏi của bạn, công ty Luật Việt Phong xin tư vấn và hướng dẫn cho bạn như sau: căn cứ theo những thông tin bạn cung cấp, chúng tôi nhận thấy bạn đang gặp vướng mắc trong vấn đề pháp lý liên quan đến hệ thống báo hiệu đường bộ.

Dựa theo thông tin được cung cấp và căn cứ theo quy định về giao thông đường bộ, theo điều 3 QCVN 41:2016/BGTVT quy định về giải thích từ ngữ:

Điều 3. Giải thích từ ngữ
3.23. Dải phân cách là bộ phận của đường mà xe không chạy trên đó được và để phân chia phần đường xe chạy thành hai chiều xe chạy riêng biệt hoặc để phân chia phần đường dành cho xe cơ giới và xe thô sơ hoặc của nhiều loại xe khác nhau trên cùng một chiều giao thông….
Ngoài ra, theo thông tin ban đầu, việc đặt biển cấm dừng, cấm đỗ trong trường hợp này được hiểu là:  “Hiệu lực cấm của biển bắt đầu từ vị trí đặt biển đến nơi đường giao nhau hoặc đến vị trí quy định đỗ xe, dừng xe (hoặc đến vị trí đặt biển số P.135 “Hết tất cả các lệnh cấm” nếu đồng thời có nhiều biển cấm khác hết tác dụng). Nếu cần thể hiện đặc biệt thì vị trí bắt đầu cấm phải dùng biển số S.503d và vị trí kết thúc, dùng biển số S.503f “Hướng tác dụng của biển” đặt bên dưới biển chính.

Từ những căn cứ trên, việc đặt biển cấm dừng, cấm đỗ trên đoạn đường có dải phân cách chỉ có hiệu lực đối với phần đường nơi đặt biển báo cấm dừng, cấm đỗ.

Trên đây là tư vấn của Công ty Luật Việt Phong về biển báo hiệu đường bộ. Chúng tôi hi vọng rằng bạn có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn bạn vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

Chuyên viên: Anh Minh

Vui lòng đánh giá bài viết

Nếu có vướng mắc bạn vui lòng liên hệ với Luật sư 1900 633 283

hoặc Bạn có thể click vào các ô dưới đây để gửi Email cho chúng tôi, Luật Việt Phong luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề