Trong quá trình hoạt động kinh doanh, do sơ suất, lý do khách quan dẫn đến việc công ty bị thất lạc, hư hỏng giấy phép kinh doanh làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của công ty. …… Vậy lúc này, công ty bạn phải làm gì để có thể có lại được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh? Hồ sơ, thủ tục để được cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh này như thế nào? Trong phạm vi bài viết, Luật Việt Phong xin hướng dẫn kèm theo cung cấp dịch vụ đăng ký cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh để giúp quý khách hàng có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí tối đa cho công ty mình.

1. Thành phần hồ sơ, bao gồm:

– Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh/văn phòng đại diện/Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh (Phụ lục II-20, Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT)
– Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).

2. Những việc làm khi cần cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh:

– Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do bị mất, cháy, rách, nát hoặc bị tiêu hủy dưới hình thức khác, doanh nghiệp gửi Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.
Phòng Đăng ký kinh doanh nhận Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và xem xét cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
– Trường hợp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được cấp không đúng hồ sơ, trình tự, thủ tục theo quy định, Phòng Đăng ký kinh doanh gửi thông báo yêu cầu doanh nghiệp hoàn chỉnh và nộp hồ sơ hợp lệ theo quy định trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày gửi thông báo để được xem xét cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. 
Phòng Đăng ký kinh doanh thực hiện cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ của doanh nghiệp.
– Trường hợp thông tin kê khai trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp là không trung thực, không chính xác thì Phòng Đăng ký kinh doanh thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xử lý theo quy định của pháp luật. 
Sau khi có quyết định xử lý vi phạm của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, Phòng Đăng ký kinh doanh yêu cầu doanh nghiệp làm lại hồ sơ để cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thực hiện cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ của doanh nghiệp.
– Trường hợp doanh nghiệp đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới thì Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của các lần trước đó không còn hiệu lực.

3. Quy trình thực hiện dịch vụ của Luật Việt Phong

Khi đến với Luật Việt Phong, quý khách sẽ được chúng tôi hỗ trợ thủ tục từ A-Z, với mức chi phí thấp nhất, chất lượng cao nhất và thời gian nhanh nhất. Quy trình thực hiện dịch vụ tư vấn đăng ký cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Luật Việt Phong như sau:
Bước 1: Soạn thảo hồ sơ hoàn chỉnh, đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch và đầu tư;
Bước 2: Kiểm tra, theo dõi tiến độ xét duyệt hồ sơ;
Bước 3: Đại diện khách hàng nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới;
Bước 4: Bàn giao hồ sơ và kết quả đầy đủ tại địa chỉ hoặc văn phòng của công ty.
Chỉ trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận dịch vụ sẽ bàn giao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới cho quý khách hàng.

4. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ của Luật Việt Phong

– Được cung cấp văn bản pháp luật hoàn toàn miễn phí
– Nhận được sự tư vấn tận tình và hoàn toàn miễn phí về những thủ tục trước và sau khi thành lập chi nhánh từ đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm và nhiệt tình của chúng tôi;
– Tiết kiệm tối đa thời gian và đơn giản hóa thủ tục pháp lý;
– Ngoài ra, quý khách hàng còn được hỗ trợ tư vấn những thủ tục như: thủ tục thành lập doanh nghiệp/chi nhánh/văn phòng đại diện/địa điểm kinh doanh, thủ tục thuế, định hướng phát triển thương hiệu,, tuyển dụng nhân sự, quản trị nội bộ…
Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ thực hiện thủ tục thủ tục đăng ký cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đã mất, hãy liên hệ Luật Việt Phong để có thể tiết kiệm được tối đa thời gian với chất lượng dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách 24/24. Rất mong được hợp tác cùng quý khách!